Đà Nẵng hỗ trợ gần 14.000 người từ các tỉnh phía Nam về quê
(THPL) - Trong những ngày qua, Công an TP. Đà Nẵng đã hướng dẫn, hỗ trợ 24 đoàn người với 7.100 phương tiện và 13.795 người từ các tỉnh, thành phố phía Nam đi qua thành phố.
Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP. Đà Nẵng tối ngày 5/10, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Lê Trung Chinh đề nghị các địa phương tiếp tục triển khai công tác tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân trong thời gian tới.
Theo kế hoạch, 5 ngày sắp tới, số người tiêm mũi 1 sẽ đạt 90%. Khi có vaccine mới về, Đà Nẵng sẽ phủ kín 100% người trên 18 tuổi được tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 1.
Từ ngày 5-8/10, ngành y tế TP. Đà Nẵng tiêm mũi 1 vaccine Vero Cell phòng COVID-19 cho 100.000 người. Đối tượng tiêm mũi 1 vaccine trong đợt này gồm: Người lao động tại các cơ quan, công ty, doanh nghiệp; người nước ngoài hiện đang làm việc, cư trú trên địa bàn thành phố. Để đảm bảo tiến độ tiêm chủng, Sở Y tế TP. Đà Nẵng bố trí 100 điểm tiêm đặt tại các quận, huyện trên địa bàn thành phố.

Theo báo Chính phủ, trong những ngày qua, Công an TP. Đà Nẵng đã hướng dẫn, hỗ trợ 24 đoàn người với 7.100 phương tiện và 13.795 người từ các tỉnh, thành phố phía nam đi qua thành phố, trong đó có nhiều trường hợp đi bộ. Lãnh đạo thành phố thống nhất chủ trương dùng phương tiện đón người đi bộ (từ vị trí tiếp giáp tỉnh Quảng Nam) đến hết đèo Hải Vân (đoạn tiếp giáp với tỉnh Thừa Thiên – Huế).
Báo VOV đưa tin, ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng cho biết, thời gian qua, Công an thành phố phối hợp với Sở GTVT và các địa phương thực hiện tốt việc hỗ trợ, trung chuyển người về quê ngang qua địa bàn thành phố. UBND thành phố giao Công an phối hợp với Sở GTVT sử dụng phương tiện đưa đón người đi ngang qua địa bàn thành phố.
Ông Lê Trung Chinh bày tỏ: “Chúng ta thấy lượng người về, rất xót xa và thương cho từng phận người. Vì vậy, chúng ta giúp được gì thì sẵn sàng giúp hết sức. Thành phố cũng chia sẻ và lo lắng đối với các tỉnh bạn. Khi tình hình dịch ổn định rồi thì lượng công nhân, nhân công sẽ thiếu hụt. Còn các tỉnh có người về, nếu chuẩn bị không tốt cũng sẽ đối mặt với vấn đề an sinh xã hội. Vì vậy, vấn đề gì chia sẻ được, việc gì hỗ trợ được thì Đà Nẵng sẵn lòng”.
Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP. Đà Nẵng, tính từ ngày 10/7-5/10, Đà Nẵng ghi nhận 4.673 ca mắc COVID-19. Thành phố đã tiêm 831.911 liều vaccine phòng COVID-19; trong đó 739.387 người được tiêm mũi 1; 92.524 người được tiêm mũi 2.
Ngày 5/10, thành phố Đà Nẵng xét nghiệm hơn 13.000 người, ghi nhận 2 ca mắc COVID-19, là những F1 đã cách ly tập trung, không ghi nhận ca mắc trong cộng đồng.
Tuấn Kiệt (tổng hợp)
Tin khác
Chấm điểm KPI giải ngân đầu tư công, nâng cao hiệu quả sử dụng ngân sách
Vingroup phát động chiến dịch “Cùng hành động vì Hành tinh Xanh” đồng loạt tại 4 quốc gia Đông Nam Á
“Thung lũng an yên” The Hidden Valley - Nơi giới danh gia tận hưởng giá trị xa xỉ của sự riêng tư
Mua xe, nuôi xe 0 đồng, VinFast VF 5 giải trọn vẹn “phương trình khó” cho người dùng Việt
Mở đợt cao điểm mới, siết chặt thực thi quyền sở hữu trí tuệ
Audi ưu đãi khuyến mại giảm giá lên đến 200 triệu đồng
Tháo gỡ điểm nghẽn, thúc đẩy phân khúc nhà ở cho thuê
(THPL) - Với gần 3.300 dự án đang gặp vướng mắc, việc khơi thông nguồn lực "khổng lồ" này không chỉ là yêu cầu cấp bách của ngành địa...02/06/2026 17:47:50Công an Hà Nội thí điểm dùng UAV giám sát trật tự đô thị
(THPL) - Từ ngày 1/6, Công an TP Hà Nội đã chính thức triển khai thí điểm sử dụng thiết bị bay không người lái (UAV) nhằm giám sát trật tự...02/06/2026 17:43:36Thanh Hóa đồng loạt ra quân thực hiện Tháng cao điểm phòng, chống ma túy
Sáng 1/6, Công an 166 xã, phường trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đồng loạt ra quân thực hiện Tháng cao điểm phòng, chống ma túy năm 2026. Đợt cao...02/06/2026 13:43:04Thái Nguyên xử phạt người đăng bình luận xúc phạm trên mạng xã hội
Một người đàn ông tại Thái Nguyên vừa bị xử phạt 7,5 triệu đồng do đăng tải bình luận có nội dung xúc phạm uy tín cơ quan, tổ chức và...02/06/2026 14:35:36
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia