08:10 ngày 14/05/2021 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286
DÒNG SỰ KIỆN

Đà Nẵng: 103 người tiếp xúc với trường hợp nghi mắc Covid-19 đều âm tính

14:01 24/07/2020

(THPL) - Ngay trong đêm 23/7, các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân tại Bệnh viện Đà Nẵng và Bệnh viện C, gia đình bệnh nhân, con gái bệnh nhân và mẹ bệnh nhân đều được lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả 103/103 mẫu đều âm tính với Covid-19.

 Ngày 24/7, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 đã nhận được báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Đà Nẵng cung cấp thông tin về kết quả điều tra, giám sát, xử lý trường hợp bệnh nhân T.V.D (57 tuổi, sống tại quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng) nghi mắc Covid-19 đang điều trị tại Bệnh viện C Đà Nẵng.

Theo kết quả giám sát, bệnh nhân này có tiền sử bị nang trung thất. Cách đây 2 năm, bệnh nhân đã được tiến hành phẫu thuật. Bệnh nhân đang sống chung với vợ và con gái tại phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng.

Theo thông tin người nhà cung cấp, trong một tháng gần đây, bệnh nhân chỉ ở thành phố Đà Nẵng, không đi ra ngoại tỉnh. Ngày 7/7, bệnh nhân D đến chăm mẹ ruột tại Trung tâm Y tế quận Ngũ Hành Sơn. Ngày 10/7, mẹ của bệnh nhân D chuyển đến Bệnh viện Đà Nẵng để tiếp tục điều trị.

Đà Nẵng: 103 người tiếp xúc với trường hợp nghi mắc Covid-19 đều âm tính (ảnh minh họa)

Ngày 16/7, bệnh nhân D có đến tầng 5, Khoa Can thiệp tim mạch - Trung tâm Tim mạch (Bệnh viện Đà Nẵng) để chăm sóc mẹ đang nằm viện. Ngày 17/7, bệnh nhân này từ Bệnh viện Đà Nẵng trở về nhà và có dấu hiệu sốt, cảm giác hơi mệt. Tối cùng ngày, bệnh nhân đến nhà người thân tại đường Nguyễn Lương, phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu để dự tiệc.

Trưa 18/7, bệnh nhân D có đi đám cưới tại Trung tâm Tiệc cưới và Hội nghị For You Palace (đường 2/9, phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng).

Theo báo Hà Nội mới cho hay, khi thấy có biểu hiện sốt, ho, ra đờm nhiều, bệnh nhân D đã đến khám tại Bệnh viện C Đà Nẵng vào 8h25 ngày 20/7. Tại đây, bệnh nhân được chẩn đoán bị viêm phổi do vi trùng không phân loại nơi khác và được nhập viện vào Khoa Nội hô hấp (Bệnh viện C Đà Nẵng). Tại đây, bệnh nhân được chỉ định lấy mẫu xét nghiệm.

Kết quả xét nghiệm sàng lọc lần 1 ngày 23/7 của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố bằng phương pháp RT-PCR cho thấy, bệnh nhân dương tính với Covid-19. Trung tâm này cũng đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR lần 2 vào chiều 23/7 và kết quả cũng dương tính với Covid-19.

Trong đêm 23/7, mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân đã được gửi đến Viện Pasteur Nha Trang và kết quả cũng dương tính với Covid-19.

Sáng 24/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng tiếp tục gửi mẫu đến Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương để xét nghiệm. Theo chỉ đạo của Bộ Y tế, tiếp tục chờ kết quả xét nghiệm của Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương để công bố dịch.

Theo báo VTC News, cũng trong sáng 24/7, bệnh nhân được xác định dương tính với Covid-19 tại Bệnh viện C Đà Nẵng đã được chuyển sang điều trị cách ly tại Bệnh viện Đà Nẵng, hiện công tác kiểm soát bệnh nhân và người nhà ra vào Bệnh viện C đang được thực hiện chặt chẽ.

Trước tình hình trên, các biện pháp phòng, chống dịch đã được thành phố Đà Nẵng triển khai khẩn cấp. Cụ thể, ngay trong đêm 23/7, các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân tại Bệnh viện Đà Nẵng và Bệnh viện C, gia đình bệnh nhân, con gái bệnh nhân và mẹ bệnh nhân đều được lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả 103/103 mẫu đều âm tính với Covid-19.

Hiện, Sở Y tế Đà Nẵng chỉ đạo các đơn vị liên quan tiếp tục tổ chức điều tra thêm yếu tố dịch tễ, điều tra tất cả các trường hợp đã tiếp xúc gần với bệnh nhân, các trường hợp có tiếp xúc với các trường hợp tiếp xúc gần để áp dụng các biện pháp cách ly, giám sát, theo dõi chặt chẽ theo đúng quy định. Mặt khác, chỉ đạo Bệnh viện C Đà Nẵng thiết lập biện pháp cách ly quy mô khoa, phòng hoặc toàn bệnh viện. Còn Bệnh viện Đà Nẵng huy động mọi nguồn lực điều trị tích cực đối với bệnh nhân.

Minh Đức (tổng hợp)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu