Cung Trí thức TP Hà Nội: Nhiều cơ quan, đơn vị đồng loạt gửi đơn tới Chủ tịch Hà Nội để xin miễn giảm tiền thuê nhà cho tới khi hết dịch Covid-19
Ngày 20-3, các đơn vị sử dụng Cung trí thức Thành phố Hà Nội (số 1 Tôn Thất Thuyết, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy) đã có đơn gửi Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung, cùng kiến nghị về việc Cung Trí thức xuống cấp đã lâu, không được tu sửa, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động của các đơn vị đang thuê trụ sở ở đây.
Nội dung đơn kiến nghị nêu rõ: Cung trí thức Thành phố Hà Nội là nơi làm việc của nhiều cơ quan, đơn vị, tổ chức chính trị - xã hội... của các tầng lớp trí thức Thủ đô. Từ nhiều năm qua, thông qua Ban Quản lý Cung, việc duy trì các hoạt động tại Cung trí thức được thực hiện tốt. Các cơ quan, đơn vị, tổ chức có trụ sở làm việc tại đây luôn chấp hành tốt nội quy, quy chế, giữ được trật tự và sự ổn định tại Cung trí thức.



Tuy nhiên, công trình Cung Trí thức Thành phố nay cũng đã bị xuống cấp nghiêm trọng, rất cần được tu bổ, nâng cấp. Mặt khác, trong thời gian này, khó khăn lớn nhất của các cơ quan, đơn vị là ảnh hưởng của dịch bệnh do Covid – 19 gây ra. Theo đó, từ hơn 2 tháng nay, công việc của nhiều đơn vị đang có trụ sở ở đây bị đình trệ, hiệu quả kinh tế không có và CBNV phải nghỉ ở nhà, không thể đến trụ sở làm việc.

Từ những thực tế trên, các đơn vị, cơ quan có trụ sở ở Cung Trí thức đã đề nghị UBND Thành phố và các cơ quan chức năng của Hà Nội xem xét miễn giảm tiền thuê nhà tại Cung Trí thức Thành phố từ khi có dịch Covid – 19 (tháng 2-2020) cho đến khi hết dịch, giúp giảm bớt khó khăn, để duy trì và dần ổn định công việc. Tòa nhà Cung trí thức Thành phố đi vào vận hành đã được 10 năm, đến nay đã xuống cấp nghiêm trọng, việc hỏng hóc xảy ra thường xuyên, các trang thiết bị phục vụ sinh hoạt hằng ngày như cầu thang máy, hệ thống nhà vệ sinh, đèn chiếu sáng... làm giảm mỹ quan và giá trị của Tòa nhà, ảnh hưởng không nhỏ đến các cơ quan, đơn vị làm việc tại đây.
Các đơn vị có trụ sở tại Cung cũng kiến nghị UBND Thành phố quan tâm đến việc tu bổ, nâng cấp thường xuyên, theo định kỳ; khi có thiết bị, công trình bị hỏng cần sửa chữa kịp thời. Nên giao quyền tự chủ lớn hơn cho Ban Quản lý Cung trí thức để đơn vị có điều kiện giải quyết ngay những bất cập xảy ra trong tòa nhà, đáp ứng tốt quá trình vận hành công trình, phục vụ hoạt động của hàng ngàn CBCNVC đang làm việc tại đây.
Theo VNHN
Tin khác
Từ hôm nay (1/2), Hà Nội Metro áp dụng 100% cổng soát vé định danh
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Thực hiện Nghị quyết 79, góp phần vào tăng trưởng 2 con số
Phát hiện 1,5 tấn nguyên liệu thực phẩm không rõ nguồn gốc tại Công ty cổ phần BBB Thăng Long
Thủ tướng chỉ đạo đẩy nhanh các dự án đường sắt trọng điểm làm động lực phát triển
Dùng trí tuệ nhân tạo giám sát học sinh để đẩy lùi bạo lực học đường
Thủ tướng chỉ thị tăng cường thực thi quyền sở hữu trí tuệ
Dự báo thời tiết ngày 01/02: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm
(THPL) - Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, hiện nay, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết khu vực Bắc Trung Bộ và...01/02/2026 08:18:24Siêu thị mini 0 đồng 2026: PNJ lan tỏa Tết yêu thương đến 15.000 bà con
(THPL) - Với tổng kinh phí 6,2 tỷ đồng, Siêu thị mini 0 đồng - Tết Bính Ngọ 2026 sẽ chăm lo Tết cho 15.000 hộ gia đình cận nghèo, công nhân và...01/02/2026 08:22:52Thủ tướng yêu cầu thực hiện '5 thông', '5 tiên phong' để phát triển kinh tế tư nhân
(THPL) - Sáng 31/1, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì Phiên họp lần thứ tư của Ban Chỉ đạo quốc gia...31/01/2026 15:35:32Hàng loạt quy định xử phạt hành chính chính thức có hiệu lực từ tháng 2/2026
(THPL) - Từ tháng 2/2026, nhiều nghị định quan trọng về xử phạt vi phạm hành chính trong các lĩnh vực tiền tệ – ngân hàng, quyền tác giả,...31/01/2026 15:43:29