CLB Báo chí Hà Tây: Chương trình “Tết cho người nghèo quê ta” mang Xuân ấm áp đến với những mảnh đời cơ cực
Một mùa Xuân mới sắp đến, CLB Báo chí Hà Tây chung sức cùng các Mạnh Thường Quân khởi động chương trình “Tết cho người nghèo quê ta”, trao những phần quà và hỗ trợ cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Hà Tây cũ.

Không lâu nữa, cả nước sẽ bước sang thời khắc năm mới, không khí nhộn nhịp của những ngày Tết tràn ngập những con phố nhỏ. Với nhiều người, Tết trọn vẹn khi được đoàn viên bên gia đình, nhưng đâu đó vẫn còn những mảnh đời cơ cực không biết đến những niềm vui của ngày Tết. Với họ, Tết trở nên xa xỉ khi gánh nặng cơm áo gạo tiền, bệnh tật đeo bám cùng những khó khăn của dịch Covid vẫn đang rình rập từng giây từng phút.
Thấu hiểu và cảm thông trước những mảnh đời cơ cực, ngày 29/01, CLB Báo Chí Hà Tây cùng các mạnh thường quân đã đến và trao tận tay bà con tại hai huyện Thường Tín và Ứng Hòa (thuộc tỉnh Hà Tây cũ) những phần quà ý nghĩa, gồm 1 triệu đồng tiền mặt và các nhu yếu phẩm như màn chống muỗi, gạo, nước ngọt, và một bộ sản phẩm tương cà mắm muối đặc biệt của hãng Trung Thành Fooods.

Cùng với đó, CLB Báo chí Hà Tây cũng có những phần quà cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt tại trường Tiểu học Hồng Quang, huyện Ứng Hòa với mong muốn giúp đỡ, chia sẻ phần nào khó khăn với các em biết vươn lên trong cuộc sống để nỗ lực học tập, giúp ích cho xã hội.
Những món quà dù không lớn nhưng cũng góp phần giúp các em có một cái Tết ấm áp và ý nghĩa hơn. Đó không chỉ đơn giản là những món quà về vật chất mà còn là sự động viên tinh thần đối với những em nhỏ mỗi khi Tết đến Xuân về.

Buổi trao quà cho các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đã diễn ra trong niềm hân hoan của CLB Báo chí Hà Tây cũng như chính quyền địa phương, nhà trường, cha mẹ và các em học sinh. Điều này tạo động lực cho CLB huy động thêm các nguồn lực xã hội để cùng chung tay mang đến cho những người nghèo, các đối tượng chính sách để họ có được một cái Tết ấm no hơn.
Theo dự kiến, chương trình “Tết cho người nghèo quê ta” sẽ diễn ra làm 4 đợt. Sau các huyện Thường Tín, Ứng Hoà, các thành viên CLB Báo chí Hà Tây sẽ tiếp tục tặng quà ở một số huyện, xã khác.
Chương trình từ thiện của CLB Báo chí Hà Tây nhận được sự ủng hộ, đồng hành nhiệt tình từ một số cơ quan, doanh nghiệp và cá nhân, đó là: Công ty Cổ Phần Him Lam ủng hộ 20 suất quà mỗi suất trị giá 1 triệu đồng bằng tiền mặt; Tập đoàn Nước Giải Khát Tân Hiệp Phát ủng hộ 40 nước Chanh muối; Công ty Trung Thành Foods ủng hộ 30 suất quà bằng hiện vật bộ gia vị; công ty TNHH Dệt may 20/10 ủng hộ 50 chiếc màn tuyn; ông Tuấn Anh quận Hải Châu - TP. Hải Phòng ủng hộ 400kg gạo, ông Nghiêm Đình Nghĩa, Chi cục phó Chi cục đất đai - Sở TN&MT tỉnh Bắc Ninh ủng hộ 6 triệu tiền mặt; ông Nguyễn Ngọc Khánh, Trưởng Ban điện tử Tạp chí Biển ủng hộ 4 triệu; Nhà báo Lê Hồng Huê, Báo Công lý ủng hộ 2 triệu; nhà báo Đỗ Khanh ủng hộ 500 nghìn đồng; anh Cấn Xuân Ánh- cán bộ Đội CSGT số 14 - Phòng CSGT CATP Hà Nội ủng hộ 500 nghìn đồng.
Dưới đây là một số hình ảnh ảnh chương trình “Tết cho người nghèo quê ta” tại hai huyện Thường Tín và Ứng Hòa:






Theo Tạp chí Thương Trường
Tin khác
Quảng Ninh: Lan tỏa yêu thương, chăm lo cho trẻ em nhân Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6
Bầu Thụy ra mắt SCEX – Công ty Tài sản Mã hóa SACOM chính thức bước vào thị trường tài sản số
25 triệu thuê bao di động có nguy cơ bị khóa sau ngày 15/6
Khai trương Cơ sở 2 Bệnh viện Nhi Trung ương: "Giải bài toán" quá tải và nâng tầm y tế nhi khoa
Khi nghệ nhân học livestream và làm chủ công nghệ AI
Một số chính sách mới nổi bật có hiệu lực từ tháng 6/2026
ROX Group vươn mình rực rỡ cùng chuyển động của đất nước
(THPL) - Đêm nghệ thuật “ROX30 Concert - Vươn mình rực rỡ” mở ra một góc nhìn giàu cảm xúc về hành trình 30 năm Kiến tạo - Vươn xa của ROX...01/06/2026 17:01:49Hơn 1.400 vụ xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ bị xử lý trong 3 tuần
(THPL) - Đến ngày 27/5, các bộ, ngành và địa phương đã phát hiện, xử lý 1.438 vụ việc xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ. Trong đó, 1.146 vụ...01/06/2026 18:32:07Hà Nội tính huy động vốn qua trái phiếu để tăng tốc các dự án hạ tầng trọng điểm
(THPL) - Trước nhu cầu vốn rất lớn cho các dự án chiến lược như đường sắt đô thị, vành đai, cầu vượt sông Hồng và chuyển đổi số,...01/06/2026 21:20:02Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Gia Túc dự công bố quyết định đặc xá cho 9.950 phạm nhân
(THPL) - Chủ tịch nước đã quyết định đặc xá, tha tù trước thời hạn cho 9.950 phạm nhân trong đợt đặc xá năm 2026. Dự lễ công bố quyết...01/06/2026 21:19:30
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia