Đà Nẵng: Lật xe chở khách về quê ăn Tết, 2 người thiệt mạng
(THPL) - Khoảng 5h sáng nay (12/2), một vụ TNGT xe khách nghiêm trọng đã xảy ra trên tuyến đường tránh Nam Hải Vân, gần Khu Công nghệ cao thuộc xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng.
Theo báo Công an Nhân dân, vào thời điểm trên, ô tô khách 30 chỗ, BKS 51B- 737.06 từ TP HCM chở khách ra phía Bắc đã bị lật ngang khi qua đoạn đường này. Vụ tai nạn khiến 2 người tử vong và hàng chục người khác bị thương, trong đó có một số trường hợp bị thương nặng.
Theo nhận định ban đầu, tai nạn xảy ra do xe chạy nhanh và thắng gấp trên đoạn đường trơn trượt do có mưa nhỏ. Hai hành khách tử vong là do bị chiếc xe đè lên người trong lúc cố gắng thoát khỏi xe lúc xe sắp lật.
Ngay sau khi tai nạn xảy ra, lực lượng CSGT và lực lượng Cảnh sát PCCC TP Đà Nẵng đã phối hợp để đưa các hành khách bị thương ra khỏi xe và nhanh chóng di chuyển vào Bệnh viện Đà Nẵng để cứu chữa.
Theo báo Vietnamnet, tại hiện trường, chiếc xe bị lật nghiêng nằm chắn ngang đường. Bên trong buồng lái vỡ nát, khoang ngồi các hành khách bị hư hỏng nặng.
Được biết, đây là xe tăng cường chở khách về quê đón Tết. 2 người tử vong chưa rõ danh tính có quê tại Quảng Bình và Quảng Trị.
Trung tá Nguyễn Ngọc Rạng cho biết thêm, nguyên nhân vụ tai nạn có thể do tài xế buồn ngủ dẫn đến mất lái. Đến đầu giờ sáng nay, lực lượng chức năng đã xử lý xong hiện trường.
Được biết xe gặp nạn loại 30 chỗ chạy tuyến TP HCM - Quảng Trị của HTX Phát Thịnh (đường Trần Văn Giàu, huyện Bình Chánh, TP.HCM). Thời điểm gặp nạn trên xe có tổng cộng 29 người kể cả tài xế và phụ xe.
Tài xế là Trần Quốc Việt (SN 1978, trú ấp Bình Thủy, xã Hòa Khánh Đông, huyện Đức Hòa, Long An).
Ngoài 2 người tử vong tại chỗ, có 11 người bị thương được cấp cứu ở BV Đà Nẵng. Trong sáng nay, Chủ tịch Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã đến hiện trường kiểm tra, chỉ đạo xử lý vụ việc. TP Đà Nẵng hỗ trợ gia đình mỗi người tử vong 5 triệu đồng.
Nguyên nhân vụ tai nạn đang được cơ quan chức năng làm rõ.
Tin khác
Chấp thuận chủ trương đầu tư dự án đường dây 220 kV Trạm cắt 220 kV Đa Nhim - Đức Trọng - Di Linh
Quyết liệt gỡ điểm nghẽn số hoá trong các cơ quan Đảng
Bí thư Lào Cai làm Thứ trưởng Thường trực Bộ Nông nghiệp và Môi trường
Ông Mai Tiến Dũng giới thiệu doanh nghiệp cho nguyên Bộ trưởng Kim Tiến
4 ô tô va chạm liên hoàn gây ùn tắc trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ
Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội Hoàng Minh Sơn được giao Quyền Bộ trưởng Bộ GD-ĐT
Bất động sản sắp có mã định danh, việc mua bán thay đổi thế nào?
Khi mỗi bất động sản sẽ được gắn một mã định danh điện tử quy trình mua bán nhà đất cũng sẽ có nhiều điểm mới.28/02/2026 11:39:00Ông nội tôi hơn 90 tuổi, sức khoẻ yếu, bỏ phiếu bầu cử thế nào?
Bạn đọc gửi câu hỏi: Ông nội tôi năm nay đã ngoài 90 tuổi. Do bệnh tuổi già nên mắt ông không nhìn rõ, chân yếu nên việc đi lại rất khó...28/02/2026 11:35:34Hà Nội: Giảm tàu qua cầu Long Biên, dừng tàu hàng phố cà phê đường tàu
Bộ Xây dựng và UBND thành phố Hà Nội thống nhất giảm tần suất tàu khách, dừng tàu hàng qua đoạn ga Hà Nội – Gia Lâm, đồng thời nghiên...28/02/2026 11:21:00T&T Group của Bầu Hiển muốn trở thành nhà đầu tư chiến lược tại Đắk Lắk
Tập đoàn T&T Group đề xuất nghiên cứu đầu tư nhiều dự án trọng điểm tại tỉnh Đắk Lắk, góp phần tạo động lực phát triển mạnh...28/02/2026 11:24:12
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia