Đà Nẵng sẽ dùng máy bay không người lái ghi hình các vi phạm
(THPL) - Máy bay không người lái có gắn camera ghi hình để giám sát trật tự đô thị và khai thác khoáng sản trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.
Ngày 18/2, ông Nguyễn Văn Nam, Phó giám đốc Sở Xây dựng thành phố Đà Nẵng cho biết: “UBND thành phố Đà Nẵng, đã thống nhất chủ trương cho phép Sở xây dựng nghiên cứu, đề xuất mua máy bay không người lái có gắn camera ghi hình để giám sát trật tự đô thị và khai thác khoáng sản trên địa bàn thành phố”.

Lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng cho hay, trước mắt, thành phố sử dụng thí điểm một máy bay giám sát dự án quy hoạch ga đường sắt mới tại phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu để phát hiện, xử lý các trường hợp xây dựng, cơi nới nhà cửa, công trình trái phép. Một máy bay khác theo dõi hoạt động khai thác khoáng sản tại các mỏ đá ở khu vực núi Phước Tường, quận Cẩm Lệ, giám sát phạm vi, khối lượng khai thác khoáng sản của các doanh nghiệp, chống thất thu thuế.
Theo đó, khi đưa vào triển khai, máy bay không người lái sẽ bay quét thường xuyên, ghi hình tại khu vực cần giám sát. Toàn bộ hình ảnh từ camera ghi lại được sẽ chuyển thành dữ liệu, giúp cơ quan chức năng thuận lợi trong công tác quản lý và xử lý sai phạm.
Ông Nam cho biết thêm, trong tuần tới, các cơ quan chức năng thành phố sẽ họp bàn lại việc này trước khi tiến hành mua sắm thiết bị cũng như ứng dụng vào thực tế.
Diễm Quỳnh (T/h)
Tin khác
Dự án do KITA Group phát triển tại Hòa Lạc chính thức khởi công
Ca đại phẫu kéo dài hơn 8 giờ giải cứu bệnh nhân mắc ung thư kép
Giá vàng ngày 26/8: Vàng SJC và nhẫn trơn đi ngang
Việt Nam kiên định theo đuổi con đường phát triển bền vững, lấy người dân làm trung tâm
Lực lượng thanh niên xung phong đã góp phần bồi đắp phẩm chất con người Việt Nam trong thời đại Hồ Chí Minh
Thái Nguyên khẩn trương tìm kiếm 3 nạn nhân mất tích do lật thuyền
Dự báo thời tiết ngày 26/8: Bắc Bộ có mưa vài nơi, Trung Bộ nắng nóng
(THPL) - Theo dự báo, từ ngày 26 đến 27/8, Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào, dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to. Từ Nghệ An đến Huế và duyên hải...26/08/2026 07:35:56NOXH Marina Living Halong: Từ hệ tiện ích toàn diện đến chuẩn sống trọn vẹn
(THPL) - BIM Land phát triển Nhà ở Xã hội Marina Living Halong với hệ tiện ích, cảnh quan và hạ tầng vận hành được đầu tư đồng bộ, lấy...26/08/2026 07:36:36Bán sâm Lai Châu “lừa dối khách hàng” là sâm Ngọc Linh bị khởi tố
(TH&PL) – Là những củ Sâm Lai Châu, Lê Thị Thanh Hằng (SN 1992), trú tại xã Đồng Tiến, tỉnh Thanh Hóa, đã đưa ra thông tin gian dối, quảng cáo,...26/08/2026 07:02:01Từ 1/7, KOL, KOC livestream bán hàng phải chịu trách nhiệm đến đâu?
THPL- Từ ngày 1/7/2026, Luật Thương mại điện tử 2025 và Nghị định 248/2026/NĐ-CP chính thức có hiệu lực, đánh dấu bước thay đổi đáng...26/08/2026 07:03:35
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia
