Đà Nẵng: 88 người ngộ độc khi ăn bánh mỳ nhiễm Samonella
(THPL) - Cơ quan chức năng Đà Nẵng vừa có quyết định xử phạt 98 triệu đồng đối với tiệm bánh mì Quốc Hiệp sau khi 88 thực khách phải nhập viện cấp cứu vì ngộ độc.
Sáng nay, UBND TP Đà Nẵng cho biết Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ vừa ký quyết định xử phạt cơ sở sản xuất bánh mì ở phường Hòa Xuân (quận Cẩm Lệ) vì vi phạm quy định bảo đảm an toàn thực phẩm.
.jpg)
Quyết định này phạt bà Đoàn Thị Ngọc Vương (SN.1988, trú đường Văn Tiến Dũng, Cẩm Lệ) chủ cơ sở sản xuất bánh mì, bánh ngọt số tiền 98 triệu đồng vì các hành vi cụ thể: xử phạt 2 triệu đồng đối với hành vi người tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm mà không đội mũ, đeo khẩu trang; phạt 6 triệu đồng vì không bố trí riêng biệt theo quy định của pháp luật về nơi bảo quản nguyên liệu, thành phẩm, sơ chế, chế biến và các khu vực phụ trợ liên quan; phạt 90 triệu đồng vì sản xuất, chế biến, cung cấp, bán thực phẩm không đáp ứng quy chuẩn kỹ thuật, quy định về an toàn thực phẩm gây ngộ độc thực phẩm cho 88 người.
Ngoài việc bị phạt hành chính, cơ sở này còn bị buộc tiêu hủy toàn bộ các loại thực phẩm vi phạm, đình chỉ hoạt động của cơ sở trên với thời gian 4 tháng. Bên cạnh đó, chủ cơ sở này phải chịu mọi chi phí khám, điều trị cho các nạn nhân.
Trước đó vào cuối tháng 1/2019, đã có 88 người bị ngộ độc thực phẩm khi ăn bánh mì mua tại cơ sở của bà Vương. Trong số này có tới hơn 30 người phải nhập viện cấp cứu.
Qua xét nghiệm, cơ quan chức năng thành phố Đà Nẵng kết luận, 88 người bị ngộ độc do ăn bánh mì có nhân chà bông và rau sống nhiễm khuẩn Salmonella, thành phần dưa chua có hàm lượng Clostridium vượt ngưỡng cho phép.
Tuấn Kiệt
Tin khác
Thanh Hóa đồng loạt ra quân thực hiện Tháng cao điểm phòng, chống ma túy
Thái Nguyên xử phạt người đăng bình luận xúc phạm trên mạng xã hội
Từ chén trà đến mục tiêu tỷ đô: Hành trình nâng tầm chè Thái Nguyên
Giá vàng ngày 2/6: Vàng SJC và nhẫn trơn giảm 1 triệu đồng mỗi lượng
Giá trên 540 triệu đồng, Honda Africa Twin 2026 có mặt tại Việt Nam
Mở rộng quan hệ hợp tác với Stellantis, Thaco Auto chính thức phân phối thêm 2 thương hiệu JEEP & RAM
Xăng sinh học E10: Lợi ích kép cho kinh tế và môi trường
(THPL) - Từ ngày 1/6/2026, xăng sinh học E10 đã chính thức được phân phối trên toàn quốc, thay thế xăng truyền thống. Đây là bước đi chiến...02/06/2026 09:07:10Dự báo thời tiết ngày 2/6: Cả nước nắng nóng, nhiều nơi trên 37 độ C
(THPL) - Theo dự báo, hôm nay 2/6, nhiều khu vực trên cả nước tiếp tục nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; tuy nhiên đến chiều tối có mưa...02/06/2026 07:43:32Thương hiệu sữa Bellamy’s Organic trở thành Nhà tài trợ chính thức của FIFA World Cup 2026™
(THPL) - Với vai trò Nhà tài trợ chính thức của FIFA World Cup 2026™, Bellamy's Organic không chỉ khẳng định giá trị thương hiệu toàn cầu mà còn...02/06/2026 07:02:00Quảng Ninh công bố Quyết định đặc xá năm 2026
(THPL) - Ngày 1/6, Trại giam Quảng Ninh (Bộ Công an) ở phường Hoàng Quế, tổ chức công bố Quyết định đặc xá năm 2026 của Chủ tịch nước cho...02/06/2026 09:10:10
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia