19:52 ngày 28/03/2024 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 0942.106.666

DÒNG SỰ KIỆN

Đà Nẵng: Phát hiện tôm hùm ở cửa hàng hải sản có bơm tạp chất

21:06 22/10/2019

(THPL) - Lực lượng chức năng phát hiện tôm hùm ở cửa hàng bị nhiễm tạp chất Agar nhằm giữ tôm tươi được lâu hơn cũng như trọng lượng sẽ tăng.

Ngày 22/10, Phòng Cảnh sát Môi trường (Công an TP Đà Nẵng) cho biết, đơn vị vừa đình chỉ hoạt động đối với cửa hàng hải sản trên để lập hồ sơ xử lý, đồng thời gửi các mẫu tôm mới nhập đi kiểm nghiệm tại Trung tâm Chất lượng nông lâm thủy sản Vùng 2.

Lực lượng chức năng phát hiện tôm ở cửa hàng tại Đà Nẵng chứa tạp chất Agar. 

Theo thông tin ban đầu, vào ngày 18/10, qua kiểm tra tại cửa hàng hải sản nằm trên đường Hoàng Hoa Thám, TP Đà Nẵng, lực lượng chức năng phát hiện tôm hùm ở cửa hàng bị nhiễm tạp chất Agar, còn gọi là thạch rau câu. 

Tạp chất được bơm vào nhằm giữ tôm tươi được lâu hơn cũng như trọng lượng sẽ tăng lên, từ đó lợi nhuận sẽ cao hơn. 

Theo chủ cơ sở, tôm hùm tại đây được nhập từ một vựa hải sản tại thị xã Sông Cầu, Phú Yên, hàng ngày được vận chuyển về bằng xe khách.

Về phía Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng cho biết, cơ sở này mới đi vào hoạt động, không có giấy phép kinh doanh, chưa được cấp giấy chứng nhận đủ điểu kiện an toàn thực phẩm.

Phương Nhi

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu