Chủ tịch nước Trần Đại Quang dâng hương giỗ Tổ Hùng Vương
(THPL) - Sáng ngày 6/4 (tức ngày mồng 10/3 âm lịch), hàng vạn du khách từ khắp mọi miền của tổ quốc đã đổ về Đền Hùng (thành phố Việt Trì, Phú Thọ) để dự lễ dâng hương tại đền Thượng.
Đúng 6h, Lễ dâng hương tưởng nhớ, tri ân công đức các vua Hùng tại Khu Di tích lịch sử Đền Hùng long trọng diễn ra.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang cùng nhiều lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các đại biểu Thường trực Tỉnh ủy Phú Thọ và đông đảo nhân dân đã tới tham gia lễ dâng hương tưởng nhớ các vua Hùng tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng, tỉnh Phú Thọ.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang dâng hương các Vua Hùng
Đoàn hành lễ bắt đầu di chuyển từ chân núi Nghĩa Lĩnh qua Nghi Môn - đền Hạ - đền Trung - lên đền Thượng. Đi đầu là đoàn tiêu binh mang vòng hoa có chữ “Đời đời nhớ ơn các Vua Hùng đã có công dựng nước” và hai chiến sĩ bồng súng uy nghiêm tháp tùng, tiếp theo là nghi lễ dâng hương của lãnh đạo Đảng và Nhà nước.

Khách thập phương vào đền làm lễ
Tiếp đến là 14 thiếu nữ trong tà áo dài truyền thống mang theo hoa tươi, lễ vật, đoàn con Lạc cháu Hồng, gồm 100 chàng trai Đất Tổ cầm theo cờ lễ. Phía sau nữa là đoàn rước kiệu cổ anh linh.
Đến 6h30, tiếng chiêng, trống âm vang khắp núi Nghĩa Lĩnh linh thiêng cẩn cáo với ông cha tiên tổ, Chủ tịch nước Trần Đại Quang cùng các vị đại biểu vào dâng hương hành lễ tại Thượng cung.

Đúng 7h, trong không khí trang nghiêm, thành kính, ông Bùi Minh Châu, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ đọc Chúc văn khẳng định ngày Giỗ Tổ Hùng Vương là ngày Quốc giỗ; ca ngợi công lao các vua Hùng, tinh thần quật khởi, kiên cường của các thế hệ người Việt Nam; khẳng định truyền thống yêu nước và lòng biết ơn sâu sắc của con dân đất Việt với các vị vua Hùng và các bậc tiền nhân đã có công dựng nước, giữ nước.

Vào lúc 7h15 sáng cùng ngày, BTC mở các lối lên trên đền Hùng cho người dân lên thắp hương tưởng nhớ đến các Vua Hùng. Tất cả các ngả đường lên đền Thượng đã chật kín người.
Đặc biệt, theo Ban tổ chức, cũng trong ngày hôm nay (10/3 âm lịch), các tỉnh thành trên cả nước nơi nào có đền thờ Hùng Vương, các tướng lĩnh và vợ con thời Hùng Vương đều đồng loạt Dâng hương tưởng nhớ các Vua Hùng. Nghi thức Dâng hương tại các địa phương cũng giống như tại nơi thờ chính ở Khu di tích lịch sử Đền Hùng (Phú Thọ).
Thanh Huyền
Tin khác
Gói Tài chính Xanh của Sacombank vào Top 10 sản phẩm - dịch vụ xanh và bền vững năm 2025
Thủ tướng chỉ đạo ngành công thương phải phát huy "6 tiên phong"
Thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm Việt trên môi trường số, kết nối đồng bộ logistics và tài chính
Công bố 10 sự kiện nổi bật ngành Công Thương năm 2025
Khánh thành Bệnh viện Bạch Mai và Việt Đức cơ sở 2, giảm tải y tế tuyến Trung ương
Thành lập Hội đồng điều hành Trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam
Hà Nội quảng bá, kết nối sản phẩm OCOP, thủ công mỹ nghệ và làng nghề tại Bát Tràng
THPL - Ngày 18/12, Sở Công Thương Hà Nội tổ chức khai mạc Triển lãm quảng bá, giao thương, kết nối sản phẩm OCOP, thủ công mỹ nghệ và làng...19/12/2025 16:15:00Hòa Phát đẩy mạnh sản xuất ray thép: bước tiến để làm chủ ngành công nghiệp đường sắt Việt Nam
THPL - Sáng 19/12, Tập đoàn Hòa Phát đã tổ chức lễ khởi công dự án Nhà máy Sản xuất Ray và Thép đặc biệt Hòa Phát Dung Quất tại tỉnh...19/12/2025 15:34:23Tuần lễ sản phẩm OCOP và đặc sản vùng miền hội tụ tại TP. HCM
(THPL) - Sáng 19/12/2025, tại khu vực Bãi Sau, phường Vũng Tàu (TP. Hồ Chí Minh), Tuần lễ sản phẩm OCOP, đặc sản vùng miền và chương trình kết...19/12/2025 15:29:00Triển khai các dự án trọng điểm quốc gia "thần tốc, táo bạo, sáng tạo, bứt phá, an toàn, chất lượng"
(THPL) - Sáng 19/12, tại Hà Nội, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Lễ khởi công Dự án đầu tư xây dựng Khu đô thị thể thao Olympic.19/12/2025 15:15:35

