12:10 ngày 27/11/2021 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Công ty Sông Đà tạm ngừng cấp nước, súc xả đường ống

17:50 16/10/2019

(THPL) - Công ty CP Đầu tư nước sạch Sông Đà sáng 16/10 thông báo tiếp tục tạm ngừng cấp nước. Nhiều khu vực thuộc các quận Hà Đông, Thanh Xuân, Hoàng Mai, Nam Từ Liêm của TP Hà Nội mất nước.

Trước đó, từ 9h15 ngày 15/10, Công ty CP Đầu tư nước sạch Sông Đà đã dừng cấp nước cho các công ty phân phối nước sạch tại một số khu vực của TP.

Theo báo Lao động, văn bản do ông Nguyễn Văn Tốn - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư nước sạch Sông Đà (Viwasupco) ký ngày 16.10 nêu rõ, theo ý kiến chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội, Sở Xây dựng và kết luận cuộc họp ngày 15.10, Viwasupco thông báo thau rửa bể chứa, súc xả toàn bộ tuyến ống truyền tải nước sạch Sông Đà.

Người dân tiếp tục phải xếp hàng mua nước trong thời gian chờ nhà máy Sông Đà súc xả đường ống. (Ảnh: Tuổi trẻ)

"Trong thời gian thau rửa bể chứa, súc xả toàn bộ tuyến ống Viwasupco buộc phải tạm ngừng cấp nước. Sau khi hoàn thành công tác súc xả, công ty sẽ có thông báo về thời gian cấp nước trở lại. Vì vậy công ty thông báo để UBND thành phố Hà Nội, Sở Xây dựng và khách hàng cùng toàn thể người dân sử dụng nguồn nước Sông Đà được biết", văn bản nêu rõ. 

Trao đổi với Tuổi trẻ Online trưa 16/10, một lãnh đạo Công ty TNHH MTV nước sạch Hà Đông cho biết từ hôm qua đến nay nhà máy nước Sông Đà đã ngừng cấp nước và chưa biết khi nào nhà máy sẽ cấp lại nước trở lại.

Đại diện Công ty TNHH MTV nước sạch Hà Đông cũng cho biết sẽ không tiếp nhận nguồn nước từ nhà máy Sông Đà cho tới khi có thông báo chính thức từ các cơ quan chức năng về nguồn nước bảo đảm an toàn.

Để bù lại sự thiếu hụt khoảng 40.000m3 nước sạch mua từ nhà máy Sông Đà, Công ty TNHH MTV nước sạch Hà Đông đã huy động nguồn điều tiết bằng cách phát huy tối đa công suất các nhà máy sản xuất nước sạch thuộc công ty như nhà máy nước Dương Nội, nhà máy nước 2A Nguyễn Trãi (Hà Đông), nhà máy ở 749 Quang Trung, và mua tối đa nguồn từ nhà máy nước mặt Sông Đuống.

Công ty TNHH MTV nước sạch Hà Đông cũng huy động tất cả cán bộ đến các khu dân cư để điều tiết nguồn nước, khuyến cáo người dân chỉ sử dụng nước có mùi từ nhà máy Sông Đà cho sinh hoạt, không dùng cho ăn uống.

Cũng theo đại diện của Công ty TNHH MTV nước sạch Hà Đông, tại các khu dân chung cư, công ty đã phối hợp với ban quản trị thực hiện thau rửa bể, súc xả đường ống để xử lý triệt để mùi lạ trong nước sạch. Những khu vực nguy cấp quá thì công ty huy động xe bồn chở nước sạch tới để cung cấp cho người dân.

"Trong lúc nguồn nước nhà máy Sông Đà chưa cấp trở lại, nguồn nước một số khu vực trên địa bàn quận Hà Đông sẽ yếu, một số khu vực có thể mất nước", lãnh đạo Công ty TNHH MTV nước sạch Hà Đông cho biết.

Tuấn Anh (tổng hợp)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu