23:03 ngày 25/02/2024 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 0942.106.666

DÒNG SỰ KIỆN

Cục ATTP cảnh báo hàng loạt thực phẩm gây hiểu lầm như thuốc chữa bệnh

19:03 09/12/2023

(THPL) - Mới đây, Cục An toàn thực phẩm (ATTP) đã phát đi cảnh báo nhiều thực phẩm bảo vệ sức khỏe (TPBVSK) được quảng cáo có nội dung gây hiểu lầm như thuốc chữa bệnh.

Theo Cục ATTP (Bộ Y tế), thời gian qua trên một số website, trang thương mại điện tử quảng cáo các thực phẩm bảo vệ sức khỏe Zamasstu-new, Xavakamit, Botalyzil, Castodi, XMPOW12 với nội dung gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh, vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo thực phẩm.

Theo nội dung quảng cáo, các sản phẩm có tác dụng bổ thận tráng dương, chữa yếu sinh lý, tăng sức đề kháng, các bệnh lý về xương khớp…do Công ty cổ phần dược phẩm Linh Đạt (địa chỉ trụ sở chính tại khu đô thị Lạc Hồng Phúc, phường Nhân Hòa, thị xã Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên) công bố và chịu trách nhiệm về sản phẩm.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Xavakamit quảng cáo gây hiểu nhầm như thuốc chữa bệnh. Ảnh: SKĐS

Cục ATTP cũng cảnh báo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe LEHUTRA-CURCUMIN quảng cáo gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh. Thực phẩm bảo vệ sức khỏe LEHUTRA-CURCUMIN do Công ty TNHH Dược phẩm LEHUTRA (địa chỉ trụ sở chính tại tổ dân phố Trại, phường Dị Sử, thị xã Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên) công bố và chịu trách nhiệm về sản phẩm.

Liên quan đến thông tin phản ánh, cả hai công ty trên đều khẳng định công ty không thực hiện và cũng không ủy quyền cho bất cứ tổ chức, cá nhân nào thực hiện quảng cáo các sản phẩm tại website mà Cục ATTP thống kê.

Cục ATTP cho biết, hiện cơ quan này đang phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh, xử lý theo quy định hiện hành. Kết quả xử lý, Cục ATTP sẽ công khai trên website của Cục tại địa chỉ: https://vfa.gov.vn/ và cổng công khai y tế tại địa chỉ https://congkhaiyte.moh.gov.vn/.

Trong quá trình các cơ quan chức năng xử lý, Cục ATTP đề nghị người tiêu dùng không căn cứ vào các nội dung quảng cáo Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Zamasstu-new, Xavakamit, Botalyzil, Castodi, XMPOW12 trên các đường link nêu trên để quyết định mua và sử dụng sản phẩm, vì có nguy cơ gây ảnh hưởng đến sức khỏe và kinh tế.

Tuệ Linh (t/h)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu