Chung cư Home City: Chủ đầu tư Văn Phú-Trung Kính bị tố "ngăn sông cấm chợ" cư dân
(THPL) - Trái ngược với những lời quảng cáo hoa mỹ, hứa hẹn một “cuộc sống tươi đẹp”, kể từ khi bàn giao vào ở (từ quý IV/2016), khu chung cư Hom City (177 Trung Kính, Q.Cầu Giấy, Hà Nội) đang khiến cư dân sinh sống tại đây bức xúc với hàng loạt vấn đề bất cập, nổi cộm là vấn đề lối đi chính của tòa nhà.
Nhiều cư dân bức xúc cho rằng chủ đầu tư “treo đầu dê bán thịt chó”, bởi khi được bàn giao căn hộ, cư dân mới “ngã ngửa” vì thực chất lối đi 177 Trung Kính không tồn tại, không như hợp đồng mua bán căn hộ đã kí giữa 2 bên.
Theo báo Thương hiệu và Công luận dẫn lời ông Phạm Đình Tuân, đại diện cư dân Home City 177 Trung Kính cho biết: "Mặc dù trên tất cả các văn bản của cơ quan quản lý nhà nước và hợp đồng mua bán giữa chủ đầu tư với cư dân đều thể hiện tại địa chỉ 177 Trung Kính nhưng thay vì được đi lại lối này, hiện nay cư dân tòa nhà phải đi lại lối đường Nguyễn Chánh, không có địa chỉ rõ ràng, không có nhận diện chung cư trên cổng; cổng vào tạm bợ, khuất tầm nhìn. Đặc biệt, con đường này là đất đã quy hoạch của dự án khác, tức người dân đang đi tạm, đi nhờ đường".
Phản ánh về những bất cập khi lưu thông trên con đường nối phố Nguyễn Chánh, anh Trần Quốc Đạt, một cư dân cho biết, đường Nguyễn Chánh nối với đường vào khu căn hộ rất nhỏ, nhiều cây to nên khuất tầm nhìn. Thêm vào đó, mật độ người tham gia giao thông đông, nhất là vào giờ đi làm hoặc tan tầm rất dễ xảy ra tắc đường.

Theo thông tin trên Zing.vn, dự án Home City 177 Trung Kính (Cầu Giấy, Hà Nội) do Công ty TNHH một thành viên Đầu tư Văn Phú – Trung Kính làm chủ đầu tư với quy mô bao gồm 4 tòa nhà với 1.212 căn hộ.
Từ khi bị chủ đầu tư Văn Phú – Trung Kính “ngăn sông cấm chợ” các phương tiện lưu thông qua lối 177 Trung Kính, hàng nghìn hộ dân tại tòa nhà Home City chỉ còn đường duy nhất là đi ra phố Nguyễn Chánh. Tuy nhiên, cũng từ đây đã nảy sinh nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông, khiến người dân bức xúc.
Đặc biệt, đã có những tai nạn đáng tiếc xảy ra tại vị trí cổng vào tòa nhà Home City khi cư dân sang đường bị ô tô ngược chiều đâm phải.
Mới đây nhất, khoảng 6h30 sáng 23/03, tại khu vực trước lối vào chung cư Home City trên đường Nguyễn Chánh đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông giữa một xe máy và một xe taxi chạy hướng ngược chiều. Vụ va chạm khiến người điều khiển xe máy bị bắn tung lên, đập đầu xuống đường, bất tỉnh tại chỗ. Các bảo vệ gần đó đã đưa nạn nhân đi cấp cứu ngay sau đó…
Mặc dù, cư dân đã nhiều lần kiến nghị, khiếu nại, yêu cầu chủ đầu tư tuân thủ hợp đồng mua bán, mở cổng 177 Trung Kính, nhưng trong suốt một thời gian dài, thứ cư dân nhận về chỉ là sự phớt lờ của chủ đầu tư.
Được biết, UBND phường Yên Hòa vừa có cuộc họp để giải quyết kiến nghị của cư dân Home City. Tại buổi họp chiều 23/3, lãnh đạo phường yêu cầu CĐT mở cổng Trung Kính ít nhất cho đến khi xây dựng trường tiểu học. Qua đó, UBND phường sẽ có văn bản gửi UBND quận Cầu Giấy, đề nghị quan tâm giải quyết vấn đề này.
Minh Thảo (t/h)
Tin khác
Từ hôm nay (1/2), Hà Nội Metro áp dụng 100% cổng soát vé định danh
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Thực hiện Nghị quyết 79, góp phần vào tăng trưởng 2 con số
Phát hiện 1,5 tấn nguyên liệu thực phẩm không rõ nguồn gốc tại Công ty cổ phần BBB Thăng Long
Thủ tướng chỉ đạo đẩy nhanh các dự án đường sắt trọng điểm làm động lực phát triển
Dùng trí tuệ nhân tạo giám sát học sinh để đẩy lùi bạo lực học đường
Thủ tướng chỉ thị tăng cường thực thi quyền sở hữu trí tuệ
Dự báo thời tiết ngày 01/02: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm
(THPL) - Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, hiện nay, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết khu vực Bắc Trung Bộ và...01/02/2026 08:18:24Siêu thị mini 0 đồng 2026: PNJ lan tỏa Tết yêu thương đến 15.000 bà con
(THPL) - Với tổng kinh phí 6,2 tỷ đồng, Siêu thị mini 0 đồng - Tết Bính Ngọ 2026 sẽ chăm lo Tết cho 15.000 hộ gia đình cận nghèo, công nhân và...01/02/2026 08:22:52Thủ tướng yêu cầu thực hiện '5 thông', '5 tiên phong' để phát triển kinh tế tư nhân
(THPL) - Sáng 31/1, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì Phiên họp lần thứ tư của Ban Chỉ đạo quốc gia...31/01/2026 15:35:32Hàng loạt quy định xử phạt hành chính chính thức có hiệu lực từ tháng 2/2026
(THPL) - Từ tháng 2/2026, nhiều nghị định quan trọng về xử phạt vi phạm hành chính trong các lĩnh vực tiền tệ – ngân hàng, quyền tác giả,...31/01/2026 15:43:29