Đà Nẵng sẽ tiêm vaccine cho học sinh lớp 8, 9 từ ngày 20/11
(THPL) - Mới đây, Sở Y tế TP Đà Nẵng đã có công văn bổ sung đối tượng tiêm mũi 1 vaccine phòng COVID-19 và thay đổi thời gian tiêm cho đối tượng là trẻ từ 12 đến 15 tuổi, trong đó chủ yếu là học sinh theo học khối lớp 8, 9 (đủ 12 tuổi).
Báo Tiền phong đưa tin, ngày 19/11, Sở Y tế TP Đà Nẵng cho hay sẽ tiến hành tiêm mũi 1 vaccine phòng COVID-19 cho trẻ đủ 12 tuổi đến dưới 15 tuổi. Trong đó chủ yếu là học sinh theo học khối lớp 8, 9 với hơn 34.000 em và gần 400 em do các quận lập danh sách.
Thời gian bắt đầu tiêm từ ngày 20/11, dự kiến kéo dài trong 3 ngày. Các em được tiêm vaccine Pfizer.
Thành phố sẽ bố trí 15 điểm tiêm chủng trên địa bàn với gần 100 đội tiêm. Các điểm tiêm có giáo viên của từng trường, lớp túc trực bên ngoài để hỗ trợ khi cần.
.jpg)
Theo báo Tuổi trẻ, trước đó TP Đà Nẵng dự định tiêm chủng cho nhóm đối tượng này từ ngày 11 đến 17/11. Tuy nhiên do chưa cập nhật mã định danh công dân để phục vụ công tác quản lý, tiêm chủng theo đúng quy định nên việc này phải lùi lại để bổ sung.
Hiện nay TP Đà Nẵng cũng đã hoàn thành việc tiêm chủng mũi 1 vaccine phòng COVID-19 cho người trong độ tuổi từ 15 đến 18 tuổi. Tỉ lệ người trong độ tuổi từ 18 tuổi trở lên được tiêm đủ 2 mũi ở địa phương này đã đạt 60%.
Ngày 22/11 tới đây, học sinh lớp 12 sẽ đi học trực tiếp trở lại, học sinh lớp 10 và lớp 11 đến trường vào 29/11. Chỉ những cơ sở giáo dục ở địa bàn có cấp độ dịch 1, 2 mới được tổ chức dạy học trực tiếp. Học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên cư trú ở địa bàn có cấp độ dịch 3, 4 chưa tham gia dạy học trực tiếp.
Minh Đức (tổng hợp)
Tin khác
Đề xuất nghiên cứu tách kỳ thi tốt nghiệp và xét tuyển đại học
Nâng cao sức đề kháng trước thông tin xấu độc
Phát động Cuộc thi Thiết kế trang sức, đá quý năm 2026
Để đạt mục tiêu tăng trưởng, tinh thần quyết tâm phải lan tỏa tới từng cán bộ
Khởi tố nhiều giám đốc công ty vàng bạc lớn tại TP Hồ Chí Minh
Điều tra, làm rõ vụ việc điểm thi môn Toán bất thường tại Tuyên Quang
Chính thức thu phí thêm 05 tuyến thuộc đường cao tốc Bắc – Nam từ ngày mai (15/7)
(THPL) - Bắt đầu từ 20h00’ ngày 15/7/2026 Cục Đường bộ Việt Nam sẽ tổ chức thu phí sử dụng đường bộ cao tốc đối với 05 dự án thành...14/07/2026 13:52:01Trường THPT Nghĩa Trụ áp dụng mô hình PPP++, dự kiến khởi công trong tháng 8/2026
(THPL) - Sau khi được UBND tỉnh Hưng Yên phê duyệt chủ trương đầu tư, Dự án Trường THPT Nghĩa Trụ đang được các bên khẩn trương hoàn...14/07/2026 12:58:23Chuyên gia nêu 3 khuyến cáo khi sử dụng xăng sinh học E10
(THPL) - Sau hơn một tháng triển khai xăng E10 trên toàn quốc, Hiệp hội Các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) đã đưa ra những khuyến nghị quan...14/07/2026 13:29:24OPEC hạ triển vọng thị trường dầu mỏ toàn cầu năm 2026
(THPL) - Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) tiếp tục điều chỉnh giảm dự báo tăng trưởng nhu cầu dầu mỏ toàn cầu trong năm 2026,...14/07/2026 12:53:14
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia