20:23 ngày 11/05/2021 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286
DÒNG SỰ KIỆN

Đã cứu được 33 người trong vụ sạt lở ở Nam Trà My

19:17 29/10/2020

(THPL) - Đến đầu giờ chiều 29/10, lực lượng cứu hộ đã cứu được 33 nạn nhân trong vụ sạt lở núi ở huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam.

Cụ thể, vào lúc 13h chiều nay 29/10, điểm sạt lở cuối cùng tại km81, quốc lộ 40B đã được thông tuyến giúp lực lượng cứu nạn của Quân khu 5 với 200 cán bộ chiến sĩ. Các lực lượng có thể đi vào hiện trường vụ sạt lở đất tại xã Trà Leng, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam.

Báo Quân đội nhân dân đưa tin, lực lượng tiếp cận sớm nhất gồm 20 cán bộ chiến sĩ công binh, quân y mang theo thùng cứu thương vào để cấp cứu các trường hợp bị thương. Có 4 trường hợp bị thương nặng được đưa ra trước, trong đó có 2 trẻ nhỏ từ khu vực sạt lở xã Trà Leng, đến Trung tâm y tế huyện Bắc Trà My để chữa trị.

Hiện xe cứu thương tiếp tục vào hiện trường để đưa các nạn nhân bị thương trong số những người mất tích ở Trà Leng đến bệnh viện cấp cứu. Người bị thương nặng sẽ tiếp tục được chuyển về tuyến bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Nam.

Đã cứu được 33 người trong vụ sạt lở ở Nam Trà My (Nguồn: NLĐ)

Theo thông tin cập nhật trên báo Quảng Nam, Thượng tá Hà Ra Diêu - Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện Nam Trà My, cho biết tính đến đầu giờ chiều nay (29/10), lực lượng cứu hộ đã cứu được 33 người, có 16 người bị thương, trong đó có 8 người bị thương nặng. 6 thi thể được tìm thấy, còn 13 người mất tích.

Được biết, 8 nạn nhân đầu tiên này là nữ giới, trẻ em, trong đó có 3 mẹ con chị Hồ Thị Hà. Lực lượng Quân đội đưa các nạn nhân ra điểm tập kết tại xã Trà Mai, huyện Nam Trà My. Địa điểm này cách hiện trường khoảng 15km. Tại đây, bộ phận y tế tiến hành sơ cứu, cứu thương ban đầu. 8 nạn nhân sau đó được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa Bắc Trà My.

“Hai em nhỏ bị gãy chân, nhiều người bị thương”, một cán bộ y tế nói với chúng tôi tại hiện trường.

Cũng theo Thượng tá Hà Ra Diêu, công tác cứu nạn gặp vô vàn khó khăn do sạt lở đường sá, hiện trường vụ việc vô cùng tàn khốc, cả ngôi làng bị san phẳng như bình địa.

Trước đó, vào chiều tối 28/10 đã xảy ra vụ sạt lở nghiêm trọng tại xã Trà Leng và xã Trà Vân, huyện Nam Trà My, Quảng Nam. Vụ sạt lở vùi lấp 53 người, trong đó khiến 45 người tại thôn 1 Trà Leng bị vùi lấp, sau đó 4 người may mắn thoát nạn. Còn tại xã Trà Vân có 8 người bị vùi lấp. 

Thanh Mai (tổng hợp)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu