Chủ tịch UBND TP Hà Nội khẳng định không có “nhóm lợi ích” khi chuyển tuyến xe khách
(THPL) - Theo ông Nguyễn Đức Chung – Chủ tịch UBND TP Hà Nội, việc điều chuyển 681 lốt xe tại bến Mỹ Đình, Nước Ngầm, Giáp Bát là để phục vụ lợi ích chung và thành phố sẽ chỉ đạo các bến xe nâng cao chất lượng phục vụ.
UBND Hà Nội vừa có văn bản báo cáo Thủ tướng về việc thực hiện điều chuyển, phân luồng tuyến vận tải hành khách liên tỉnh. Ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết, được sự thống nhất của Bộ Giao thông Vận tải (GTVT), từ ngày 2/1/2017, thành phố đã tổ chức điều chuyển 681 nốt xe (giờ), của 26 tỉnh thành đang hoạt động tại bến xe Mỹ Đình, Nước Ngầm, Giáp Bát. Việc điều chuyển này nhằm mục tiêu giảm ùn tắc giao thông trên tuyến đường vành đai 3, đảm bảo đúng định hướng Quy hoạch giao thông vận tải và phục vụ tốt nhu cầu đi lại của nhân dân.

Đến nay, các cơ quan chức năng đã điều chuyển được 623 nốt xe (chiếm 99%) của 24 tỉnh; còn 53 nốt của tuyến Hà Nội - Ninh Bình chưa thực hiện. Ngoài ra, 5 nốt xe (chiếm 0,8%) của các tỉnh Gia Lai, Thanh Hóa và Hà Tĩnh đã tự ý dừng hoạt động. Vấn đề này TP Hà Nội đã có văn bản gửi các Sở GTVT có liên quan xử lý theo quy định.
Trước ý kiến băn khoăn về việc Hà Nội tổ chức điều chuyển luồng tuyến vào giáp Tết Nguyên đán - thời điểm người dân có nhu cầu đi lại lớn, lãnh đạo thành phố lý giải làm như vậy "để góp phần giảm ùn tắc giao thông, nhất là trong dịp Tết".
Mặt khác, năm 2017, thành phố Hà Nội phục vụ sự kiện APEC nên việc điều chuyển luồng tuyến vận tải nằm trong kế hoạch bảo vệ chung của thành phố, phục vụ lợi ích chung cho thành phố, không vì bất cứ một nhóm lợi ích nào.
Ông Nguyễn Đức Chung cho biết, thành phố tiếp tục chỉ đạo các bến xe nâng cao chất lượng phục vụ, sắp xếp điều hành khoa học, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp vận tải và người dân. Ngoài ra, Hà Nội sẽ giám sát các loại lệ phí và giá dịch vụ tại bến xe theo hướng giảm cho các đơn vị kinh doanh; xây dựng khung giá dịch vụ cho xe ra vào bến phù hợp với điều kiện hiện nay.
Thời gian tới, Hà Nội sẽ điều chuyển 50 nốt xe từ bến Mỹ Đình về Giáp Bát (vận tải hành khách Hà Nội – Ninh Bình) theo đề nghị của Bộ GTVT.
UBND Hà Nội đã chỉ đạo Sở GTVT phối hợp với Tổng Công ty vận tải Hà Nội rà soát, nghiên cứu bổ sung thêm các tuyến buýt nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu đi lại của người dân.
Diệu Huyền
Tin khác
Quảng Ninh kiểm tra việc vận hành thử nghiệm mô hình chính quyền địa phương 2 cấp
Chính phủ quyết định thành lập Khu thương mại tự do Đà Nẵng
Gạo Việt vươn lên nhờ lợi thế giá và chất lượng
Đèo Cả chuẩn bị kỹ lưỡng để nhập cuộc các dự án giải đường sắt
Siết chặt trách nhiệm người nổi tiếng trong hoạt động quảng cáo
"Tín ngưỡng Việt - Hồn thiêng dân tộc" - Kỷ niệm 7 năm thành lập Viện Nghiên cứu và phát triển Đạo Mẫu Việt Nam
Tiết lộ bước đi chiến lược quan trọng của NDA
(THPL) - Hai nền tảng công nghệ cốt lõi về Blockchain là bước đi chiến lược của Hiệp hội Dữ liệu Quốc gia (NDA), giúp Việt Nam sở hữu hạ...16/06/2025 20:39:19Thanh toán không dùng tiền mặt trên kênh số đạt 4,5 tỷ giao dịch
(THPL) - Trong 5,5 tỷ giao dịch thanh toán không tiền mặt trong quý I/2025, Việt Nam đã có 4,5 tỷ giao dịch trên kênh số.16/06/2025 16:27:40Thanh Hóa: Tăng cường đảm bảo an ninh cho sân bay Thọ Xuân
(TH&PL) - Trước thực trạng vật thể bay không người lái xâm phạm trái phép, ảnh hưởng đến an ninh khu khu vực sân bay, các lực lượng có liên...16/06/2025 20:26:57Biển số xe các địa phương được giữ nguyên sau sáp nhập
(THPL) - Theo Cục CSGT, sau khi hợp nhất các địa phương, biển số xe các địa phương được giữ nguyên, đối với các địa phương được sáp...16/06/2025 16:56:01
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Ngân hàng Lộc Phát (LPBank): Ghi dấu ấn với Tổng đài đa kênh thông minh tại sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng 2025
- Điểm danh những “tọa độ” hot nhất Đà thành dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5
- Cầu Ngọc Hồi chuẩn bị khởi công: khẳng định xu hướng ở ngoại ô, làm...
- “Bỏ túi” cách bảo vệ sức khỏe vừa tiết kiệm, vừa mang lại hiệu...