Cưỡng đoạt 1,5 tỷ đồng, một phó phòng của Bộ Công an bị khởi tố
(THPL) - Nắm được chứng cứ một cán bộ ngân hàng sai phạm, vị đại úy với chức vụ phó phòng ép buộc người này phải đưa một số tiền lớn.
Cơ quan CSĐT- Bộ Công an vừa khởi tố bị can đối với đại úy NTD, chức vụ phó trưởng phòng đang công tác tại một cục thuộc Tổng cục An ninh- Bộ Công an phía Nam, về tội cưỡng đoạt tài sản.
Theo nguồn tin, một cán bộ ngân hàng có chi nhánh ở quận 4 (TP.HCM) làm đơn tố cáo đến Cơ quan CSĐT Bộ Công an về việc đại úy D. bắt ông đưa một số tiền lớn, nếu không sẽ xử lý ông về hành vi được cho là sai phạm. Sau đó, vị cán bộ ngân hàng này năn nỉ xin bớt và số tiền được đưa ra là 1,5 tỷ đồng thì mới bỏ qua.
Sau khi thỏa thuận xong, cán bộ ngân hàng này đã giao số tiền này cho một người đàn ông tại quán cà phê thì tổ công tác ập đến bắt quả tang.
Tuy nhiên, khi đưa cả người và tang vật về trụ sở cơ quan CSĐT thì người đàn ông nhận tiền không phải là đại úy D. mà là em họ của đại úy D. được kêu đi nhận tiền giùm.
“Trong quá trình điều tra, xác định đại úy D. có đủ dấu hiệu cưỡng đoạt tài sản nên cơ quan CSĐT khởi tố vụ án, khởi tố bị can nhưng cho tại ngoại, đồng thời chuyển hồ sơ, tang vật vụ án cho Công an TP.HCM để tiếp tục điều tra theo thẩm quyền” - nguồn tin cho hay.
Tin khác
Công an phường Tây Hồ tổ chức các hoạt động kỷ niệm 51 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước
Độc đáo nghi thức rước kiệu về Đền Hùng tri ân công đức Tổ tiên
Giá xăng đồng loạt giảm, dầu diesel giảm hơn 1.100 đồng/lít
Bắn pháo hoa tại khai hội Sầm Sơn
Bộ Tài chính đưa ra 3 kịch bản lạm phát 2026
Hà Nội tháo gỡ "điểm nghẽn" xuất khẩu, hướng đến mục tiêu tăng trưởng 12%
Phú Thọ: Khai mạc Hội chợ Hùng Vương thu hút gần 400 gian hàng
(THPL) - Tối 22/4, Sở Công Thương tỉnh Phú Thọ đã tổ chức khai mạc Hội chợ Hùng Vương năm 2026 tại Quảng trường Hùng Vương với quy mô...23/04/2026 11:00:00Khởi công Dự án Nhà máy điện gió Quảng Ninh 1 tại phường Hoành Bồ
(THPL) - Sáng 23/4, tại phường Hoành Bồ long trọng diễn ra Lễ khởi công Dự án Nhà máy điện gió Quảng Ninh 1 (hạng mục công trình San nền, hạ...23/04/2026 14:29:31Đãi ngộ nghệ nhân: "Muốn giữ tiếng chiêng ngân phải giữ được cái bụng ấm"
(THPL) – Các đại biểu quốc hội khẳng định, để văn hóa thực sự là nền tảng tinh thần, chính sách phải chuyển dịch trọng tâm vào chủ...23/04/2026 12:23:32Đại biểu Quốc hội đề xuất ngưỡng chịu thuế với hộ kinh doanh từ 3 tỷ đồng
(THPL) – Sáng ngày 23/4, tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI, các đại biểu Quốc hội (ĐBQH) đã thảo luận sôi nổi...23/04/2026 11:36:30
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia