Vụ cháy Cung Việt Xô: Vẫn tổ chức các hoạt động...nếu đảm bảo
(THPL) - Nếu cơ quan chức năng đánh giá đảm bảo an toàn, các khu vực không bị ảnh hưởng trong vụ cháy như nhà triển lãm, nhà học tập… vẫn được tổ chức các hoạt động.
Thông tin với báo KTĐT, Giám đốc Cung Văn hóa hữu nghị Việt Xô Phạm Tuấn Anh cho biết: Vụ cháy ảnh hưởng đến khu vực sân khấu biểu diễn, nên các hoạt động diễn ra trong ở đây sẽ bị tạm dừng. Khu vực nhà triển lãm, nhà học tập… vẫn được hoạt động bình thường nếu đảm bảo an toàn.
Ông Phạm Tuấn Anh nhấn mạnh: “Ngay sau khi sự việc được giải quyết, nếu cơ quan chức năng đánh giá đảm bảo an toàn, các khu vực không bị ảnh hưởng trong vụ cháy như nhà triển lãm, nhà học tập… vẫn được tổ chức các hoạt động. Vì đang tập trung xử lý vụ cháy nên chúng tôi chưa rà soát các chương trình biểu diễn đã ký hợp đồng trong thời gian tới. Tuy nhiên, lãnh đạo Cung sẽ có thông báo đến các đơn vị để cùng chia sẻ sự cố đáng tiếc đã xảy ra”.

Như Thương hiệu và Pháp luật đã đưa tin trước đó, sáng 28/9, vụ cháy lớn xảy ra tại Cung văn hóa hữu nghị Việt Xô trên đường Trần Hưng Đạo, Hà Nội khiến mái vòm tầng 1 sập xuống.
Thông tin ban đầu cho biết, ngọn lửa bất ngờ bùng phát tại khu vực một sân khấu trong khuôn viên Cung văn hóa hữu nghị Việt Xô (đường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm) vào khoảng 6h sáng 28/9. Thời điểm này, có một vài công nhân đến làm việc trên khu vực mái xảy ra cháy.
Ngọn lửa nhanh chóng bốc cao, khói đen ngùn ngụt. Ngay khi tiếp nhận thông tin về vụ việc, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Công an quận Hoàn Kiếm phối hợp với các đơn vị chức năng đã nhanh chóng triển khai phương án dập lửa, khoanh vùng và tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn.
Hiện vụ cháy đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.
Tuệ Mẫn (th)
Tin khác
Chính sách phải ổn định, dễ thực hiện, giảm thực chất chi phí cho doanh nghiệp
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La: Đầu tư trang thiết bị hiện đại, đẩy mạnh chuyển đổi số nâng cao chất lượng khám chữa bệnh
Ban Quản lý Khu KTCK Đồng Đăng - Lạng Sơn: Tập trung tháo gỡ điểm nghẽn, đẩy nhanh các dự án trọng điểm
Bà Vũ Thị Mai Anh được bầu giữ chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Chấn chỉnh các sai phạm, tiêu cực trong giáo dục
Nghịch lý từ dòng thịt đông lạnh siêu rẻ đến 'bẫy lừa' đặc sản Tây Bắc
Tạo cơ chế đón vốn quốc tế, đưa công nghiệp văn hóa Việt Nam ra thế giới
THPL - Dự thảo Luật Phát triển công nghiệp văn hóa đề xuất cơ chế ưu tiên thu hút nhà đầu tư nước ngoài có năng lực về công nghệ, tài...25/08/2026 17:03:41Củng cố niềm tin, khơi dậy khát vọng xây dựng đất nước phồn vinh, hạnh phúc
(THPL) - Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú nhấn mạnh, kỷ niệm Quốc khánh không chỉ là dịp để mỗi người Việt Nam tự hào về truyền...25/08/2026 11:06:00Mã số thuế vẫn “sống” sau khi doanh nghiệp đóng cửa: Cần làm gì để tránh rủi ro?
(THPL) - Với những doanh nghiệp, hộ kinh doanh đã ngừng hoạt động từ lâu nhưng mã số thuế vẫn còn trạng thái hoạt động, doanh nghiệp...25/08/2026 10:37:33Giá vàng ngày 25/8: Vàng thế giới bật tăng, trong nước neo cao
(THPL) - Giá vàng thế giới tiếp tục tăng trong bối cảnh nhà đầu tư tập trung theo dõi lạm phát, tăng trưởng kinh tế và chính sách tiền tệ...25/08/2026 10:12:18
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia
