Đà Nẵng: Khai trương phố đi bộ Bạch Đằng
(THPL) - Đêm 7-6, Phố đi bộ Bạch Đằng (đoạn từ cầu Rồng đến cầu Trần Thị Lý, quận Hải Châu, Đà Nẵng) chính thức được khánh thành, đi vào hoạt động.
Ông Lê Tự Gia Thạnh, Chủ tịch UBND quận Hải Châu cho biết, tuyến phố đi bộ nói trên sẽ hoạt động từ 15 - 24h hàng ngày. Người dân và du khách khi đến với phố đi bộ không những được thảnh thơi tản bộ trên một cung đường sạch đẹp, chiêm ngưỡng những cây cầu độc đáo mà còn hứa hẹn mang đến những trải nghiệm thú vị.

Khi phố đi bộ hoạt động, sẽ có 1 làn xe phía đông đường Bạch Đằng vào các ngày trong tuần, 3 làn còn lại là 1 chiều, đặt biển báo giới hạn 40 km/h theo giờ và hạn chế xe cơ giới theo giờ. Đối với các ngày thứ Sáu, thứ Bảy và Chủ nhật, thành phố sẽ cấm xe toàn bộ tuyến đường Bạch Đằng, đoạn từ đường Bình Minh 10 đến Công viên APEC.
Ngoài ra, phố đi bộ khi hoàn thành sẽ có 3 cụm ki-ốt bán hàng di động với 12 ki-ốt trên toàn tuyến vỉa hè phía đông đường Bạch Đằng. Các ki-ốt sử dụng container loại dài 6m, rộng 2,5 m và do hộ kinh doanh tự đầu tư, trang trí. Đồng thời, tuyến phố sẽ có 5 cụm xe bán hàng lưu động với 15 xe trên làn xe phía đông đường Bạch Đằng, vị trí xe xen kẽ với các ki-ốt. Việc tổ chức hoạt động thí điểm phố đi bộ cũng tạo dựng một môi trường sinh hoạt cộng đồng lành mạnh kết hợp thương mại dịch vụ.
Đại Vụ Nam (t/h)
Tin khác
Vinaconex lọt Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Đông Nam Á năm 2025
5 trụ cột chiến lược phát triển bền vững vùng Đồng bằng sông Cửu Long
Apec Group khởi xướng xây dựng "Trường học hạnh phúc" cho trẻ em mồ côi cha mẹ do mưa lũ, thiên tai
VINSPEED và SIEMENS MOBILITY ký thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện về đường sắt tốc độ cao
Vingroup khởi công đô thị nghỉ dưỡng suối khoáng và tổ hợp thể dục thể thao Mỹ Lâm – Tuyên Quang
Thủ tướng chỉ đạo các nhiệm vụ thúc đẩy tăng trưởng kinh tế
Từ mưu sinh bấp bênh đến cuộc sống đủ đầy: Nhiều lao động “đổi đời” nhờ việc làm bền vững tại VinCons
(THPL) - Hàng chục nghìn lao động trên khắp cả nước đang tìm thấy tại VinCons không chỉ một công việc, mà là một sự nghiệp bền vững: có...18/12/2025 08:53:33Sun Group sắp khởi công tuyến tàu điện đô thị 9.000 tỷ đồng tại Phú Quốc
(THPL) - Vào ngày 19/12 tới đây, UBND tỉnh An Giang và Tập đoàn Sun Group sẽ khởi công tuyến tàu điện đô thị (LRT) đầu tiên tại Phú Quốc. Dự...18/12/2025 08:54:17Thủ tướng: Không còn lý do để trì hoãn, phải hoàn thành “Chiến dịch Quang Trung” đúng hạn
(THPL) - Chỉ đạo tại cuộc họp đánh giá “Chiến dịch Quang Trung” xây dựng lại nhà ở cho người dân, Thủ tướng nhấn mạnh: "Không còn...18/12/2025 08:51:49Nghệ An hoàn thành mục tiêu xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hơn 20.800 hộ dân
(THPL) - Ngày 17/12, tỉnh Nghệ An tổ chức hội nghị tổng kết Chương trình vận động, hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở cho người có công,...18/12/2025 09:52:32

