16:01 ngày 26/03/2023 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 0916.190.098
DÒNG SỰ KIỆN

Đà Nẵng có sản phẩm OCOP đầu tiên xuất khẩu chính ngạch sang Trung Quốc

10:31 16/03/2023

(THPL) - Sản phẩm OCOP đầu tiên của TP Đà Nẵng được xuất khẩu chính ngạch sang Trung Quốc là bánh dừa nướng với 7 container 20 feet tương đương 200.000 gói sản phẩm.

Trước đó, ngày 15/3, 7 container đầu tiên của Công ty TNHH Mỹ Phương Food (xã Hòa Sơn, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) chính thức xuất xưởng, xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc. Lô hàng này là Bánh dừa nướng mè, cũng là sản phẩm OCOP đầu tiên của TP Đà Nẵng xuất khẩu chính ngạch sang Trung Quốc.

Theo bà Mai Thị Ý Nhi – Đại diện Công ty Mỹ Phương Food cho biết: “Đây là lô hàng dò tín hiệu thị trường. Chúng tôi kỳ vọng với chuyến hàng sẽ mở ra thêm cơ hội cho sản phẩm tiếp cận thị trường khổng lồ này”.

Cũng theo bà Ý Nhi, ngoài thị trường Trung Quốc đơn vị đang tiếp cận, hiện sản phẩm của Công ty đã xuất khẩu sang các thị trường Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc và Lào (tất cả đều theo đường chính ngạch). Đơn vị cũng tận dụng được các ưu đãi từ Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – Nhật Bản khi xuất hàng đi thị trường Nhật Bản.

 7 container sản phẩm bánh dừa nướng của Đà Nẵng được xuất khẩu chính ngạch sang Trung Quốc. Ảnh: Internet

Để thuyết phục một thị trường như Trung Quốc, sản phẩm cần qua quá trình thương lượng, kiểm định gắt gao suốt nhiều tháng để đáp ứng các tiêu chí, quy chuẩn và yêu cầu khắt khe về nhập khẩu hàng hóa. 

Trong khi, Nhật Bản áp dụng chính sách bảo hộ nền nông nghiệp, trong đó có những thứ như gạo, nếp - là những thành phần chính trong bánh dừa, nên đơn vị phải điều chỉnh một phần công thức, chứng minh nguyên liệu sạch đạt chuẩn 100%… Với Trung Quốc, đơn vị phải thay đổi mẫu mã, bao bì sản phẩm.

Theo tìm hiểu, Mỹ Phương Food hiện là đơn vị duy nhất tại thành phố Đà Nẵng được thành phố đề nghị Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm cấp quốc gia đánh giá, công nhận phân hạng OCOP 5 sao đối với sản phẩm Bánh dừa nướng mè Mỹ Phương.

Tú Chi (t/h)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu