Đà Nẵng: Người dân bức xúc vì xuất hiện bãi tập kết vật liệu thải trái phép
(THPL)- Hàng trăm mét khối đất, đá, vật liệu xây dựng thải được hàng trăm chuyến xe ô tô chở đến tập kết ngay giữa lòng “thành phố đáng sống" không được che chắn, làm mất mỹ quan đô thị và có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường.
Phản ánh với phóng viên Thương hiệu và Pháp luật, nhiều người dân cho biết, nhiều tháng nay, trên đường Phạm Thiều, phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà (Thành phố Đà Nẵng) xuất hiện một bãi tập kết đất, đá, vật liệu xây dựng thải không rõ nguồn gốc.
Để làm rõ những thông tin phản ánh của người dân, chúng tôi đã tìm đến đường Phạm Thiều. Theo quan sát trong nhiều ngày, mỗi ngày có hàng chục chuyến xe ô tô ben chở đất, đá, vật liệu xây dựng thải tập kết tại đây.

Điều đáng nói, mặc dù xe ben chở vật liệu xây dựng thải đổ về đây hàng nghìn mét khối nhưng đơn vị thi công lại không hề che chắn tôn xung quanh nên mỗi lần ô tô đổ xuống bụi mù mịt.
Chính sự “vô tâm" của đơn vị thi công đã làm mất mỹ quan đô thị ngay giữa “thành phố đáng sống”, có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường nên người dân vô cùng bức xúc. Bên cạnh đó, việc tập kết vật liệu xây dựng này đã xâm phạm nghiêm trọng hành lang giao thông.
Trao đổi với phóng viên Thương hiệu và Pháp luật, bà Lê Thị Nam Thanh- Phó Chủ tịch UBND phường Phước Mỹ, cho biết: “Từ trước tới nay chưa nghe thông tin phản ánh của người dân. Tuy nhiên, tại vị trí đó có đơn vị đang thi công dự án nước thải của thành phố nên họ mượn đất để đổ và sau đó sẽ chuyển đi”.
“Đơn vị thi công họ làm công trình Nhà nước nên mình tạo điều kiện cho họ làm một thời gian thôi. Tuy nhiên họ đã làm cam kết với phường và khi có yêu cầu thì họ sẽ di chuyển đi", bà Thanh cho hay.

Ngay sau đó, bà Lê Thị Nam Thanh đã gọi bà Lê Thị Tuyết Mai- Cán bộ Địa chính-Môi trường làm việc với chúng tôi. Trả lời những câu hỏi xoay quanh những bức xúc của người dân, bà Mai, khẳng định: “Vị trí này là thuộc 9 lô đất Biệt thự và phường chỉ cho đổ phía sau 9 lô đất này”.
Theo như lời bà Mai thì đơn vị thi công chỉ được tập kết đất, đá, vật liệu xây dựng thải phía sau 9 lô đất Biệt thự. Tuy nhiên, trên thực tế, tại 9 lô đất Biệt thự này có diện tích hàng nghìn mét vuông đã bị đơn vị thi công tập kết vật liệu xây dựng thải trái phép. Điều này rõ ràng chính quyền địa phương biết nhưng cố tình “nhắm mắt làm ngơ".
Theo tài liệu chứng tôi có được, Công ty cổ phần xây dựng số 5 thực hiện thi công dự án tuyến ống thu gom nước thải; tuyến ống truyền tải mạng cấp 1, 2 thuộc dự án Phát triển Bền vững thành phố Đà Nẵng trên một số tuyến đường, như: Hà Bổng, Dương Đình Nghệ, Hồ Nghinh...thuộc địa bàn phường Phước Mỹ.
Vì không có địa điểm tập kết vật liệu trong quá trình thi công nên Công ty cổ phần xây dựng số 5 đã làm bản cam kết mượn đất tại khu C An Cư 3, đường Phạm Thiều (đoạn từ Võ Nghĩa đến Lê Mạnh Trinh) để tập kết vật liệu.
Phải chăng, Công ty cổ phần xây dựng số 5 đang “qua mặt" chính quyền địa phương hay UBND phường Phước Mỹ đã cố tình “làm ngơ" cho đơn vị thi công tập kết vật liệu xây dựng thải trái phép?
Thương hiệu và Pháp luật sẽ tiếp tục thông tin!
Hàn Hưng- Hải Nguyễn- Tuệ Minh
Tin khác
Từ hôm nay (1/2), Hà Nội Metro áp dụng 100% cổng soát vé định danh
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Thực hiện Nghị quyết 79, góp phần vào tăng trưởng 2 con số
Phát hiện 1,5 tấn nguyên liệu thực phẩm không rõ nguồn gốc tại Công ty cổ phần BBB Thăng Long
Thủ tướng chỉ đạo đẩy nhanh các dự án đường sắt trọng điểm làm động lực phát triển
Dùng trí tuệ nhân tạo giám sát học sinh để đẩy lùi bạo lực học đường
Thủ tướng chỉ thị tăng cường thực thi quyền sở hữu trí tuệ
Dự báo thời tiết ngày 01/02: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm
(THPL) - Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, hiện nay, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết khu vực Bắc Trung Bộ và...01/02/2026 08:18:24Siêu thị mini 0 đồng 2026: PNJ lan tỏa Tết yêu thương đến 15.000 bà con
(THPL) - Với tổng kinh phí 6,2 tỷ đồng, Siêu thị mini 0 đồng - Tết Bính Ngọ 2026 sẽ chăm lo Tết cho 15.000 hộ gia đình cận nghèo, công nhân và...01/02/2026 08:22:52Thủ tướng yêu cầu thực hiện '5 thông', '5 tiên phong' để phát triển kinh tế tư nhân
(THPL) - Sáng 31/1, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì Phiên họp lần thứ tư của Ban Chỉ đạo quốc gia...31/01/2026 15:35:32Hàng loạt quy định xử phạt hành chính chính thức có hiệu lực từ tháng 2/2026
(THPL) - Từ tháng 2/2026, nhiều nghị định quan trọng về xử phạt vi phạm hành chính trong các lĩnh vực tiền tệ – ngân hàng, quyền tác giả,...31/01/2026 15:43:29