22:45 ngày 08/12/2022 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 0916.190.098

DÒNG SỰ KIỆN

Chứng khoán Hoà Bình (HBS) cảnh báo lừa đảo hợp tác đầu tư

20:41 28/09/2022

(THPL) - Công ty Cổ phần Chứng khoán Hoà Bình (HBS) vừa phát đi cảnh báo về việc mạo danh Chủ tịch Hội đồng quản trị và làm giả con dấu của Công ty, có dấu hiệu lừa đảo các nhà đầu tư thông qua “Hợp đồng hợp tác đầu tư”.

Ngày 28/9, Công ty Luật TNHH Vương Nguyễn Associates - đại diện theo ủy quyền cho Công ty cổ phần Chứng khoán Hoà Bình (HBS) đã phát đi thông báo với nội dung HBS phát hiện trang web https://www.hbsppecvip.com/home có nhiều thông tin mang tính chất giả mạo.

Cụ thể, theo phản ánh của nhà đầu tư, gần đây có đối tượng xưng là nhân viên của HBS và đề nghị hợp tác đầu tư, cung cấp dịch vụ thông tin đầu tư chứng khoán để lấy phí dịch vụ tư vấn hàng tháng… Đối tượng này cung cấp cho nhà đầu tư “Hợp đồng hợp tác đầu tư” có chữ ký của “Tổng giám đốc Trần Kiên Cường” và con dấu có dòng chữ “Công ty CPCK Hòa Bình” địa chỉ tại 48 Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Tuy nhiên, trong nội dung hợp đồng thì xác định “bên A” là “Công ty Cổ phần Chứng khoán Tư nhân Hòa Bình”.

Thông cáo báo chí với nội dung HBS phát hiện trang web giả mạo 

Trước những thông tin trên, đại diện HBS khẳng định: Công ty không có bất kỳ hoạt động nào tương tự như sự việc được mô tả; không có nhân viên nào được giao nhiệm vụ gọi điện thoại để kêu gọi đầu tư và cũng không có bất kỳ mẫu hợp đồng hợp tác đầu tư. Phía HBS cũng đã rà soát, kiểm tra mẫu dấu tại bản hợp đồng hợp tác đầu tư mà cá nhân nêu trên nhận từ đối tượng nặc danh và HBS khẳng định: Mẫu dấu được đóng trên bản hợp đồng hợp tác không phải là của HBS.

Theo HBS, toàn bộ các thông tin, liên lạc được nêu tại trang https://www.hbsppecvip.com/home hoàn toàn không liên quan đến HBS và HBS không chịu trách nhiệm về bất kì thông tin liên lạc nào được thực hiện tại trang web.

HBS cho rằng, đây là hành vi hết sức nguy hiểm, có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới quyền và lợi ích hợp pháp của người dân cũng như ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín, hình ảnh của HBS. Nhận thấy sự việc trên có dấu hiệu lừa đảo, đại diện cho HBS đã mời Văn phòng Thừa phát lại Ba Đình đến lập vi bằng toàn bộ các nội dung trên đồng thời gửi Đơn trình báo đến Công an Thành phố Hà Nội và đề nghị Công an Thành phố Hà Nội xử lý vụ việc theo pháp luật.

Trường hợp phát hiện hoặc nghi ngờ có dấu hiệu bất thường liên quan đến thực hiện “Hợp đồng hợp tác đầu tư”, HBS đề nghị các tổ chức, cá nhân cung cấp ngay thông tin về Công ty để Công ty xác minh và cáo giác ra cơ quan bảo vệ pháp luật.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Hoà Bình (HBS) được thành lập và hoạt động theo Giấy phép thành lập và hoạt động kinh doanh chứng khoán số 82/UBCK-GP ngày 29/02/2008 do Chủ tịch Chủ tịch Ủy ban chứng khoán nhà nước cấp và Giấy phép điều chỉnh mới nhất số 51/GPĐC-UBCK do Chủ tịch Ủy ban chứng khoán nhà nước cấp ngày 18/12/2014 về việc điều chỉnh giấy phép hoạt động số 82/UBCK-GP, địa chỉ trụ sở chính tại Tầng 7 + 9, tòa nhà số 46-48 Bà Triệu, phường Hàng Bài, Quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội.

Tú Chi

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu