18:33 ngày 24/07/2024 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 0942.106.666

DÒNG SỰ KIỆN

CPA Australia công nhận SHB là “Đối tác đạt chuẩn về đào tạo và phát triển chuyên môn”

19:57 06/11/2023

(THPL) - Vừa qua, trong Lễ kỷ niệm 15 năm hoạt động tại Việt Nam của Hiệp hội Kế toán viên công chứng Australia (CPA Australia), Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) vinh dự được trao tặng chứng chỉ “Đối tác đạt chuẩn về đào tạo và phát triển chuyên môn” (Recognized Employer Partner – REP), đồng thời Tổng Giám đốc Ngô Thu Hà cũng chính thức trở thành hội viên của Hiệp hội.

Theo Ban Tổ chức, để nhận được chứng chỉ “Đối tác đạt chuẩn về đào tạo và phát triển chuyên môn”, SHB đã trải qua quá trình đánh giá toàn diện trên nhiều tiêu chí khắt khe về khả năng phát triển chuyên môn kế toán, kiểm toán do CPA Australia tiến hành. SHB đã thể hiện cam kết về chính sách cũng như hoạt động đào tạo và phát triển cho nhân viên trong toàn hệ thống, minh chứng chất lượng đội ngũ nhân lực của SHB đáp ứng tốt những chuẩn mực toàn cầu về chuyên môn kế toán – kiểm toán. 

Với việc trở thành Đối tác đạt chuẩn về đào tạo và phát triển chuyên môn - REP của CPA Australia, SHB sẽ có cơ hội trao đổi nghiệp vụ, kết nối với những cố vấn chuyên môn cao cấp trên toàn cầu, đồng hành cùng Hiệp hội hàng đầu của Australia trong các hoạt động liên quan đến tuyển dụng và đào tạo nhân viên, qua đó giúp nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và hoàn chỉnh nghiệp vụ theo chuẩn mực quốc tế.

Cụ thể, SHB sẽ được hưởng các lợi ích trong công tác tuyển dụng, đào tạo, trong đó một số quyền lợi chính như: Được kết nối trực tiếp với mạng lưới các tổ chức đối tác đào tạo quy chuẩn, các hội viên có trình độ cao trong nước và quốc tế của CPA Australia; tham dự các sự kiện tuyển dụng Career Expo hay các sự kiện tại các trường đại học hàng đầu khối kinh tế. CPA Australia cũng sẽ hỗ trợ SHB trong hoạt động phát triển chuyên môn như tổ chức các hội thảo và đào tạo năng lực cạnh tranh, khả năng hội nhập quốc tế cho cán bộ nhân viên của SHB, đồng thời các CBNV SHB có cơ hội được xem xét trở thành hội viên của CPA Australia và rút ngắn quá trình thi lấy chứng chỉ CPA, được miễn phí tham gia các sự kiện nâng cao trình độ quản lý và trình độ chuyên môn do CPA Australia tổ chức....

Đại diện SHB tham dự Lễ kỷ niệm 15 năm hoạt động của CPA Australia tại Việt Nam, bà Ngô Thu Hà - Tổng Giám đốc SHB chúc mừng những thành công của CPA Australia trong thời gian qua, đồng thời cho biết SHB là một trong số ít những ngân hàng nội địa nhận chứng chỉ REP, tiếp cận trực tiếp với mạng lưới các tổ chức đối tác đào tạo đạt chuẩn. Thành công này tiếp tục khẳng định lợi thế của SHB trong việc tăng cường hoạt động xây dựng và nâng cao nghiệp vụ kế toán - kiểm toán, qua đó khẳng định thương hiệu của SHB trong công tác tuyển dụng, đào tạo và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao. 

Với vị thế Top 5 Ngân hàng TMCP tư nhân có vốn điều lệ lớn nhất hệ thống, việc luôn tiên phong áp dụng những chuẩn mực quốc tế trong từng hoạt động, từng mảng nghiệp vụ là nền tảng để SHB đạt được những thành tích vượt trội, đầy sáng tạo và đổi mới để nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường và hội nhập quốc tế. Đây sẽ là nền tảng vững chắc góp phần quan trọng hiện thực hóa tầm nhìn đến 2035 SHB sẽ trở thành Ngân hàng bán lẻ top đầu trong khu vực”, Tổng giám đốc Ngô Thu Hà nhấn mạnh. 

Cũng tại sự kiện này, Tổng Giám đốc Ngô Thu Hà đã vinh dự trở thành hội viên của Hiệp hội Kế toán viên công chứng Australia. Thời gian tới đây, SHB sẽ tập trung đẩy mạnh, chú trọng công tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực trong lĩnh vực tài chính - kế toán, đặc biệt trong giai đoạn hội nhập quốc tế và lộ trình áp dụng IFRS tại Ngân hàng.

Trong hành trình 30 năm xây dựng và phát triển, SHB luôn xác định rõ “Nhân lực là tài sản vô giá” đồng thời đưa “Con người” trở thành một trong bốn trụ cột chiến lược chuyển đổi mạnh mẽ và toàn diện của ngân hàng. Ban lãnh đạo SHB đã xác định và xây dựng chiến lược nhân sự phù hợp trong từng giai đoạn, không ngừng vun đắp, kiến tạo một môi trường làm việc chuyên nghiệp, thân thiện và nhân văn, nơi người lao động coi là ngôi nhà thứ 2 của mình. 

Nhờ đó, SHB đã 3 lần được HR Asia - tạp chí hàng đầu về nhân sự tại châu Á vinh danh là “Nơi làm việc tốt nhất châu Á”, chiến thắng giải thưởng “Thiết kế nội thất Không gian làm việc xuất sắc nhất châu Á” tại Lễ trao giải Kiến trúc châu Á 2023 (Asia Architecture Design Awards – AADA).

CPA Australia được thành lập vào tháng 4 năm 1886, hiện là một trong những tổ chức nghề nghiệp kế toán tài chính lớn nhất thế giới với các dịch vụ chính bao gồm giáo dục, đào tạo, trao đổi kiến ​​thức, hỗ trợ chuyên môn, kết nối và cố vấn. Qua 15 năm thành lập, CPA Australia hiện có hơn 1.200 hội viên trên khắp cả nước, với khoảng 500 hội viên tại khu vực phía Bắc Việt Nam, đóng góp vào mạng lưới hơn 170.000 hội viên CPA Australia trên toàn cầu./.

PV

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu