08:21 ngày 02/07/2022 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Đà Nẵng: Quán hải sản vi phạm bị xử phạt 25 triệu đồng

14:28 09/04/2022

(THPL) - UBND quận Sơn Trà (Đà Nẵng) đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với Công ty TNHH Anh Năm Dana (chủ sở hữu quán Năm Rảnh) 25 triệu đồng vì hành vi kinh doanh dịch vụ ăn uống mà không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

Trang Infonet (báo Vietnamnet) đưa tin, ngày 9/4, UBND quận Sơn Trà (TP Đà Nẵng) cho biết, sau khi báo chí phản ánh quán hải sản Năm Rảnh (địa chỉ 401 đường Trần Hưng Đạo, quận Sơn Trà) nhập nhằng tính tiền cho khách, khách ăn hải sản hơn 2 triệu nhưng nhận phiếu tính tiền hơn 3 triệu đồng, quận đã chỉ đạo các phòng chuyên môn phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 4 cùng UBND phường An Hải Tây thực hiện việc kiểm tra, xử lý.

Theo báo Người lao động, qua làm việc, bà Hồ Thị Thu Trang, chủ quán Năm Rảnh tường trình, tại thời điểm xảy ra vụ việc, quán đông khách, nhân viên phục vụ mới nên xảy ra sự cố nhầm lẫn. Khi khách có phản ánh về hóa đơn, chủ quán đã giải thích đây là phiếu tạm tính, nếu khách đối chiếu chưa đúng thì quán sẽ điều chỉnh lại rồi in hóa đơn chính thức. Bà Trang thừa nhận với cơ quan chức năng thiếu sót và đã thực hiện xin lỗi khách hàng vì sự cố nêu trên. 

Quán ăn hải sản nơi xảy ra vi phạm kinh doanh.

Ông Hùng cho biết nội dung phản ánh của báo Người Lao Động là đúng. Tại thời đểm kiểm tra, quán Năm Rảnh có bảng niêm yết giá, phiếu tạm tính cho khách ghi đúng giá niêm yết. Đoàn kiểm tra đã yêu cầu bà Trang chấp hành các quy định của pháp luật liên quan đến hoạt động kinh doanh, thường xuyên quán triệt nhân viên thực hiện văn minh thương mại trong kinh doanh. Đồng thời, cơ quan chức năng cũng yêu cầu quán tiếp tục niêm yết giá và bán đúng theo giá niêm yết.

Ông Hùng cho hay sau kiểm tra, UBND quận đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với Công ty TNHH Anh Năm Dana (chủ sở hữu quán Năm Rảnh) 25 triệu đồng vì hành vi kinh doanh dịch vụ ăn uống mà không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

Theo ông Hùng, qua sự việc trên, quận đã chỉ đạo các ngành chức năng tăng cường kiểm tra, chấn chỉnh các nhà hàng, quán ăn trên địa bàn trong các hoạt động kinh doanh ăn uống, niêm yết giá và bán đúng giá niêm yết. Đặc biệt, quận này cũng yêu cầu các cơ sở kinh doanh dịch vụ phải thực hiện văn minh trong kinh doanh, tuyệt đối không chặt chém... nhằm tạo ấn tượng tốt với du khách khi đến tham quan, du lịch trên địa bàn.

Trước đó, vào ngày 27/3, một tài khoản đăng tải lên mạng xã hội với nội dung: "Ai đi chơi, du lịch, ăn uống Đà Nẵng nhớ tránh quán này ra nhé. Chém giá kinh khủng, nói hết nước bọt mới được kiểm tra lại. May còn tỉnh, say là mất tiền rồi".

Kèm theo đó là ảnh 2 phiếu tính tiền, 1 phiếu được xuất trước có tổng số tiền khách phải thanh toán 3.374.000 đồng. Phiếu sau khi khách phản ánh dư món, được tính lại với tổng số tiền là 2.345.000, dư hơn 1 triệu đồng. Theo hình ảnh, quán đã kê thêm 2 phần gỏi sứa, 2 phần ốc hương, 2 phần ghẹ hấp và 48 lon bia.

Kiều Anh (t/h)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu