15:54 ngày 16/05/2021 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286
DÒNG SỰ KIỆN

Cục Hàng không cấm bay 12 tháng với các hành khách gây rối trên máy bay

14:32 05/07/2020

(THPL) - Mới đây, Cục Hàng không Việt Nam vừa ký ban hành một loạt quyết định bổ sung hình phạt cấm bay có thời hạn với các hành khách có hành vi vi phạm trật tự công cộng, kỷ luật trên máy bay.

Theo báo Tiền phong thông tin, cụ thể Cục Hàng không cấm bay 12 tháng với nam hành khách T.T.T (sinh năm 1971, trú ở Tân Mai, Hoàng Mai, Hà Nội), áp dụng từ ngày 4/7/2020, sau đó áp dụng kiểm tra trực quan bắt buộc trong 6 tháng tiếp theo. Mức phạt được đưa ra theo Nghị định 92/2015.

Ông T. đi chuyến bay VN291 chặng Hà Nội – TPHCM ngày 21/5, có hành vi gây rối, cùng hành khách N.V.H chửi bới tiếp viên và hành khách khác đi cùng (trước đó, ngày 8/6, ông H. đã bị Cục Hàng không cấm bay 12 tháng). Ngoài ra, hành khách T. còn bị xử phạt vi phạm hành chính.

Tương tự, bà B.T.P.C (sinh năm 1995, trú tại phường Gia Sàng, TP Thái Nguyên) cũng bị cấm bay 12 tháng từ ngày 4/7, sau đó kiểm tra trực quan bắt buộc trong 6 tháng tiếp theo. Bà C. là hành khách đi trên chuyến bay VJ139 chặng Hà Nội – TPHCM đã có hành vi gây rối, ném điện thoại vào tiếp viên chuyến bay, to tiếng với các hành khách khác bên cạnh.

Hành khách có hành vi gây rối trên máy bay tối hôm 21/5 (Nguồn: Internet)

Cục Hàng không cũng cấm bay 12 tháng với bà N.T.B.T (sinh năm 1967, trú tại phường Ngọc Thụy, Long Biên, Hà Nội), do bà T. đi trên chuyến bay VN430 ngày 2/6, đã tự ý lấy áo phao dưới ghế, xé vỏ bọc để sử dụng. Dù bị xử phạt hành chính, nhưng bà T. không chấp hành nộp phạt.

Theo quy định, áo phao được đặt dưới ghế của mỗi hành khách. Hành khách không được lấy áo phao ra khỏi vị trí khi chưa có thông báo và không được làm phồng áo phao khi chưa ra khỏi máy bay.

Áo phao được trang bị trên máy bay nhằm đảm bảo an toàn tính mạng cho hành khách trong trường hợp chuyến bay phải hạ cánh khẩn cấp xuống nước. Tuy nhiên, thời gian gần đây, bất chấp nỗ lực truyền thông, nạn trộm cắp và tự ý xé áo phao trên máy bay vẫn tiếp tục xảy ra, uy hiếp đến an ninh, an toàn trong khai thác bay.

Theo báo Giao thôngCục Hàng không yêu cầu các hãng hàng không của Việt Nam và nước ngoài khai thác tại Việt Nam trên các chuyến bay nội địa và quốc tế không được vận chuyển các hành khách trên trong thời gian cấm bay.

Các Cảng hàng không, sân bay có trách nhiệm kiểm tra, đối chiếu chặt chẽ giấy tờ về nhân thân của hành khách sử dụng đi tàu bay để phát hiện, ngăn chặn kịp thời và kiểm tra trực quan bắt buộc theo thời hạn trên.

Các Cảng vụ hàng không khu vực có trách nhiệm thông báo bằng văn bản đến Công an, Hải quan cửa khẩu hàng không để phối hợp, các hãng hàng không nước ngoài và các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ phục vụ kỹ thuật thương mại mặt đất thuộc địa bàn quản lý để thực hiện; kiểm tra, giám sát.

Thanh Mai (tổng hợp)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu