15:13 ngày 27/11/2021 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Chung kết Sao Mai 2017: Ba quán quân chiến thắng đầy thuyết phục

20:47 08/10/2017

(THPL) - Đêm thi Chung kết xếp hạng và Trao giải Sao Mai toàn quốc 2017 diễn ra tối 7/10 tại Trung tâm hội nghị FLC Sầm Sơn, Thanh Hoá và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1. 3 quán quân của 3 phong cách nhạc đã chiến thắng đầy thuyết phục.

Giải Nhất thính phòng: Đỗ Tố Hoa.

Thí sinh Đỗ Tố Hoa – số báo danh 05 - Cô được trường Đại học Văn hoá Nghệ thuật Quân đội cử đi du học tại học viện Nghệ thuật Quảng Tây Trung Quốc – dự thi tác phẩm Vũ khúc mùa xuân– sáng tác: Hồ Đình Kha– lời Việt: An Hiếu. Cô là giọng hát soprano (nữ cao), âm sắc đẹp, sang trọng, làm chủ hơi thở tốt. Tố Hoa thể hiện tốt cả các phần legato và staccato cùng phong thái trình diễn hấp dẫn, cô khiến khán giả như được đắm chìm vào một cuộc dạo chơi âm nhạc.

Giải Nhất Dân gian: Sèn Hoàng Mỹ Lam.

Thí sinh Sèn Hoàng Mỹ Lam– số báo danh 18 – dự thi ca khúc Tiếng hát trên đỉnh Hoàng Liên (sáng tác: Trần Ngọc Quang). Sèn Hoàng Mỹ Lam với lợi thế giọng hát trong, sáng, Những nốt luyến láy đặc trưng trong âm sắc Tây Bắc được thể hiện tốt trong phần trình diễn của cô.

Giải Nhất Nhạc Nhẹ: Nguyễn Thị Thu Thuỷ.

Thí sinh Nguyễn Thị Thu Thuỷ - số báo danh 27 – gây ấn tượng với mashup: Rũ cánh - Thăng hoa (Sáng tác: Dominic Nghĩa Đỗ - Hoàng Quân). Thu Thuỷ vẫn giữ được phong độ tốt từ vòng ngoài. Cô ấn tượng với giọng hát cá tính, nội lực, quãng giọng rộng và bản phối đậm chất rock giúp Thu Thuỷ có một phần trình diễn thăng hoa.

Mỗi thí sinh đạt giải Nhất được nhận số tiền thưởng 80 triệu và phiếu quà tặng của tập đoàn FLC trị giá 60 triệu đồng.

Giải Nhì:

Giải nhì Thính phòng: Vũ Thị Thanh Thanh, Lê Thị Nhung

Giải Nhì Dân Gian: Phan Ngọc Ánh

Giải nhì Nhạc nhẹ: Lâm Bảo Ngọc - Trần Thị Yến Nhi

Mỗi giải Nhì được nhận số tiền 50 triệu đồng và phiếu quà tặng của tập đoàn FLC trị giá 50 triệu đồng.

Giải ba:

Giải Ba thính phòng: Lại Thị Hương Ly

Giải 3 Dân gian: Lương Hà Mỹ Anh - mai Thương

Giải 3 Nhạc nhẹ: Trần Thị Nhật Linh

Mỗi giải Ba được nhận được số tiền là 30 triệu đồng.

Giải phụ:

Ngôi Sao Hy vọng (do Hội nhạc sĩ Việt Nam trao tặng): Đỗ Tố Hoa, Sèn Hoàng Mỹ Lam, Nguyễn Thị Thu Thuỷ trị giá mỗi phần thưởng là 20 triệu đồng.

Phần thưởng Thí sinh được yêu thích do Hội đồng báo chí bình chọn: Đỗ Tố Hoa - trị giá 20 triệu đồng

Thí sinh được nhận bằng khen của Ban truyền hình tiếng dân tộc, Đài THVN: Sèn Hoàng Mỹ Lam (dân tộc Nùng), Lương Hà Mỹ Anh (dân tộc Thái) và phần thưởng trị giá 15 triệu đồng.

Với việc mở rộng cho thí sinh được phép hát tác phẩm nước ngoài (có dịch lời Việt) đã khiến cho đêm thi trở nên hấp dẫn. Phần thi phong cách thính phòng của Sao Mai 2017 thực sự chiếm được cảm tình của khán giả khi các thí sinh đều thể hiện được học thuật, cảm xúc và làm chủ được phần trình diễn. Điều thành công nhất 4 thí sinh phong cách thính phòng làm được đó là khiến công chúng cảm thấy gần gũi và yêu mến dòng nhạc thính phòng cổ điển mà mình đang theo đuổi.

Cùng với phần phối khí mới mẻ của Dương Cầm và ban nhạc đã giúp các thí sinh có được đêm thi đầy ấn tượng.

Trong đêm chung kết xếp hạng Sao Mai, Hội Nhạc sĩ Việt Nam cũng đã trao bằng khen cho Ban Văn nghệ Đài Truyền hình Việt Nam (đơn vị tổ chức cuộc thi) về những đóng góp của Sao Mai cho sự phát triển của âm nhạc Việt Nam suốt 20 năm qua.

Đêm chung kết trao giải Sao Mai 2017 đã khép lại với những chiến thắng thuyết phục và một lần nữa khẳng định vai trò của cuộc thi trong cuộc vận động phát triển và tìm kiếm các tài năng âm nhạc trong suốt thời gian qua.

Ảnh: Giang Huy

TIN LIÊN QUAN
Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu