19:47 ngày 31/01/2023 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 0916.190.098
DÒNG SỰ KIỆN

Đà Nẵng khánh thành nút giao thông 3 tầng hơn 720 tỷ đồng

19:01 28/03/2022

(THPL) - Ngày 28/3, Đà Nẵng đã tổ chức khánh thành và đưa vào sử dụng công trình cải tạo cụm nút giao thông phía tây cầu Trần Thị Lý (quận Hải Châu), nhân dịp kỷ niệm 47 năm giải phóng Đà Nẵng và 25 năm trở thành thành phố trực thuộc Trung ương.

Công trình được thiết kế khác mức dạng 3 tầng, khởi công từ ngày 29/3/2020. Tầng trên bố trí cầu thép trên đường 2-9, dài 186 mét. Tầng mặt đất bố trí đảo hình tròn tự điều chỉnh tại nút 2-9; đèn tín hiệu tại nút Núi Thành-Bạch Đằng nối dài. Hầm chui bố trí dưới đường Duy Tân từ nút Lê Đình Thám đến đầu cầu Trần Thị Lý có tổng chiều dài 950 mét. Đường nội bộ phía sau trung tâm hội nghị tiệc cưới được mở rộng, kết nối vào nút giao đường Bạch Đằng nối dài. Tổng mức đầu tư của dự án là 723,4 tỷ đồng.

Báo Quân đội nhân dân cho hay, đây là công trình động lực - trọng điểm của thành phố, sau khi hoàn thành sẽ góp phần cải thiện tình trạng ùn tắc giao thông tại khu vực cụm nút phía Tây cầu Trần Thị Lý; giảm thiểu ùn tắc giao thông trong giờ cao điểm khi các phương tiện ra vào nhà hàng tiệc cưới; tạo nên một trục giao thông hoàn chỉnh kết nối với sân bay quốc tế Đà Nẵng và khu vực biển phía Đông thành phố; giảm tải cho các tuyến đường trục chính qua khu vực phía Đông thành phố như đường Nguyễn Văn Linh, Xô Viết Nghệ Tĩnh.

Đặc biệt tạo điều kiện thuận lợi cho việc nâng cao công suất phục vụ của sân bay quốc tế Đà Nẵng và tổ chức giao thông mạng lưới đường đô thị cho khu vực trung tâm thành phố.

Lãnh đạo TP. Đà Nẵng cắt băng khánh thành Nút giao thông tây cầu Trần Thị Lý. Ảnh: VGP

Báo Chính phủ đưa tin, phát biểu tại lễ khánh thành dự án nút giao thông phía tây cầu Trần Thị Lý, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Lê Trung Chinh nhấn mạnh: Công trình được coi là một trong những động lực cho Đà Nẵng phát triển trong thời gian tới, góp phần quan trọng giúp cải thiện tình trạng ùn tắc giao thông ở tuyến kết nối từ trung tâm thành phố và sân bay quốc tế Đà Nẵng sang phía đông thành phố, cũng như với TP. Hội An và thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam.

Theo ông Chinh, Đà Nẵng vừa trải qua 2 năm vô cùng khó khăn khi đối mặt với dịch bệnh COVID-19. Thành phố đã không ngừng nỗ lực phấn đấu để vừa bảo đảm các mục tiêu về phòng chống dịch vừa duy trì các hoạt động kinh tế - xã hội.

"Cùng với Dự án mở rộng công viên APEC cũng như những công trình vừa hoàn thành chuẩn bị đưa vào sử dụng, công trình này đánh dấu sự trở lại của các hoạt động phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn thành phố, tạo sức bật mới, động lực mới để thành phố thúc đẩy phục hồi tăng trưởng kinh tế, trong đó có việc kích hoạt lại các dự án phát triển đô thị, các dự án về kinh tế - xã hội và sự phục hồi của hoạt động du lịch", Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng khẳng định.

Phương Anh (tổng hợp)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu