00:18 ngày 23/11/2024 | HOTLINE : 0983.883.366 | Email: bbt.thpl199@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 0942.106.666
DÒNG SỰ KIỆN

Đà Nẵng: 88 người ngộ độc khi ăn bánh mỳ nhiễm Samonella

Tuấn Kiệt | 14:31 06/03/2019

(THPL) - Cơ quan chức năng Đà Nẵng vừa có quyết định xử phạt 98 triệu đồng đối với tiệm bánh mì Quốc Hiệp sau khi 88 thực khách phải nhập viện cấp cứu vì ngộ độc.

Sáng nay, UBND TP Đà Nẵng cho biết Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ vừa ký quyết định xử phạt cơ sở sản xuất bánh mì ở phường Hòa Xuân (quận Cẩm Lệ) vì vi phạm quy định bảo đảm an toàn thực phẩm.

Các bệnh nhân nhập viện vào ngày 23/1. (Ảnh: Tri thức trực tuyến)

Quyết định này phạt bà Đoàn Thị Ngọc Vương (SN.1988, trú đường Văn Tiến Dũng, Cẩm Lệ) chủ cơ sở sản xuất bánh mì, bánh ngọt số tiền 98 triệu đồng vì các hành vi cụ thể: xử phạt 2 triệu đồng đối với hành vi người tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm mà không đội mũ, đeo khẩu trang; phạt 6 triệu đồng vì không bố trí riêng biệt theo quy định của pháp luật về nơi bảo quản nguyên liệu, thành phẩm, sơ chế, chế biến và các khu vực phụ trợ liên quan; phạt 90 triệu đồng vì sản xuất, chế biến, cung cấp, bán thực phẩm không đáp ứng quy chuẩn kỹ thuật, quy định về an toàn thực phẩm gây ngộ độc thực phẩm cho 88 người.

Ngoài việc bị phạt hành chính, cơ sở này còn bị buộc tiêu hủy toàn bộ các loại thực phẩm vi phạm, đình chỉ hoạt động của cơ sở trên với thời gian 4 tháng. Bên cạnh đó, chủ cơ sở này phải chịu mọi chi phí khám, điều trị cho các nạn nhân.

Trước đó vào cuối tháng 1/2019, đã có 88 người bị ngộ độc thực phẩm khi ăn bánh mì mua tại cơ sở của bà Vương. Trong số này có tới hơn 30 người phải nhập viện cấp cứu.

Qua xét nghiệm, cơ quan chức năng thành phố Đà Nẵng kết luận, 88 người bị ngộ độc do ăn bánh mì có nhân chà bông và rau sống nhiễm khuẩn Salmonella, thành phần dưa chua có hàm lượng Clostridium vượt ngưỡng cho phép.

Tuấn Kiệt

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu