Công ty Đất Xanh Bình Phước bị Tập đoàn Đất Xanh khởi kiện
(THPL) - Mới đây, Tập đoàn Đất Xanh đã nộp đơn khởi kiện lên Toà án Nhân dân tỉnh Bình Phước về việc Công ty Đất Xanh Bình Phước có hành vi mạo danh, sử dụng tên “Đất Xanh” mà doanh nghiệp này đã đăng ký độc quyền từ trước.
Cụ thể, Công ty Cổ Phần Tập Đoàn Đất Xanh (Đất Xanh Group) có địa chỉ 2w Ung Văn Khiêm, Phường 25, quận Bình Thạnh TP.HCM đã đệ đơn lên Toà án nhân nhân tỉnh Bình Phước để kiện Công ty TNHH Một Thành Viên Xây Dựng Phát Triển Địa Ốc Đất Xanh Bình Phước (Công ty Đất Xanh Bình Phước) với Giấy đăng ký doanh nghiệp số 3801157311 do Sở Kế hoạch và Đầu Tư tỉnh Bình Phước cấp lần đầu ngày 10/3/2017. Địa chỉ : Tổ 4, Khu phố 1, Thị trấn Chơn Thành, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước, với đại diện pháp luật là bà Lê Thị Thành Huế về việc Công ty này đã mạo danh tên thương mại của Tập đoàn Đất Xanh Group.

Theo đó, Công ty Đất Xanh Bình Phước đã vi phạm nghiêm trọng việc sử dụng tên thương mại “Đất Xanh” mà Đất Xanh Group đã đăng ký, sử dụng trong cùng lĩnh vực kinh doanh và khu vực kinh doanh.
Hành vi này Đất Xanh Group cho rằng phía Công ty Đất Xanh Bình Phước có dấu hiệu của sự cạnh tranh không lành mạnh.
“Việc doanh nghiệp cố tình đặt tên gây nhầm lẫn với tên thương mại của Tập đoàn Đất Xanh đã hoạt động lâu năm, có uy tín, dẫn đến nhầm lẫn nghiêm trọng với tên thương mại mà chúng tôi đã đăng ký, sử dụng và được pháp luật bảo hộ.
Không những vậy, gần đây trên các phương tiện thông tin đại chúng đã xuất hiện nhiều thông tin phản ánh về tình trạng các công ty có hành vi cung cấp các dịch vụ kém chất lượng và gây ra ảnh hưởng vô cùng to lớn đến uy tín và thương hiệu của Đất Xanh”. – đại diện Tập đoàn Đất Xanh chia sẻ.
Để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình, Đất Xanh Group gửi đơn khởi kiện đến Toà án nhân dân tỉnh Bình Phước, yêu cầu Toà án xem xét và giải quyết:
Thứ nhất, buộc Đất Xanh Bình Phước chấm dứt hành vi sử dụng tên doanh nghiệp có cụm từ “Đất Xanh” ngay khi Bản án; Quyết định của Toà án có hiệu lực
Thứ hai, buộc Công ty Đất Xanh Bình Phước xin lỗi, cải chính công khai ngay khi Bản án, Quyết định của Toà án có hiệu lực.
Được biết, Người đại diện pháp luật của Công ty TNHH MTV Xây dựng Phát triển địa ốc Đất Xanh Bình Phước là bà Lưu Thị Thành Huế. Đồng thời, bà Huế cũng là người đại diện của Công ty TNHH Đầu tư và Kinh doanh Bất động sản Hoàng Gia Phú (Công ty Hoàng Gia Phú)
Thời gian gần đây, Thương hiệu và Pháp luật liên tục phản ánh nhiều bất thường cũng như việc UBND tỉnh Bình Phước có nhiều “ưu ái đặc biệt” tại dự án Phúc Hưng Golden do Công ty Đất Xanh Bình Phước làm chủ đầu tư. Bên cạnh đó, Công ty Hoàng Gia Phú còn dính nhiều lùm xùn trong việc xây dựng không phép tại dự án An Phú Long Garden, tỉnh Bình Dương.
Huy Quang
Tin khác
Sự phát triển của máy tính lượng tử đang đặt ra yêu cầu cao hơn với an ninh mạng
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm hội đàm với Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung
Đưa công nghệ sinh học trở thành ngành kinh tế - kỹ thuật mũi nhọn của đất nước
Quy hoạch danh thắng Tràng An - Tam Cốc - Bích Động, hướng tới trung tâm du lịch đẳng cấp quốc tế
PNJ đặt mục tiêu doanh thu và lợi nhuận tăng trưởng hai chữ số
Phú Thọ: Lễ giỗ Đức Quốc Tổ Lạc Long Quân và Dâng hương tưởng niệm Tổ Mẫu Âu Cơ
Thủ tướng Lê Minh Hưng: Ngành công thương phải tiên phong để đạt mục tiêu tăng trưởng 2 con số
(THPL) – Thủ tướng Lê Minh Hưng nhấn mạnh ngành công thương phải gánh vác nhiệm vụ trọng tâm, tiên phong xử lý các tồn tại và thúc đẩy...22/04/2026 16:41:41So sánh men ướt và men khô: Lời giải cho độ bền lõi bình nước nóng
(THPL) - Cùng mục tiêu bảo vệ ruột bình nước nóng khỏi ăn mòn, công nghệ tráng men ướt và men khô khác biệt rõ về quy trình, hiệu quả và...22/04/2026 14:31:00Porsche Cayenne thuần điện hoàn toàn mới sẽ có mặt tại Việt Nam
(THPL) - Cùng với phiên bản động cơ đốt trong và plug-in hybrid, mẫu xe thể thao Cayenne thuần điện hoàn toàn mới của Porsche sẽ có mặt tại...22/04/2026 15:37:00Đưa văn hóa trở thành động lực nội sinh phát triển đất nước
(THPL) – Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lâm Thị Phương Thanh khẳng định, việc ban hành Nghị quyết là bước đi thiết yếu để...22/04/2026 16:32:05
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia