04:49 ngày 23/06/2024 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 0942.106.666

DÒNG SỰ KIỆN

CIC Group vươn tầm cao mới

16:13 06/07/2023

(THPL) - Trong hơn 30 năm hình thành và phát triển, Công ty Cổ phần Tập đoàn Tư vấn Đầu tư Xây dựng Kiên Giang (CIC Group) luôn nằm trong top đầu những doanh nghiệp cùng ngành nghề. Với thành tích đặc biệt xuất sắc, CIC Group vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng ba.

Dấu ấn CIC Group

CIC Group đã chứng tỏ sự xuất sắc, tầm nhìn xa trong việc thiết kế, xây dựng và quản lý các dự án xây dựng, đầu tư kinh doanh các dự án và nhiều lĩnh vực khác như giáo dục, đầu tư tài chính, thương mại dịch vụ. Để đạt thành công trong thực hiện nhiều dự án quan trọng, mỗi dự án, CIC Group luôn quan tâm đến việc tạo ra môi trường sống và làm việc tốt cho cộng đồng.

CIC Group hiện có vốn chủ sở hữu 952,5 tỷ đồng, tổng vốn kinh doanh hơn 5.000 tỷ đồng, nhiều thiết bị hiện đại trong xây lắp, tư vấn thiết kế đo vẽ tự động hóa 100%; 210 cán bộ quản lý, cán bộ kỹ thuật, chuyên viên, kỹ sư, kiến trúc sư và thạc sĩ kiến trúc được đào tạo trong và ngoài nước; trên 2.000 lao động thường xuyên được đào tạo nghề và chuyên môn nghiệp vụ.

CIC Group tổ chức theo mô hình công ty mẹ - công ty con với 12 công ty thành viên, liên kết tạo thành một quy trình kép kín trong lĩnh vực tư vấn đầu tư xây dựng của tỉnh và khu vực đồng bằng sông Cửu Long, tăng trưởng mỗi năm từ 10-15%.

Ông Nguyễn Lưu Trung – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang đại diện trao danh hiệu nhà nước Huân chương Độc lập hạng Ba cho Ban lãnh đạo CIC Group

Ông Trần Quốc Trưởng - Phó Tổng Giám đốc trực CIC Group cho biết: “Điểm nhấn nổi bật là các dự án do CIC Group đầu tư xây dựng đã mang lại hiệu quả cao, góp phần kết nối đồng bộ hệ thống giao thông, mở rộng quỹ đất cho địa phương bố trí dân cư, các công trình thương mại dịch vụ công cộng và các tiện ích xã hội, cùng một lượng lớn nhà tái định cư phục vụ di dời, giải tỏa các nhà tạm ven sông, đáp ứng yêu cầu cải tạo, chỉnh trang đô thị, là cơ sở để đưa TP. Rạch Giá từ đô thị loại IV lên đô thị loại II vào năm 2014. Đồng thời là cơ sở vững chắc để sớm đưa TP. Rạch Giá (Kiên Giang) lên đô thị loại I vào năm 2025 và là thành phố biển kiểu mẫu bậc nhất khu vực đồng bằng sông Cửu Long, đúng tầm là trung tâm hành chính của tỉnh Kiên Giang”. 

Một số dự án điển hình của CIC Group đóng góp vào phát triển kinh tế - xã hội của địa phương như quy hoạch dự án lấn biển mở rộng TP. Rạch Giá với quy mô 420ha, đây là khu đô thị mới với đầy đủ các công trình công cộng, phúc lợi xã hội, các cơ quan hành chính, khu dân cư… và đất ở cho trên 10.000 hộ gia đình với 65.000 dân, vốn đầu tư lên đến hàng ngàn tỷ đồng.

Các dự án lấn biển mang dấu ấn CIC Group tạo nên diện mạo mới cho Thành phố biển Rạch Giá

Tiếp nối là hàng loạt dự án như dự án lấn biển về hướng Tây Bắc TP. Rạch Giá, với quy mô 99,84ha, tổng vốn đầu tư 3.496 tỷ đồng. Dự án khu dân cư đường Trần Quang Khải với tổng diện tích 37,09ha, vốn đầu tư 537 tỷ đồng. Dự án khu dân cư Phan Thị Ràng quy mô 54.864,7m2, tổng vốn đầu tư 496 tỷ đồng. Dự án hạ tầng, khu dân cư và bến xe tỉnh với tổng mức đầu tư 424,7 tỷ đồng. Dự án Trung tâm thương mại Rạch Sỏi, TP. Rạch Giá, với tổng mức đầu tư 405,09 tỷ đồng. Dự án nhà ở xã hội 444 Ngô Quyền với quy mô 1 tầng trệt và 6 tầng lầu, tổng số 226 căn hộ. 

Đại biểu thực hiện nghi thức khởi công dự án Rivera Villas Phú Quốc.

Ngoài ra, còn có các dự án như dự án đầu tư xây dựng Trường Mầm non, Tiểu học Mekong Xanh với vốn đầu tư 150 tỷ đồng. Dự án khu dân cư 16ha Hoa Biển với 449 căn biệt thự, nhà phố, tổng vốn đầu tư 279 tỷ đồng. Dự án khu dân cư An Bình tổng diện tích quy hoạch 22,6ha, tổng vốn đầu tư 673 tỷ đồng; dự án khu dân cư Nam An Hòa quy mô 14,52ha, tổng vốn đầu tư 846 tỷ đồng.

Dự án khu biệt thự A11 lấn biển (Seaview) có tổng diện tích 1,52ha, tổng vốn đầu tư 431,810 tỷ đồng. Dự án khu dân cư chợ nông hải sản Trung tâm thương mại Rạch Giá với quy mô 6,39ha, tổng vốn đầu tư 498 tỷ đồng. Dự án tuyến dân cư đường số 2, phường Vĩnh Quang (TP. Rạch Giá), diện tích 10,69ha, tổng mức đầu tư 760 tỷ đồng. Dự án Hoa viên Vĩnh Hằng (Hòn Đất) quy mô 40,22ha, tổng vốn đầu tư 399 tỷ đồng. 

Đây là các dự án bên cạnh các nhà ở thương mại, đều được bố trí nền tái định cư tại chỗ, nền tái định cư dành cho các dự án có nhu cầu giải tỏa... Thành công của các dự án góp phần hoàn chỉnh hệ thống hạ tầng các địa phương, chỉnh trang đô thị và phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn TP. Rạch Giá.

CIC Group đang thực hiện dự án nhà ở xã hội thấp tầng liền kề đầu tiên của Kiên Giang với quy mô 7,046ha, tổng vốn đầu tư 1.335 tỷ đồng với 1.011 căn nhà tạo cơ hội cho nhiều đối tượng cư dân có thu nhập trung bình sở hữu nơi an cư lạc nghiệp.

Các dãy nhà ở xã hội (Đô thị Tây Bắc) đang được triển khai xây dựng

Đặc biệt, để mở rộng địa bàn phát triển, CIC Group tiếp tục đầu tư xây dựng dự án tại các huyện, thành phố đảo của Kiên Giang như dự án khu biệt thự cao cấp Phú Quốc Rivera Villas, quy mô 40.446m2, tổng vốn đầu tư 702 tỷ đồng. Dự án khu phức hợp thương mại Resident Hill cao cấp Phú Quốc với quy mô 4,33ha, tổng vốn đầu tư 3.226 tỷ đồng. Khu du lịch nghỉ dưỡng bãi Cây Mến (Kiên Hải) quy mô 5,27ha...

Phối cảnh Resident Hill - dự án tâm huyết của CIC Group trong thời gian tới.

Đi đầu trong công tác an sinh xã hội 

Hiệu quả trong sản xuất, kinh doanh là cơ sở vững chắc để CIC Group tạo việc làm cho hàng ngàn lao động và luôn là doanh nghiệp đi đầu trong công tác an sinh xã hội của địa phương với việc thường xuyên tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên và người lao động thực hiện tốt cuộc vận động “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”, phong trào cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới, phong trào đền ơn đáp nghĩa... Hơn 10 năm qua, CIC Group đóng góp cho công tác an sinh xã hội trên 41 tỷ đồng, đóng góp an sinh xã hội luôn tăng so kế hoạch và tăng cao so cùng kỳ.

Bà Phạm Thị Như Phượng – Thành viên HĐQT, Tổng Giám đốc CIC Group đại diện trao ủng hộ gửi tiết kiệm vì người nghèo

Nhiều năm liền, Đảng bộ CIC Group được công nhận hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, các đơn vị đạt danh hiệu đơn vị chuẩn văn hóa; nhiều đơn vị đạt tập thể lao động xuất sắc, nhiều cá nhân được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen; nhiều đảng viên, đoàn viên, người lao động được các cấp khen thưởng...

Công đoàn cơ sở CIC Group được Liên đoàn Lao động tỉnh công nhận là công đoàn cơ sở hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và được tặng cờ thi đua của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam hàng năm. Công đoàn cơ sở CIC Group tích cực chăm lo đời sống người lao động như đảm bảo việc làm, đời sống, thực hiện tốt các chế độ về phúc lợi xã hội (tặng sổ tiết kiệm, hỗ trợ viện phí cho người lao động và người nhà người lao động mắc bệnh hiểm nghèo; xây dựng nhà cho người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại khu dân cư 90 Nguyễn Bỉnh Khiêm, xây nhà “Mái ấm Công đoàn”)...

Hơn 30 năm hình thành và phát triển, CIC Group đã được Chủ tịch nước tặng danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới, Huân chương Lao động nhất, nhì, ba... cùng nhiều danh hiệu và giải thưởng cao quý do Đảng, Nhà nước, Chính phủ, cơ quan, tổ chức uy tín trong và ngoài nước trao tặng.

Đoàn cơ sở CIC Group luôn được công nhận là cơ sở Đoàn xuất sắc, đạt nhất cụm thi đua của Đoàn ủy Khối các Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh và được tặng cờ dẫn đầu phong trào thi đua hàng năm. Tổ chức Đoàn luôn phát huy tốt vai trò của tuổi trẻ xung kích trong doanh nghiệp, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước đạt chỉ tiêu của Đoàn cấp trên giao...

Tập thể CIC Group hân hoan đón nhận Huân chương Độc lập hạng Ba

Huân chương Độc lập hạng ba là một sự công nhận đáng tự hào và là động lực để CIC Group tiếp tục vươn lên đạt nhiều thành công mới. Tập đoàn cam kết tiếp tục nỗ lực không ngừng để duy trì vị trí hàng đầu trong ngành xây dựng và bất động sản, tiếp tục mang lại những công trình, dự án chất lượng cao, đồng hành cùng sự phát triển của tỉnh Kiên Giang.

Tú Anh

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu