Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế giảm giá điện lần thứ 3
( THPL) - Để tiếp tục góp phần chia sẻ với những khó khăn trong sản xuất kinh doanh của các khách hàng sử dụng điện là cơ sở lưu trú du lịch bị ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 kéo dài và các cơ sở cách ly, cơ sở y tế phòng chống dịch, căn cứ Nghị quyết số 55/NQ-CP của Chính phủ và văn bản số 3163/BCT-ĐTĐL ngày 03/6/2021 của Bộ Công Thương về việc triển khai thực hiện phương án hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền điện (đợt 3) cho các khách hàng sử dụng điện, Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế thông tin về phương án thực hiện giảm giá bán điện, giảm tiền điện đợt 3 như sau:
1.Đối tượng hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền điện:
a) Giảm giá bán điện từ mức giá bán lẻ điện áp dụng cho kinh doanh bằng mức giá bán lẻ điện áp dụng cho các ngành sản xuất quy định tại Quyết định số 648/QĐ-BCT ngày 20/3/2019 của Bộ trưởng Bộ Công Thương quy định về điều chỉnh mức giá bán lẻ điện bình quân và quy định giá bán điện cho khách hàng sử dụng điện là cơ sở lưu trú du lịch theo quy định tại Luật Du lịch 2017 và các văn bản pháp luật có liên quan.
b) Giảm tiền điện (giá trị trước thuế) trực tiếp cho các cơ sở phục vụ phòng, chống dịch COVID-19 không thu phí, mua điện từ các Đơn vị Điện lực thuộc EVN và các đơn vị bán lẻ điện. Mức giảm tiền điện như sau:
- Giảm 100% tiền điện cho các cơ sở đang thực hiện làm nơi cách ly, khám bệnh tập trung bệnh nhân nghi nhiễm, đã nhiễm COVID-19.
- Giảm 20% tiền điện cho các cơ sở y tế đang được dùng để khám, xét nghiệm, điều trị bệnh nhân nghi nhiễm, đã nhiễm COVID-19.
Không thực hiện hỗ trợ giảm tiền điện đối với các cơ sở phục vụ phòng, chống bệnh COVID-19 thu phí cách ly y tế tập trung được quy định tại Nghị quyết số 16/NQ-CP ngày 08/02/2021 về chi phí cách ly y tế, khám, chữa bệnh và một số chế độ đặc thù trong phòng, chống dịch COVID-19.

Công nhân Công ty Điện lực Huế đang sửa chữa nâng cấp hệ thống truyền tải điện. Ảnh: Nguyễn Phương
2. Thời gian hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền đợt 3 cho khách hàng sử dụng điện theo quy định tại mục 1: là 07 tháng từ kỳ hóa đơn tiền điện tháng 6 đến kỳ hóa đơn tiền điện tháng 12 năm 2021.
Theo ước tính của Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế, số tiền hỗ trợ giảm giá điện cho khách hàng là cơ sở lưu trú du lịch khoảng 15 tỷ đồng (chưa bao gồm thuế VAT) và số tiền hỗ trợ giảm tiền điện cho các cơ sở phục vụ phòng, chống dịch COVID-19 khoảng 5 tỷ đồng trong đợt này.
Như vậy, đến nay mặc dù cũng gặp rất nhiều khó khăn do tác động của dịch COVID-19 nhưng trên tinh thần tích cực chia sẻ với những khó khăn trong sản xuất kinh doanh của các khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng của dịch bệnh và các cơ sở cách ly, cơ sở y tế phòng chống dịch, Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế tiếp tục nỗ lực đảm bảo cung ứng điện an toàn, liên tục, phục vụ nhu cầu sản xuất kinh doanh, sinh hoạt tiêu dùng của người dân và cùng các đơn vị tuyến đầu trong công tác phòng, chống, đẩy lùi dịch bệnh.
Thông tin thêm về số KH và số tiền điện đã hỗ trợ trong 02 đợt đầu:
|
TT |
Đợt |
Thời gian |
Tổng số KH |
Tổng số tiền (tỷ đồng, chưa VAT) |
Trong đó: |
|||
|
LTDL |
CS CL, y tế |
|||||||
|
Số KH |
Số tiền (tỷ đồng, chưa VAT) |
Số KH |
Số tiền (tỷ đồng, chưa VAT) |
|||||
|
1 |
Đợt 1 |
Từ 16/4-15/7 |
291.875 |
83,445 |
97 |
5,612 |
18 |
0,471 |
|
2 |
Đợt 2 |
Tháng 10,11,12/2020 |
280.603 |
26,268 |
141 |
5,531 |
35 |
1,373 |
|
3 |
Đợt 3 dự kiến |
Tháng 6/2021-Tháng 12/2021 |
180 |
20,000 |
145 |
15,000 |
35 |
5,000 |
|
|
|
Tổng 13 tháng ước |
129,713 |
|
26,143 |
|
6,844 |
|
Nguyễn Phương
Tin khác
Dự báo thời tiết ngày 14/7: Bắc Bộ nắng nóng, có nơi trên 35 độ C
Công ty than Mạo Khê giữ vững nhịp độ sản xuất với tinh thần "Chủ nhật không nghỉ"
Ninh Bình: Cảnh báo thủ đoạn vận chuyển ma túy qua dịch vụ chuyển phát nhanh
Thái Nguyên: Đề xuất hỗ trợ tối đa 200 triệu đồng xây dựng homestay
Lặng lẽ giữ hồn cốt nghề mây tre đan ở Thái Nguyên
Bộ Xây dựng đề xuất bổ sung quy định về sở hữu nhà chung cư có thời hạn
Vinmec Cần Thơ cứu bệnh nhân 75 tuổi có khối u gan lớn gần bằng quả bưởi
(THPL)- Từ những cơn đau âm ỉ kéo dài, bà Ngô Lệ Hồng (75 tuổi, Cần Thơ) được phát hiện mắc ung thư biểu mô tế bào gan phải với khối u...13/07/2026 20:18:19Giá lăn bánh từ 650 triệu đồng, sạc 0 đồng, VinFast VF MPV 7 là mẫu xe “nhẹ đầu” cho gia đình Việt
(THPL)-Nhờ chính sách sạc miễn phí và chi phí bảo dưỡng thấp cùng mức giá lăn bánh quá tốt trong tháng 7, VinFast VF MPV 7 được nhận định là...13/07/2026 20:19:42Quyết định đột phá trong phòng mổ, cứu bệnh nhân lóc tách động mạch chủ cận kề "cửa tử"
(THPL)- Chỉ 5 tháng sau ca phẫu thuật thay van tim, ông T. bất ngờ đối mặt với lóc tách động mạch chủ type A - một trong những cấp cứu tim mạch...13/07/2026 20:21:27Vinmec “lập hat-trick” tại HR Asia Awards, khẳng định chiến lược lấy con người làm gốc
(THPL)-Ba năm liên tiếp được vinh danh tại HR Asia Awards ở hạng mục "Nơi làm việc tốt nhất châu Á - Best Companies to Work for in Asia", Vinmec tiếp...11/07/2026 11:15:00
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia