04:04 ngày 13/06/2024 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 0942.106.666

DÒNG SỰ KIỆN

CSGT Bình Thuận – Nâng cao vai trò, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao

22:55 26/12/2016

(THPL) - Nỗ lực, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, thực hiện thắng lợi công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông (TTATGT), góp phần đảm bảo trật tự an toàn xã hội, thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội địa phương là nhiệm vụ mà lực lượng CSGT Bình Thuận đã và đang phát huy.

Mật độ các loại phương tiện giao thông ngày càng tăng, đường xá ngày càng hoàn thiện nên việc bảo đảm ATGT luôn là vấn đề cấp thiết mọi lúc mọi nơi. Trước tình hình trên, lực lượng CSGT Bình Thuận đã chủ động xây dựng phương án hợp lý nhằm giải quyết những vấn đề có thể xảy ra, cụ thể là huy động tối đa lực lượng bố trí tại các giao lộ trọng điểm, phức tạp về trật tự an toàn giao thông để kịp thời giải quyết nhanh chóng. dịp. Lực lượng CSGT cũng cần kịp thời nắm bắt tình hình, cho nên Phòng PC67 đã khẩn trương triển khai những biện pháp duy trì ổn định TTATGT trên các tuyến đường trọng điểm.

Nối tiếp những thành công như mở kế hoạch trong giờ cao điểm, điểm nóng, tăng cường tuần tra, kiểm soát những vi phạm ATGT đường bộ như không đội MBH, không có GPLX, vượt tốc, đi sai làn đường… Những vấn nạn này tuy không phải là đề mục lớn, nhưng lại xảy ra thường xuyên, cho nên Phòng PC67 đã rất kịp thời nắm bắt tình hình, đưa ra phương án cụ thể để hoạt động có hiệu quả cao, làm sao để có thể hạn chế những vi phạm này đến mức thấp nhất. Về cơ bản Phòng đã triển khai, quán triệt và giao nhiệm vụ cụ thể cho các chiến sĩ để đảm bảo cho người dân tham gia giao thông trên địa bàn được an toàn, thuận lợi. Bên cạnh đó, nhờ chú trọng công tác tuyên truyền cho người dân mà ý thức tham gia giao thông của người dân đã được nâng cao. Việc làm này đã tạo ra kết quả tích cực từ phía người dân. Nhờ có những buổi tuyên truyền và phổ biến Luật ATGT mà người dân đã tích cực hơn trong việc chấp hành những quy định cơ bản như đội MBH cho mình và con em trong nhà, chạy đúng làn đường, đúng tốc độ cho phép, chấp hành tín hiện đèn giao thông,... Tuy chỉ là những hành động nhỏ, nhưng lại mang một ý nghĩa lớn đối với Phòng CSGT PC67 trong công tác đảm bảo TTATGT trên địa bàn tỉnh Bình Thuận.

Lực lượng CSGT của trạm CSGT Hàm Tân trên đường tuần tra xử lý vi phạm.

Bên cạnh đó, đơn vị cũng tiếp tục thực hiện nghiêm túc công văn số 1045/CAT-PV11, ngày 12/5/2015 và kế hoạch số 1236/KH-CAT-PC67 ngày 2/6/2016 của CA tỉnh về thực hiện Chỉ thị số 02/CT-BCA ngày 3/4/2015 của Bộ trưởng Bộ Công an về tăng cường công tác bảo đảm TTATGT của lực lượng CAND trong tình hình mới; Công văn số 92/CAT-PV11 ngày 11/1/2016 của CA tỉnh về triển khai các biện pháp ngăn chặn tình trạng chống người thi hành công vụ trên tuyến đường giao thông; Công văn số 349/CAT-PV11 ngày 11/2/2016 của CA tỉnh về Tiếp tục chấn chỉnh tình trạng xe dù, bến cóc trong hoạt động vận tải khách bằng ô tô. Tham gia tiểu ban hoạt động của CA tỉnh, triển khai kịp thời các văn bản, ý kiến chỉ đạo hướng dẫn của Giám đốc CA tỉnh về Triển khai các biện pháo đảm bảo TTATGT trong thời gian diễn ra bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kì 2016-2021.

Phòng CSGT PC67 cũng tăng cường nâng cao chất lượng công tác Nghiệp vụ cơ bản, thực hiện tốt công tác đảm bảo ANTT cho lực lượng. Chủ động nắm, dự báo và phát hiện tình hình, các yếu  tố tác động đến tính hình TTATGT. Tiêu biểu, Đội CSGT số 1, Đội CSGT số 2 và Trạm CSGT Hàm Tân là 3 trong số những lực lượng chủ chốt, nắm nhiệm vụ quan trọng trong công tác đảm bảo TTATGT trên địa bàn, bởi 3 đơn vị này nhận nhiệm vụ xuyên suốt tuyến QL 1A đi qua địa bàn tỉnh Bình Thuận. Là lực lượng chủ chốt, quản lý xuyên suốt địa bàn tỉnh Bình Thuận, Trạm CSGT Hàm Tân chịu trách nhiệm trên tuyến QL 1A từ giáp ranh tỉnh Đồng Nai đến trạm thu phí sông Phan, Đội CSGT số 2 chịu trách nhiệm từ trạm thu phí sông Phan đến Thị trấn Lương Sơn huyện Bắc Bình, Đội CSGT số 1 chịu trách nhiệm trên tuyến QL1A thuộc tỉnh còn lại, từ thị trấn Lương Sơn huyện Bắc Bình đến ranh giới tỉnh Ninh Thuận, 2 đội CSGT số 1, 2 và Trạm CSGT Hàm Tân đã và đang không ngừng cố gắng nỗ lực để hoàn thành các mục tiêu, kế hoạch được đề ra trong những tình huống có thể xảy ra.

Có thể nói, những chiến sĩ CSGT đã luôn hy sinh những nhu cầu tinh thần của cá nhân để hoàn thành nhiệm vụ một cách tốt nhất. Họ đã không ngại khó khăn, vất vả để bám sát những tuyến đường, xử lý nhanh chóng những vấn đề phát sinh trong giai đoạn cao điểm.    

                                                                   Nhóm PVMĐ

TIN LIÊN QUAN
Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu