10:47 ngày 22/09/2023 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 097.397.8869

DÒNG SỰ KIỆN

Công an Hà Nội cảnh báo thủ đoạn giả danh công an, tòa án để lừa đảo

15:02 11/07/2021

(THPL) – Công an TP.Hà Nội khuyến cáo người dân nâng cao cảnh giác với những kẻ lừa đảo bằng thủ đoạn giả danh công an, tòa án gọi điện đến số điện thoại cá nhân để đe dọa.

Theo tin từ Công an TP.Hà Nội, thời gian gần đây, đơn vị nhận được nhiều phản ánh của người dân về việc bị các đối tượng gọi điện thoại tự xưng nhân viên bưu điện, thông báo đang nợ tiền cước điện thoại, có bưu phẩm gửi ở các bưu điện lâu ngày không đến nhận, thiếu nợ tiền ngân hàng do người khác lấy chứng minh nhân dân, căn cước công dân đăng ký mở tài khoản ngân hàng hoặc liên quan đến các vụ án đang điều tra như buôn bán ma túy, rửa tiền xuyên quốc gia… đã có lệnh bắt của cơ quan công an, Tòa án, Viện kiểm sát và yêu cầu kê khai tài sản, số tiền hiện có trong các tài khoản ngân hàng.

Các đối tượng sẽ yêu cầu người bị hại phải nghe điện thoại, liên tục nói chuyện với nhiều người tự xưng là điều tra viên, cán bộ Công an, Viện kiểm sát, Tòa án và không được kể cho người khác việc đang làm với cơ quan pháp luật.

Công an TP.Hà Nội cảnh báo thủ đoạn giả danh công an, tòa án để lừa đảo (ảnh minh họa)

Đáng nói, để tạo sự tin tưởng cho bị hại, các đối tượng sử dụng phần mềm công nghệ để giả mạo số gọi đến là số điện thoại của Công an TP.Hà Nội hoặc các cơ quan của Nhà nước. Sau đó, các đối tượng dùng lời lẽ đe dọa rồi yêu cầu bị hại chuyển tiền vào các tài khoản ngân hàng với lý do xác minh nguồn tiền, phục vụ điều tra và chiếm đoạt.

Trước thực trạng trên, Công an TP.Hà Nội khuyến cáo, đây là thủ đoạn lừa đảo, người dân cảnh giác, tuyên truyền đến người thân, bạn bè các thủ đoạn trên, tránh "mắc bẫy" của những kẻ lừa đảo.

Cũng theo Công an TP.Hà Nội, để làm việc với người dân, cơ quan công an sẽ trực tiếp gửi giấy mời, giấy triệu tập hoặc gửi qua công an địa phương và tuyệt đối không yêu cầu công dân chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng. Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo như trên, người dân cần báo ngay cho cơ quan công an nơi gần nhất. 

Minh Đức (tổng hợp)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu