Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt cán bộ y tế tiêu biểu toàn quốc
(THPL) - Sáng ngày 27/2, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi gặp mặt thân mật với Đoàn đại biểu cán bộ y tế tiêu biểu toàn quốc tại Phủ Chủ tịch, nhân dịp kỷ niệm 67 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2022).
Tham dự buổi gặp mặt có sự tham gia của lãnh đạo Văn phòng Chủ tịch nước, Bộ Y tế, một số ban, bộ, ngành Trung ương và 150 đại biểu thầy thuốc, cán bộ, công chức ngành y tế tiêu biểu trên khắp mọi miền đất nước.
Đặc biệt, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã đánh giá cao những nỗ lực của toàn ngành y, góp phần quan trọng đưa đất nước vượt qua những khó khăn chưa từng có do đại dịch COVID-19 gây ra.
Qua 150 đại biểu tiêu biểu của ngành y tế, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi tới khoảng 500.000 cán bộ, bác sỹ, nhân viên y tế trong cả nước lời chúc mừng và cảm ơn sâu sắc nhất. Nhấn mạnh có hai trong số những nghề cao quý mà nhân dân ta kính trọng gọi bằng chữ Thầy, đó là Thầy giáo và Thầy thuốc, Chủ tịch nước khẳng định, suốt 67 năm qua và đặc biệt là trong hơn 2 năm trở lại đây, thực hiện lời dạy của Bác Hồ, lương y như từ mẫu, toàn ngành y tế đã không quản gian khổ, hy sinh trong cuộc chiến cam go chống lại dịch bệnh vô hình.


Khẳng định nhân dân có mạnh khỏe thì đất nước mới cường thịnh, dân tộc mới trường tồn, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đề nghị toàn ngành y phải đoàn kết hơn nữa, không ngừng rèn đức, luyện tài, đẩy mạnh chuyển đổi số, nỗ lực xây dựng nền y học nước nhà trên nguyên tắc khoa học, dân tộc - đại chúng và hội nhập.
Đồng thời quan tâm sâu sắc hơn đến đời sống người thầy thuốc, đi cùng với kiên quyết đấu tranh làm trong sạch bộ máy, bảo vệ uy tín, danh dự của người thầy thuốc.
Chủ tịch nước cũng yêu cầu tiếp tục quan tâm và chăm lo nhiều hơn nữa đời sống vật chất lẫn tinh thần của đội ngũ y bác sĩ, cán bộ y tế, những người thầy thuốc, nhất là ở những vùng kinh tế khó khăn, những người làm việc trong môi trường rủi ro, điều kiện đặc biệt, chú ý quan tâm hệ thống y tế cơ sở và y tế dự phòng với chính sách hỗ trợ không chỉ khó khăn trước mắt mà còn bảo đảm tính căn cơ và lâu dài.
Thanh Huyền (tổng hợp)
Tin khác
Tây Hồ Tây: “Ngôi sao” dẫn dắt trong kỷ nguyên tái thiết lịch sử của Thủ đô
Công ty TNHH Truyền hình số vệ tinh Việt Nam công bố thêm cổ đông mới
Hà Nội xếp hạng 6 di tích lịch sử - văn hóa và danh lam thắng cảnh mới
UBND TP. Hà Nội triển khai thực hiện Nghị quyết 80-NQ/TW về phát triển văn hóa Việt Nam
Chuyên gia nhận định Việt Nam cần khoảng 20 - 30 tỷ USD vốn dài hạn mỗi năm
Khánh Hòa: Bắt quả tang khai thác, vận chuyển đất trái phép quy mô lớn tại xã Diên Lạc
TP. Đà Nẵng: Đề xuất di dời gần 400.000 ngôi mộ để phát triển đô thị ven biển
(THPL) - Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng đề xuất di dời gần 400.000 ngôi mộ trong khu dân cư, tạo quỹ đất phát triển đô thị ven biển và triển khai...02/04/2026 18:09:07Chiến lược ưu tiên của doanh nghiệp Vật liệu xây dựng năm 2026
(THPL) - Bước sang năm 2026, dù ngành Vật liệu xây dựng (VLXD) đã có những tín hiệu phục hồi tích cực, nhưng môi trường kinh doanh vẫn đối...02/04/2026 18:04:13Vietnam Report công bố Top 10 & Top 5 Công ty Vật liệu xây dựng uy tín năm 2026
(THPL) - Ngày 1/4, Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) đã chính thức công bố danh sách Top 10 & Top 5 Công ty Vật liệu xây dựng uy...02/04/2026 18:01:09Việt Nam hướng tới mục tiêu tăng trưởng “hai con số” giai đoạn 2026-2030
(THPL) - Tại Phiên họp thứ 56 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội diễn ra ngày 1/4, các đại biểu đã thảo luận về những mục tiêu chiến lược...02/04/2026 15:02:22
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia