Chuẩn bị khai thác thử toàn tuyến metro số 1 TP.HCM (Bến Thành - Suối Tiên)
(THPL) - Dự kiến tới tháng 12/2023, tuyến metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) sẽ được khai thác thử toàn tuyến.
Ban Quản lý Đường sắt đô thị (MAUR) vừa báo cáo UBND TP.HCM và Sở GTVT TP về việc xây dựng kế hoạch thực hiện các nội dung trọng tâm trong năm 2023 liên quan tới tuyến metro số 1.
Theo MAUR, đến nay tổng khối lượng dự án metro số 1 đạt 95,39%. Trong đó, nhiệm vụ hoàn thành của các gói thầu cũng đã được xây dựng chi tiết. Hiện MAUR đang thực hiện nhiều nhiệm vụ để đẩy nhanh các công việc thi công còn lại.

Đơn cử như hoàn thiện công tác thi công xây dựng dự án, hoàn thiện các công tác lắp đặt các thiết bị hệ thống cơ điện còn lại của nhà thầu CP3. Tiến hành các bước thử nghiệm, vận hành thử và khai thác thử cho từng đoạn và cho toàn tuyến.
Bên cạnh đó, MAUR sẽ phối hợp với Cục Đăng kiểm Việt Nam để thực hiện đăng kiểm phương tiện tàu. Phối hợp với Cục Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ để kiểm tra và nghiệm thu dự án. Đồng thời tiếp tục triển khai công tác đào tạo vận hành, bảo trì. Xây dựng quy trình, định mức và đơn giá cho công tác vận hành và bảo trì.
Được biết, gói thầu CP1a (đoạn ngầm từ ga Bến Thành - ga Nhà hát TP) sẽ hoàn thành vào tháng 10-2023. Gói thầu CP1b (Ga Nhà hát TP đến ga Ba Son) sẽ hoàn thành vào tháng 9/2023 và Gói thầu CP2 (đoạn trên cao và depot) sẽ hoàn thành vào tháng 10/2023.
Công tác chạy thử toàn tuyến sẽ thực hiện vào tháng 9/2023. Khai thác thử toàn tuyến hoàn thành vào tháng 12/2023. Đào tạo cho nhân viên hoàn thành vào tháng 12/2023.
Mạc Mai
Tin khác
Từ hôm nay (1/2), Hà Nội Metro áp dụng 100% cổng soát vé định danh
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Thực hiện Nghị quyết 79, góp phần vào tăng trưởng 2 con số
Phát hiện 1,5 tấn nguyên liệu thực phẩm không rõ nguồn gốc tại Công ty cổ phần BBB Thăng Long
Thủ tướng chỉ đạo đẩy nhanh các dự án đường sắt trọng điểm làm động lực phát triển
Dùng trí tuệ nhân tạo giám sát học sinh để đẩy lùi bạo lực học đường
Thủ tướng chỉ thị tăng cường thực thi quyền sở hữu trí tuệ
Dự báo thời tiết ngày 01/02: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm
(THPL) - Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, hiện nay, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết khu vực Bắc Trung Bộ và...01/02/2026 08:18:24Siêu thị mini 0 đồng 2026: PNJ lan tỏa Tết yêu thương đến 15.000 bà con
(THPL) - Với tổng kinh phí 6,2 tỷ đồng, Siêu thị mini 0 đồng - Tết Bính Ngọ 2026 sẽ chăm lo Tết cho 15.000 hộ gia đình cận nghèo, công nhân và...01/02/2026 08:22:52Thủ tướng yêu cầu thực hiện '5 thông', '5 tiên phong' để phát triển kinh tế tư nhân
(THPL) - Sáng 31/1, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì Phiên họp lần thứ tư của Ban Chỉ đạo quốc gia...31/01/2026 15:35:32Hàng loạt quy định xử phạt hành chính chính thức có hiệu lực từ tháng 2/2026
(THPL) - Từ tháng 2/2026, nhiều nghị định quan trọng về xử phạt vi phạm hành chính trong các lĩnh vực tiền tệ – ngân hàng, quyền tác giả,...31/01/2026 15:43:29