00:10 ngày 25/06/2021 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Quảng Bình: Công an TP Đồng Hới tiếp triệt xóa các băng nhóm tội phạm

18:13 09/05/2021

(THPL) - Hôm nay (9/5), Thượng tá Đinh Cao Quang – Trưởng Công an TP. Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình cho hay: Đơn vị này vừa triệt xóa thành công nhiều nhóm đối tượng có liên quan đến hoạt động cho vay lãi nặng trên địa bàn tỉnh.

Theo thượng tá Quang, thời gian vừa qua trên địa bàn Thành phố Đồng Hới xuất hiện nhiều nhóm đối tượng từ nhiều địa phương khác nhau đổ về địa phương này với nhiều hành vi, hoạt động bất thường. Nắm bắt được tình hình từ quần chúng và qua công tác trinh sát của các cán bộ, chiến sỹ. Đơn vị đã kết hợp với nhiều phòng, ban và Công an phường triệt xóa nhiều nhóm đối tượng có hành vi cho vay nặng lãi.

Trước tình hình đó, cơ quan này đã ra quyết định khám xét nơi ở của nhiều đối tượng gồm: Quách Hữu Tú (sinh năm 1996) và Trần Quang Huy (sinh năm 1998) cùng trú tại thành phố Hà Nội; Mạc Văn Luân (sinh năm 1986), Nguyễn Văn Thưởng (sinh năm 1995) và Lê Duy Hoàng (sinh năm 1997), đều trú tại tỉnh Hải Dương. Các đối tượng này vào Quảng Bình đăng ký tạm trú trên địa bàn TP Đồng Hới để hoạt động cho vay nặng lãi và nhiều hành vi khác.

Qua khám xét, lực lượng chức năng đã thu giữ các tang vật liên quan đến hoạt động vi pháp của các đối tượng gồm: 2 xe mô tô, 6 điện thoại di động và các tang vật, tài liệu, giấy tờ liên quan khác.

Các đối tượng từ các tỉnh như Hải Dương và Hà Nội vào tỉnh Quảng Bình hoạt động vi pháp giới hình thức cho vay nặng lãi. Ảnh: Công an cung cấp

Theo khai nhận của các đối tượng, nhóm này bắt đầu hoạt động tại địa bàn tỉnh Quảng Bình từ đầu tháng 3/2021 đến nay. Thủ đoạn hoạt động là sử dụng tờ rơi quảng cáo in nội dung về thủ tục cho vay, số điện thoại..., sau đó rải trên các tuyến đường, ngõ hẻm trên địa bàn để thu hút người vay. Người vay chỉ cần cung cấp chứng minh nhân dân (căn cước công dân), hộ khẩu là có thể nhận tiền từ đối tượng một cách nhanh chóng, lãi suất “cắt cổ”.

Các đối tượng trong nhóm phân chia thành địa bàn và sử dụng phần mềm MeCash để quản lý người vay, theo dõi thời gian thu tiền lãi. Số người vay tiền của nhóm này lên tới hàng chục người với số tiền hàng tỷ đồng.

Các đối tượng cùng tang vật tại cơ quan Công an. Ảnh: Công an cung cấp

Trước đó, ngày 3/5, Công an thành phố Đồng Hới cũng đã bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Quang Vĩnh (sinh năm 1991, trú tại xã Cao Quảng, huyện Tuyên Hóa, Quảng Bình) liên quan đến hoạt động cho vay lãi nặng, tổng số tiền cho vay trên 1,2 tỷ đồng, thu lợi bất chính gần 450 triệu đồng.

“Trước chỉ đạo của BGĐ Công an tỉnh. Lãnh đạo, cán bộ và chiến sỹ của công an Thành phố quyết tâm ra quân trấn áp tội phạm trên phạm vi toàn thành phố. Nhằm đảm bảo An ninh trật tự trên địa bàn để phục vụ cho công tác bầu cử thành công tốt đẹp. Ngoài ra đơn vị chúng tôi cũng kết hợp với nhiều tổ chức, đoàn thể trong Thành phố tuyên truyền, vận động người dân nghiêm chỉnh chấp hành các quy chế, quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19…”, Thượng tá Đinh Cao Quang cho hay.

Cảnh Hoa

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu