Chủ tịch HDBank lên tiếng bác thông tin bịa đặt về lãnh đạo ngân hàng này
(THPL) - Ngân hàng TMCP Phát triển TP.HCM (HDBank – mã chứng khoán: HDB) vừa phát đi thông báo liên quan đến một số thông tin được lan truyền trên mạng xã hội thời gian gần đây.
HDBank cho biết, hiện nay trên mạng xã hội xuất hiện một số thông tin xuyên tạc về hoạt động của HDBank và cá nhân một số lãnh đạo HDBank. Trong đó, tài khoản giả mạo đã lấy tài khoản Facebook người vi phạm pháp luật để phát tán nội dung bịa đặt trên mạng xã hội.
Để bảo vệ thương hiệu HDBank trước những thông tin sai sự thật, lãnh đạo của HDBank đã gửi đến cơ quan chức năng kiến nghị làm rõ, ngăn chặn và xử lý nghiêm hành vi đưa tin sai trái, ảnh hưởng doanh nghiệp, thị trường, bảo vệ khách hàng và những nhà đầu tư chân chính.

Đồng thời, HDBank khuyến cáo khách hàng, đối tác, cổ đông và cán bộ nhân viên HDBank cần cảnh giác với những thông tin không được kiểm chứng, không đúng trên mạng xã hội.
“Thời gian qua, Chính phủ đã liên tiếp chỉ đạo nhiều biện pháp để bảo đảm thị trường chứng khoán, thị trường trái phiếu doanh nghiệp hoạt động ổn định, lành mạnh, minh bạch, an toàn và phát triển bền vững, bảo vệ các doanh nghiệp và các nhà đầu tư chân chính”, Chủ tịch HDBank – ông Kim Byong Ho cho biết trong thư gửi khách hàng, đối tác.
Liên quan đến cổ phiếu HDB của HDBank. Cổ phiếu này biến động khá mạnh trong phiên 14/11 dưới áp lực của tin đồn. Giá cổ phiếu HDB có thời điểm giảm sàn xuống 13.800 đồng/cp, tuy nhiên nỗ lực hồi phục cuối phiên đã giúp HDB về mức 14.600 đồng/cp, thu hẹp mức giảm còn 1,4%, là một trong những cổ phiếu ngân hàng giảm nhẹ nhất phiên hôm nay. Cổ phiếu HDB cũng là một trong những mã được nhà đầu tư nước ngoài mua ròng phiên 14/11, ghi nhận khối lượng mua vào 3,5 triệu đơn vị, trong khi bán ra chỉ 1 triệu đơn vị.
UY VŨ
Tin khác
Phong Nha – Kẻ Bàng được UNESCO công nhận Khu Dự trữ sinh quyển thế giới
Sắp diễn ra Hội chợ Triển lãm sản phẩm công nghiệp nông thôn năm 2026 tại Hà Nội
Kích cầu tiêu dùng gắn với mục tiêu kiểm soát lạm phát
Dự báo thời tiết ngày 7/6: Hà Nội 38 độ C, nhiều khu vực cả nước nắng nóng gay gắt
Giá vàng hôm nay (7/6): Giảm mạnh không ngừng, SJC "bốc hơi" 3 triệu đồng/lượng
Doanh nghiệp Việt trước làn sóng cạnh tranh mới từ thị trường toàn cầu
Hà Nội: Lập tổ công tác truyền thông triển khai Dự án Trục đại lộ cảnh quan sông Hồng
(THPL) - Hà Nội chính thức thành lập Tổ công tác truyền thông để triển khai Dự án Trục đại lộ cảnh quan sông Hồng, đảm bảo thông tin...07/06/2026 08:45:35Subaru Forester 2.5L phân phối tại Việt Nam không thuộc diện triệu hồi cửa sổ trời
Tập đoàn Motor Image (MI), nhà phân phối xe Subaru tại các thị trường Châu Á có trụ sở tại Singapore và Công ty TNHH Hình Tượng Ô Tô Việt Nam...07/06/2026 09:19:57Đồn Biên phòng Ngọc Côn cứu hộ công dân gặp nạn trên sông Quây Sơn
(THPL) - Chiều 6/6, Đồn Biên phòng Ngọc Côn (tỉnh Cao Bằng) đã khẩn trương huy động lực lượng, phối hợp với chính quyền địa phương và...07/06/2026 08:41:46Gỡ "nút thắt" dư lượng và bài toán kiểm soát từ gốc để ngành sầu riêng bứt phá
(THPL) - Mặc dù số lượng phòng kiểm nghiệm tăng lên, ngành sầu riêng Việt Nam vẫn đang đối mặt với những rào cản kỹ thuật khắt khe,...06/06/2026 17:48:39
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia