21:54 ngày 21/01/2021 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Chuyến xe yêu thương đưa gần 300 bệnh nhân ung thư về quê ăn Tết

16:00 16/01/2020

(THPL) - Sáng 16-1-2020, khu vực sảnh trước của Bệnh viện K náo nhiệt và đông vui hơn bao giờ hết. Hàng trăm người bệnh và người nhà với hành lý, đồ đạc được bố trí, sắp xếp lên những "Chuyến xe yêu thương" về quê ăn Tết.

Theo báo Tin tức, trước khi bệnh nhân lên xe về quê ăn Tết, buổi chia tay chúc Tết cũng đã diễn ra đầm ấm, bệnh nhân với đồ đạc được sắp xếp gọn gàng, người cười, người khóc vì xúc động. Nhất là khi bệnh nhân và các bác sĩ cùng cất lên những tiếng hát, cảm xúc như trào dâng, nhiều người đã rơi lệ.

Tại “bến xe” đặc biệt này, người sắp xếp, hướng dẫn các bác, các cô, những em nhỏ lên xe không ai khác, chính là những y, bác sĩ đã quá thân quen. Người bệnh chỉ việc thong dong lên vị trí ngồi đã được sắp xếp.

Chuyến xe yêu thương đưa gần 300 bệnh nhân ung thư về quê ăn Tết (Ảnh: Internet)

Những chiếc xe 45 chỗ lần lượt lăn bánh, những cái ôm thật chặt, bắt tay chia sẻ, động viên và những chiếc lì xì đỏ thắm, cầu chúc năm mới được may mắn, sức khỏe, bình an... khiến mỗi bệnh nhân như nguôi ngoai đi nỗi đau đớn của bệnh tật.

GS.TS Trần Văn Thuấn, Giám đốc Bệnh viện K chia sẻ: Trong ngày hôm nay, 16/1 (tức ngày 22 tháng Chạp) bệnh viện đã bố trí 10 chuyến xe chở gần 300 bệnh nhân về quê. “Chuyến xe yêu thương” là món quà Tết đặc biệt và ý nghĩa mà các đơn vị tổ chức muốn trao cho mỗi bệnh nhân. Những “Chuyến xe yêu thương” ấy sẽ giúp các bệnh nhân yên tâm, ấm lòng khi trở về quê ăn đón Tết bên những người thân yêu”.

Những cái bắt tay chia sẻ, động viên và những chiếc lì xì đỏ thắm của các bác sĩ (Ảnh: Internet)

Theo báo Hà Nội mới, chương trình "Chuyến xe yêu thương" sẽ chia thành 2 đợt. Đợt 1 diễn ra vào sáng nay, 16-1 và đợt 2 vào sáng 18-1. Những chuyến xe này sẽ đưa người bệnh về quê đón Tết theo các tuyến: Hải Dương - Hải Phòng; Thái Bình - Nam Định; Phú Thọ - Tuyên Quang; Thái Nguyên - Bắc Kạn; Hòa Bình - Sơn La; Yên Bái - Lào Cai; Bắc Ninh - Bắc Giang - Lạng Sơn; Ninh Bình - Thanh Hóa - Nghệ An - Hà Tĩnh.

 "Chuyến xe yêu thương" không chỉ dành cho người bệnh đang điều trị tại bệnh viện K mà chương trình sẽ cùng chung tay chia sẻ với bệnh nhân điều trị tại 10 bệnh viện trên địa bàn thành phố Hà Nội: Bệnh viện K, Bệnh viện 103, Viện Huyết học và Truyền máu trung ương, Bệnh viện Nhi trung ương, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Hữu nghị Việt - Đức, Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội, Bệnh viện Nội Tiết trung ương, Bệnh viện Tai Mũi Họng, Bệnh viện Tim Hà Nội.

Bảo Anh (tổng hợp)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu