12:35 ngày 01/12/2020 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Đà Nẵng nới lỏng cách ly xã hội từ 0h ngày 5/9

20:12 04/09/2020

(THPL) - Gần 1 tuần không có ca mới mắc Covid-19, Đà Nẵng quyết định nới lỏng cách ly xã hội trên một số lĩnh vực để đảm bảo phát triển kinh tế, xã hội và phòng, chống dịch.

Theo zingnews.vn, chiều 4/9, UBND Đà Nẵng gửi văn bản đến các sở, ngành và UBND các quận, huyện về việc chuyển trạng thái phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Đà Nẵng nới lỏng giãn cách xã hội từ 0h ngày 5/9. Ảnh: Báo VietNamNet.

Lãnh đạo Đà Nẵng nhận định dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp, khó lường nên công tác phòng, chống dịch vẫn diễn ra trong thời gian dài. Các sở, ngành, địa phương và người dân tuyệt đối không chủ quan, lơ là.

Để đảm bảo sự phát triển kinh tế, xã hội, từ 0h ngày 5/9, thành phố sẽ chuyển sang trạng thái phòng, chống dịch trong tình hình mới. Cụ thể, người dân hạn chế ra khỏi nhà nếu không cần thiết.

Khi ra khỏi nhà, đến nơi công cộng, công sở, trường học... mọi người phải đeo khẩu trang, giữ khoảng cách tối thiểu 1 m. Không được tập trung quá 20 người tại nơi công cộng, trường học, bệnh viện.

Đà Nẵng tiếp tục tạm dừng các lễ hội, nghi lễ tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự, giải đấu thể thao, sự kiện… tập trung quá 20 người tại nơi công cộng, sân vận động và các sự kiện lớn chưa cần thiết.

Các gia đình không tổ chức ăn uống tập thể (đám hiếu, đám hỷ, tiệc liên hoan, tân gia…) tập trung quá 20 người; khuyến khích người dân tổ chức đơn giản, gọn, không tập trung đông người.

Theo Báo VietNamNet, hoạt động của các cơ sở kinh doanh, dịch vụ không thiết yếu tại các khu, điểm vui chơi, giải trí, cơ sở làm đẹp, karaoke, mát-xa, quán bar, vũ trường, rạp phim, casino, điểm cung cấp dịch vụ internet công cộng, trò chơi điện tử.

Hoạt động dịch vụ du lịch, lữ hành. Chỉ cho phép hoạt động lưu trú được hoạt động trở lại, tạm dừng các dịch vụ khác tại các khách sạn, cơ sở lưu trú.Hoạt động thể dục, thể thao, thể hình tại phòng tập gym, yoga; hoạt động thể thao trong nhà; hoạt động thể thao, võ thuật có tiếp xúc trực tiếp; hoạt động tắm biển.

Các nhà hàng, cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống chỉ được bán hàng cho khách mang đi, đặt hàng và bán hàng qua mạng, giao hàng tận nơi cho khách hàng. Nghiêm cấm phục vụ khách tại chỗ.

Hoạt động dạy và học trực tiếp tại các trường ĐH, CĐ, các cơ sở giáo dục (các nhóm trẻ, trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT, trung tâm GDTX,...), cơ sở giáo dục nghề nghiệp, các cơ sở đào tạo ngoại ngữ, tin học, năng khiếu, kỹ năng sống, các trung tâm tư vấn du học, các cơ sở dạy thêm, học thêm.

Hoạt động vận chuyển hành khách liên tỉnh xuất phát hoặc đến các địa phương đang áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch theo Chỉ thị 16, trừ các trường hợp đặc biệt theo quy định phòng, chống dịch.

Phương tiện vận tải hành khách công cộng trên địa bàn thành phố được hoạt động nhưng vận chuyển không quá 1/2 số người cho phép đối với mỗi loại phương tiện và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Tiếp tục phương án phân chia tần suất đi chợ của người dân theo “Thẻ đi chợ” (3 ngày một lần).

Các hoạt động khác ngoài các hoạt động tạm dừng nêu tại khoản 2 công văn này được hoạt động trở lại nếu có cam kết và đủ điều kiện thực hiện nghiêm túc các nội dung biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Đối với các sự kiện phục vụ mục đích chính trị, kinh tế, xã hội thực sự cần thiết phải tổ chức thì do cơ quan có thẩm quyền xem xét, quyết định.

Phương Nhi (Tổng hợp)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu