21:27 ngày 15/06/2024 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 0942.106.666

DÒNG SỰ KIỆN

Cục Trẻ em yêu cầu gỡ kênh Youtube Timmy TV

10:07 18/05/2021

(THPL) - Ngày 17/5, Cục Trẻ em (Bộ LĐTB&XH) đã có công văn gửi Cục An toàn thông tin; Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao về việc đề nghị bảo vệ trẻ em trên không gian mạng.

Theo Cục Trẻ em, hiện nay trên mạng xã hội (Youtube, Facebook... ) xuất hiện kênh TIMMY TV với những video, clip có nội dung, hình ảnh độc hại, mê tín, kinh dị, rùng rợn... không phù hợp và ảnh hưởng đến sự phát triển lành mạnh của trẻ em.

Cục Trẻ em (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) đã có công văn đề nghị Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông), Cục An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Bộ Công an) kiểm tra và có biện pháp chặn, gỡ, xóa kênh và xử lý theo quy định để bảo vệ trẻ em trên không gian mạng.

Báo Đại đoàn kết đưa tin, trước đó nhiều phụ huynh đã gọi điện tới Tổng đài bảo vệ trẻ em 111 về kênh YouTube trẻ em vô cùng độc hại mang tên Timmy TV. Theo đó, hình ảnh xuất hiện trong clip dù chỉ là những nhân vật hoạt hình trong một trò chơi nhưng kênh YouTube này lại có những tựa đề và câu chuyện kể vô cùng rùng rợn. Cụ thể, chỉ cần gõ tên kênh, hàng trăm video hiện ra với những tựa đề nghe xong cũng khiến người lớn nổi gai ốc như: “Em trai giết anh ruột”, “Cô dâu bị hồn ma nhập xác sống”, “Mẹ con chết oan”...

Kênh YouTube TIMMY TV với nhiều nội dung độc hại với trẻ em (Ảnh: Internet)

Liên quan đến thông tin trên, theo TTXVN cho hay, ông Đặng Hoa Nam-Cục trưởng Cục Trẻ em cho biết, kênh TIMMY TV có admin là người Việt và đã tồn tại vài năm qua, thời gian gần đây, kênh này đã có nhiều hình ảnh và nội dung không phù hợp với sự phát triển lành mạnh của trẻ em. Đây là những nội dung cần phải xử lý ngay để tránh tác hại xấu tới các em.

Được biết, kênh YouTube TIMMY TV xuất hiện hơn 2 năm và đến nay đã có hơn 772.000 ngươi đăng ký theo dõi. Đáng lo ngại khi đối tượng chủ yếu của kênh này là các em lứa tuổi mầm non và học sinh, trong khi kênh này chứa nhiều nội dung không phù hợp với trẻ em. 

Hiện các cơ quan chức năng đã có đủ căn cứ, dữ liệu để có thể xử lý những vi phạm trên. Cục Trẻ em cũng kêu gọi cộng đồng, các bậc phụ huynh và các em nhỏ khi phát hiện những nội dung, hình ảnh có dấu hiệu sai phạm về trẻ em hãy liên lạc với Tổng đài bảo vệ trẻ em 111 để nhận sự hỗ trợ kịp thời.

Phương Anh (tổng hợp)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu