23:08 ngày 20/05/2024 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 0942.106.666

DÒNG SỰ KIỆN

Công ty Điện lực Thanh Hóa: Bất thường trong đấu thầu mua 28 bộ thiết bị bay không người lái (Flycam)

09:31 15/05/2021

(THPL) – Mới đây, các công ty trực thuộc được Tổng công ty Điện lực Miền Bắc ký quyết định phê duyệt giá trị dự toán chi phí công trình: Mua sắm thiết bị bay không người lái (Flycam) phục vụ công tác quản lý vận hành lưới điện trung, cao áp. Nhưng tại Công ty Điện lực Thanh Hóa lại có dấu hiệu bất thường trong việc lập hồ sơ mời thầu so với các đơn vị khác.

Trong việc lập hồ sơ mời thầu gói thầu: “Mua sắm thiết bị bay không người lái (Flycam) phục vụ công tác QLVH lưới điện trung, cao áp cho Công ty Điện lực Thanh Hóa”, giá gói thầu 3.320.240.000 đồng, ngày 06/10/2020 ông Nghiêm Đình Sơn – Phó giám đốc ký quyết định số 2575/QĐ-PCTH lựa chọn CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ THẾ GIỚI BAY, giá trúng thầu 3.091.143.440 đồng.

 

Ông Nghiêm Đình Sơn – Phó giám đốc ký quyết định số 2575/QĐ-PCTH lựa chọn CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ THẾ GIỚI BAY.

Thật lạ, đều trực thuộc Tổng công ty Điện lực Miền Bắc nhưng việc lập hồ sơ mời thầu mua sắm cùng một loại thiết bị bay (Flycam) với hình thức đấu thầu rộng rãi, trong nước, qua mạng…nhưng giữa Công ty Điện lực Thanh Hóa và các công ty trực thuộc Tổng công ty lại có sự khác nhau trong việc lập hồ sơ mời thầu, cụ thể:

Trong khi các công ty trực thuộc Tổng công ty về gói thầu mua sắm thiết bị bay không người lái (Flycam) khi lập hồ sơ mời thầu phần năng lực tài chính yêu cầu doanh thu trong vòng 3 năm đến 5 năm trước thời điểm đấu thầu như Công ty Điện lực Vĩnh Phúc, Công ty Điện lực Cao Bằng…thì Công ty Điện lực Thanh Hóa chỉ yêu cầu doanh thu trong vòng 2 năm đến 5 năm trước thời điểm đấu thầu.

 

Sự khác biệt về yêu cầu năng lực tài chính của Công ty Điện lực Cao Bằng và Công ty Điện lực Thanh Hóa.

Theo lẽ thông thường khi mời thầu, yêu cầu phần năng lực tài chính doanh thu bình quân hàng năm của nhà thầu từ hoạt động sản xuất, kinh doanh là trong vòng 3-5 năm trước năm có thời điểm đóng thầu.

Trao đổi với Bà Trần Thị Thanh Tâm - Chuyên viên Ban Quản lý dự án Công ty Điện lực Thanh Hóa cho biết, hồ sơ mời thầu yêu cầu 02 năm đến 05 năm doanh thu, do đây là gói thầu có tính chất phức tạp nên chủ đầu tư yêu cầu có 2 năm đến 5 năm để nhiều nhà thầu tham dự.

Qua tìm hiểu, CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ THẾ GIỚI BAY mới thành lập 22/10/2018, có địa chỉ Số 431 Lô 2-10A, Đường Tam Trinh, Phường Hoàng Văn Thụ, Quận Hoàng Mai, Thành phố Hà Nội, Việt Nam, với 6 nhân viên.

Với thông tin như trên, liệu nhà thầu có đủ năng lực và kinh nghiệm thực hiện gói thầu có tính chất đặc thù. Có hay không việc “ưu ái” nhà thầu về cách làm hồ sơ mời thầu yêu cầu doanh thu 02 - 05 năm để hợp thức hóa năng lực tài chính với nhà thầu khi mới thành lập năm 2018?

TCĐT Thương hiệu và Pháp luật sẽ tiếp tục thông tin.

Lưu Kỳ

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu