16:13 ngày 27/11/2021 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Chung kết Sao Mai toàn quốc 2017: Những giọng hát hàng đầu

07:36 01/09/2017

(THPL) - Liên hoan Tiếng hát truyền hình toàn quốc - Giải Sao Mai là một cuộc thi tuyển chọn các giọng hát trẻ tài năng được Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức thường xuyên 2 năm một lần nhằm duy trì và thúc đẩy phong trào ca hát trên phạm vi toàn quốc và cả cộng đồng người Việt đang sinh sống và làm việc tại nước ngoài.

Năm 2017, Sao Mai vừa tròn 20 năm tổ chức và chính thức bước vào kỳ thi thứ 11. Có 30 thí sinh lọt vào Chung kết Sao Mai toàn quốc 2017 trải qua 3 đêm nhạc:

Đêm thi phong cách Thính phòng Cổ điển có 9 thí sinh trong đó có 2 thí sinh đang học nghệ thuật tại Học viện nghệ thuật Quảng Tây Trung Quốc và Đại học Tổng hợp tại Liên bang Nga. Chương trình được truyền hình trực tiếp lúc 20h ngày 9/9 trên VTV6.

Họp báo Liên hoan Tiếng hát truyền hình toàn quốc - Giải Sao Mai.

Đêm thi phong cách Dân gian có 11 thí sinh là các ca sĩ chuyên nghiệp thuộc các đoàn nghệ thuật và các sinh viên đang theo học tại các trường Nghệ thuật trong đó có 1 thí sinh đang theo học tại Nhạc viện Kazan – Nga. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên VTV6 lúc 20h ngày 16/9.

Đêm thi mang phong cách Nhạc nhẹ có 10 thí sinh là ca sĩ ở các đoàn nghệ thuật chuyên nghiệp và theo học tại các trường Nghệ thuật. Chương trình được truyền hình trực tiếp lúc 20h ngày 23/9 trên VTV6.

MC Anh Tuấn dẫn chương trình.

Mỗi đêm thi sẽ chọn 4 thí sinh lọt vào đêm thi Xếp hạng & Trao giải Sao Mai toàn quốc 2017 được truyền hình trực tiếp vào 20h ngày 07/10/2017 trên VTV6

Giám khảo được chia thành 3 Hội đồng độc lập theo 3 phong cách Thính phòng, Dân gian và Nhạc nhẹ. Thành viên Hội đồng Giám khảo là những nhạc sĩ, ca sĩ đã được khẳng định về trình độ chuyên môn và danh tiếng. Đêm thi Chung kết xếp hạng sẽ là một Hội đồng gồm từ 7 đến 9 thành viên được gộp lại từ 3 Hội đồng trên.

Các giải th­­ưởng chính thức Liên hoan Tiếng hát Truyền hình toàn quốc – Giải Sao Mai 2017 như sau:

- Với mỗi một phong cách Âm nhạc (Thính phòng, Dân gian, Nhạc nhẹ) sẽ có các giải Nhất, Nhì và Ba. Tuy nhiên trong trường hợp đặc biệt do chất lượng của thí sinh có thể sẽ không có giải Nhất.

- Giải đặc biệt của BGK (nếu có).

- Giải Triển vọng.

Ngoài ra còn có các phần thưởng khác do Ban Tổ chức quyết định tùy thuộc tình hình thực tế kết quả cuộc thi.

NSND Trịnh Lê Văn - Trưởng Ban Tổ chức giải Sao Mai 2017 cho biết: “Sao Mai là sân khấu duy nhất hội tụ đầy đủ ba phong cách âm nhạc: Thính phòng, dân gian, nhạc nhẹ trong một cuộc thi. Những tiêu chí khắt khe, nhưng cần thiết ấy là điều vô cùng quan trọng để mỗi ca sĩ trẻ ý thức về trách nhiệm và vai trò của mình khi dấn thân vào con đường nghệ thuật.

Liên hoan tiếng hát truyền hình toàn quốc – Giải Sao Mai là một chương trình uy tín - không đơn giản chỉ là một cuộc thi tìm kiếm giọng hát hay – mà Sao Mai là bệ phóng,  nơi chắp cánh cho những tài năng âm nhạc đích thực của Việt Nam được đến gần hơn với công chúng và tỏa sáng. Cùng với thời gian, những thí sinh được phát hiện đã vững vàng khẳng định con đường nghệ thuật của mình với tư cách là những nghệ sĩ không chỉ giỏi chuyên môn mà còn được trân trọng với đạo đức nghề nghiệp.”

Giải Sao Mai toàn quốc 2017 được đạo diễn và dàn dựng bởi ekip Ban Văn nghệ Đài Truyền hình Việt Nam. Nhạc sĩ Dương Cầm trong vai trò giám đốc âm nhạc. Ban nhạc Backgroud, nhóm bè VK, dàn kèn BK, dàn dây Northen String cùng dàn nhạc dân tộc Tre Việt sẽ hỗ trợ các thí sinh trong việc luyện tập và biểu diễn trong mỗi đêm thi. Tập đoàn FLC tài trợ địa điểm trong suốt quá trình luyện tập và dự thi tại khán phòng Trung tâm Hội nghị quốc tế FLC Sầm Sơn, Thanh Hóa.

Trong khuôn khổ Sao Mai toàn quốc 2017, đêm nhạc Gala quy tụ các giọng hát hàng đầu, được  giải cao qua 11 kì Liên hoan truyền hình toàn quốc, được dàn dựng công phu với ý tưởng xuyên suốt theo hành trình Sao Mai qua 20 năm tổ chức. Chương trình được truyền hình trực tiếp lúc 20h thứ 7 ngày 30/9 trên kênh VTV6.

Chung kết, Trao giải Sao Mai toàn quốc 2017 hứa hẹn những đêm thi hấp dẫn trong hành trình tìm kiếm những tài năng âm nhạc đích thực đóng góp cho sự vận động và phát triển của âm nhạc Việt Nam.

TIN LIÊN QUAN
Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu