Chủ Tịch FPT: 'Đổi mới sáng tạo là nền tảng phát triển bền vững"
(THPL) - Tại chương trình Thách thức Đổi mới sáng tạo Việt Nam 2022 do Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì ngày 25/10/2022, Chủ tịch Tập đoàn FPT - Trương Gia Bình nhấn mạnh: "Chuyển đổi số, công nghệ là con đường duy nhất để trưởng thành, phát triển và kêu gọi nâng cao tinh thần đổi mới sáng tạo".

Tại sự kiện, Chủ tịch Tập đoàn FPT - Trương Gia Bình nêu quan điểm, Việt Nam có hai động cơ đã sử dụng hết công xuất: đất rẻ, nhân sự rẻ. Chúng ta chỉ có thể thoát bẫy thu nhập trung bình bằng đổi mới sáng tạo. Tôi kêu gọi các bạn trẻ - sinh viên, mới tốt nghiệp, đang làm việc tại startup hay doanh nghiệp lớn - tham dự vào cuộc đua tài đổi mới sáng tạo.
"FPT thực sự cho rằng chuyển đổi số, công nghệ là con đường duy nhất để chúng tôi trưởng thành, phát triển. Đổi mới sáng tạo là nền tảng phát triển bền vững. Tham gia Chương trình Thách thức Đổi mới sáng tạo Việt Nam 2022 do Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, chúng tôi cam kết đồng hành bằng cách cử chuyên gia đào tạo cho các bạn trẻ. Chúng tôi có 25.000 chuyên gia công nghệ, đồng hành cùng các bạn. FPT cũng sẽ cung cấp hạ tầng cloud (điện toán đám mây) để thúc đẩy các hoạt động đổi mới sáng tạo. Ngoài ra, tập đoàn có khả năng kết nối những bạn trẻ tham gia chương trình với các quỹ đầu tư trên thế giới để các bạn tiếp cận nhanh nhất với thị trường và tận dụng những cơ hội tốt nhất", ông Trương Gia Bình khẳng định.
Chia sẻ về mục tiêu chương trình Thách thức Đổi mới sáng tạo Việt Nam, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng cho biết: “Thách thức Đổi mới sáng tạo Việt Nam sẽ là chương trình chiến lược để tìm kiếm các giải pháp đổi mới sáng tạo trên toàn thế giới nhằm giải quyết những thách thức quan trọng tầm quốc gia, hướng đến một Việt Nam phát triển thịnh vượng và bền vững. Chúng tôi kêu gọi sự hợp tác giữa khu vực công, khu vực tư nhân và các đối tác trong và ngoài nước chung tay hình thành, thử nghiệm và thực thi các sáng kiến đổi mới sáng tạo vì một Việt Nam thịnh vượng".
Hà Tĩnh
Tin khác
Xăng sinh học E10 giảm mạnh hơn 1.300 đồng/lít
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Công đoàn không thể mạnh nếu xa công nhân
Xuất khẩu rau quả "tăng tốc" bằng hộ chiếu xanh và chế biến sâu
Khai mạc trọng thể Đại hội lần thứ XIV Công đoàn Việt Nam
Thương hiệu và chuyển đổi số là “đòn bẩy” đưa sản phẩm OCOP vươn xa
Honda Việt Nam mở bán hai mẫu xe máy điện Honda CUV e: và Honda UC3
Tạp chí điện tử Thương hiệu và Pháp luật Kỷ niệm 101 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam
(THPL) - Sáng ngày 3/6/2026, tại Hà Nội, Tạp chí điện tử Thương hiệu và Pháp đã tổ chức Lễ kỷ niệm 101 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam...04/06/2026 10:48:00Khởi điểm từ 2,999 tỷ đồng Jeep Wrangler thế hệ mới tại Việt Nam có gì?
(THPL) - Đánh dấu việc chính thức tham gia phân phối các mẫu xe mang thương hiệu Jeep tại Việt Nam, Thaco Auto chọn Jeep Wrangler để ra mắt. Mẫu SUV...04/06/2026 10:34:00Xu hướng ghép cặp song lập tại Bạch Vân trước đà tăng tốc của đại đô thị bên vịnh Nam Chơn
(THPL) - Vinhomes Hải Vân Bay vừa được vinh danh trong “Top 10 đô thị du lịch, nghỉ dưỡng, giải trí tiềm năng nhất Việt Nam” tại Giải...04/06/2026 10:51:30Vốn hóa thị trường chứng khoán Việt Nam đạt khoảng 410 tỷ USD
(THPL) – Tính đến giữa tháng 5/2026, quy mô vốn hóa thị trường chứng khoán Việt Nam đã đạt khoảng 410 tỷ USD. Thanh khoản thị trường duy...04/06/2026 10:42:09
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia