Chuỗi nhà hàng Món Huế bất ngờ "sập", hơn 100 nhà cung cấp kêu bị nợ tiền
(THPL) - Đóng cửa hàng loạt chi nhánh và cắt đứt liên lạc từ hơn một tuần trước, chuỗi nhà hàng Món Huế bị tố nợ lương nhân viên và quá hạn thanh toán cho nhiều nhà cung cấp.
Theo báo Pháp luật TP.HCM, sáng 22/10, hàng loạt chi nhánh của chuỗi thương hiệu Món Huế (Công ty TNHH Nhà hàng Món Huế, thuộc sở hữu của Công ty TNHH Chế biến thực phẩm Huy Việt Nam - PV) tại TP.HCM đều đóng cửa và treo biển trả mặt bằng.
Chia sẻ với báo giới, chủ tòa nhà văn phòng chín tầng tại địa chỉ 302-304 Võ Văn Kiệt (phường Cô Giang, quận 1, TP.HCM) cũng cho hay đã đòi lại mặt bằng từ Công ty Huy Việt Nam do không thanh toán tiền thuê nhà trong nhiều tháng nay.
.jpg)
Tại trụ sở công ty, chúng tôi không gặp được đại diện của doanh nghiệp, chỉ còn vài bảo vệ của công ty có mặt tại tòa nhà và một số nhân viên cũng có mặt để yêu cầu công ty thanh toán tiền lương. Những người này cho biết tháng 9 vừa qua công ty chỉ trả 30% tiền lương cho nhân viên.
Theo các nhà cung cấp, ước tính số tiền mà Công ty TNHH Nhà hàng Món Huế, đơn vị quản lý chuỗi Món Huế, đang nợ họ lên đến chục tỉ đồng. Trong đó, nhà cung cấp bị nợ ít nhất cũng lên đến 100-200 triệu đồng, người nhiều thì cả tỉ đồng.
Theo Tri thức tực tuyến, trước đó, chia sẻ trên mạng xã hội, tài khoản Nguyen Duy Chuong cho biết Công ty Huy Việt Nam (đơn vị sở hữu chuỗi Món Huế, Phở Ông Hùng...) đã mua nguyên liệu từ doanh nghiệp của người này nhưng không thanh toán theo đúng hạn hợp đồng.
"Khi chúng tôi gọi điện cho những người có trách nhiệm, không ai bắt máy, văn phòng thì toàn bộ nhân viên nghỉ hết, các chi nhánh Món Huế cũng đóng cửa không hoạt động", người này viết.
Tài khoản này còn cung cấp thông tin 16 nhà cung cấp rơi vào tình trạng tương tự với chi tiết khoản nợ của chuỗi Món Huế. Tổng số tiền được thống kê lên đến gần 10 tỷ đồng.
Được biết, Công ty TNHH Nhà hàng Món Huế thuộc sở hữu Công ty TNHH Chế biến thực phẩm Huy Việt Nam, là doanh nghiệp chuyên về chuỗi nhà hàng với mô hình khác biệt. Huy Việt Nam sở hữu nhà hàng Món Huế, Phở Hùng, Cơm Thố Cháy, Iki Sushi, House of Phở và Great Bánh Mì.
Trong đó ba thương hiệu chính gồm Món Huế (ẩm thức Huế, miền Trung) với gần 80 chi nhánh trên 5 tỉnh, thành trên cả nước, Phở ông Hùng (miền Bắc) và Cơm Express (miền Nam).
Minh Anh (tổng hợp)
Tin khác
Từ hôm nay (1/2), Hà Nội Metro áp dụng 100% cổng soát vé định danh
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Thực hiện Nghị quyết 79, góp phần vào tăng trưởng 2 con số
Phát hiện 1,5 tấn nguyên liệu thực phẩm không rõ nguồn gốc tại Công ty cổ phần BBB Thăng Long
Thủ tướng chỉ đạo đẩy nhanh các dự án đường sắt trọng điểm làm động lực phát triển
Dùng trí tuệ nhân tạo giám sát học sinh để đẩy lùi bạo lực học đường
Thủ tướng chỉ thị tăng cường thực thi quyền sở hữu trí tuệ
Dự báo thời tiết ngày 01/02: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm
(THPL) - Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, hiện nay, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết khu vực Bắc Trung Bộ và...01/02/2026 08:18:24Siêu thị mini 0 đồng 2026: PNJ lan tỏa Tết yêu thương đến 15.000 bà con
(THPL) - Với tổng kinh phí 6,2 tỷ đồng, Siêu thị mini 0 đồng - Tết Bính Ngọ 2026 sẽ chăm lo Tết cho 15.000 hộ gia đình cận nghèo, công nhân và...01/02/2026 08:22:52Thủ tướng yêu cầu thực hiện '5 thông', '5 tiên phong' để phát triển kinh tế tư nhân
(THPL) - Sáng 31/1, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì Phiên họp lần thứ tư của Ban Chỉ đạo quốc gia...31/01/2026 15:35:32Hàng loạt quy định xử phạt hành chính chính thức có hiệu lực từ tháng 2/2026
(THPL) - Từ tháng 2/2026, nhiều nghị định quan trọng về xử phạt vi phạm hành chính trong các lĩnh vực tiền tệ – ngân hàng, quyền tác giả,...31/01/2026 15:43:29