Cuba lần đầu cấp Internet 3G cho điện thoại di động
(THPL) - Cuba thông báo từ ngày 6/12 mọi người dân nước này sẽ được mời đăng ký dịch vụ truy cập Internet 3G trên điện thoại di động.
Theo hãng tin AP, như vậy Cuba đã là một trong những nước cuối cùng trên thế giới đã có thể cung cấp dịch vụ mạng Internet 3G cho điện thoại di động.

Bà Mayra Arevich, chủ tịch công ty viễn thông nhà nước duy nhất tại Cuba, công bố thông tin này trên đài truyền hình quốc gia tối 4/12. Theo đó mọi người dân Cuba có thể bắt đầu đăng ký sử dụng dịch vụ 3G lần đầu tiên kể từ ngày thứ năm tuần này (6/12).
Cho tới nay người dân Cuba mới chỉ truy cập được các tài khoản email do nhà nước quản lý trên điện thoại di động cá nhân.
Dịch vụ Internet cho điện thoại di động ở Cuba sẽ có giá khoảng 10 cent/megabyte, với các gói khác nhau, từ gói 600 megabyte với giá khoảng 7 USD tới gói 4 gigabyte giá khoảng 30 USD.
Trước khi triển khai đại trà trên toàn quốc, dịch vụ Internet trên điện thoại di động, giữa tháng 7 năm nay, Cuba đã bắt đầu cung cấp thử nghiệm cho một số ít người dùng ở nước này.
Chính phủ Cuba đã xây dựng mạng 3G ở các thành phố khắp quốc đảo và điểm nhiều khách du lịch. Các quan chức chính phủ Cuba và các doanh nhân nước ngoài đã được sử dụng mạng 3G trong vài năm, theo AP.
Cuba là một trong những quốc gia có tỷ lệ sử dụng Internet thấp nhất thế giới nhưng có sự gia tăng nhanh chóng kể từ khi Tổng thống Mỹ Barack Obama và Chủ tịch Raul Castro tuyên bố bình thường hóa quan hệ năm 2014.
Cuba cho phép đặt mạng Internet tại các hộ gia đình từ năm 2017. Ngoài ra, hàng trăm điểm phát Wi-Fi công cộng được lắp đặt tại các công viên, khu trung tâm thương mại khắp quốc đảo.
Cuba đã kết nối cáp quang với Venezuela vào năm 2012. Sau đó, nước này bắt đầu quá trình chuyển đổi từ từ cho phép công dân dử dụng mạng trực tuyến.
Chính phủ Cuba đã mở các quán cà phê internet do nhà nước quản lý từ năm 2013 và hai năm sau đó mở thêm các điểm phát Wi-Fi. Đến nay, số điểm phát Wi-Fi đã tăng lên hơn 800.
Minh An (tổng hợp)
Tin khác
Dự báo thời tiết ngày 23/6: Bắc Bộ nắng nóng, Trung Bộ chạm mốc 40 độ C
Nghệ An huy động lực lượng dập tắt cháy rừng ở Thiên Nhẫn
Phó Thủ tướng Phạm Gia Túc: Hoàn thành quy hoạch để hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng hai con số
Tiết kiệm điện là "nguồn năng lượng" chiến lược của quốc gia
Top 4 yếu tố quyết định uy tín thương hiệu ngân hàng năm 2026
“Xe xăng cũ kém hơn về mọi mặt, không có cửa so với VF 6 Eco”: Lời nhận xét thẳng thắn của tài xế dịch vụ sau 55.000 km
Vinmec Phú Quốc cứu sống cụ bà 92 tuổi mắc nhiễm khuẩn huyết, suy hô hấp cấp nguy kịch
(THPL) - Một cụ bà 92 tuổi mắc nhiễm khuẩn huyết và suy hô hấp cấp trên nền nhiều bệnh lý phức tạp, đã được các bác sĩ Vinmec Phú Quốc...22/06/2026 16:02:49Vietnam Report công bố top 10 Ngân hàng Thương mại Việt Nam uy tín năm 2026
(THPL) - Vietnam Report vừa công bố Top 10 Ngân hàng thương mại Việt Nam uy tín năm 2026, trong bối cảnh ngành ngân hàng bước vào giai đoạn mới với...22/06/2026 16:01:47Thu phí thêm nhiều đoạn cao tốc Bắc-Nam phía Đông từ ngày 15/7
(THPL) - Từ ngày 15/7, Cục Đường bộ Việt Nam sẽ triển khai thu phí tại một số dự án thành phần thuộc tuyến cao tốc Bắc-Nam phía Đông giai...22/06/2026 15:59:20Hà Nội khởi công 5 tuyến đường sắt đô thị và 3 dự án nhà ở cho thuê
(THPL) - Sáng ngày 22/6, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng đã dự lễ khởi công đồng thời 5 tuyến đường sắt đô thị và 3 dự án nhà ở cho...22/06/2026 14:16:53
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia