08:43 ngày 09/08/2020 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Chủ tài khoản Facebook bị phạt 5 triệu đồng vì đăng tin sai sự thật

09:43 11/11/2019

(THPL) - Công an huyện Thủy Nguyên (Hải Phòng) vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với một chủ tài khoản Facebook vì đăng tải thông tin không đúng sự thật.

Ngày 10/11, Công an TP Hải Phòng thông tin, Công an huyện Thủy Nguyên đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 5 triệu đồng đối với Đỗ Thị Sặm (SN 1985, ở thôn 10, xã Tam Hưng, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng) về hành vi đăng tải thông tin không đúng sự thật lên mạng xã hội.

Trước đó, vào 20h20 ngày 26/10/2019, tài khoản Facebook cá nhân có tên “Gai Nha Ngheo” đăng tải lên mạng xã hội bài viết có nội dung liên quan đến việc chi sai tiền quỹ của Trường THCS Tam Hưng và THCS Mỹ Đồng. Kèm bài viết là 3 video bài phát biểu của ông Nguyễn Văn Năng, Trưởng Phòng Giáo dục huyện Thủy Nguyên trong cuộc họp phụ huynh tại Trường THCS Mỹ Đồng vào ngày 26/10.

Bài viết trên lập tức thu hút sự quan tâm của nhiều người, với hơn 1.700 lượt chia sẻ cùng nhiều bình luận trên mạng xã hội.

Qua xác minh, thu thập tài liệu, Công an huyện Thủy Nguyên xác định những thông tin trong bài viết trên là không đúng sự thật. Nhận thấy đây là hành vi đưa thông tin không đúng sự thật gây dư luận xấu, ảnh hưởng đến uy tín, hình ảnh của ngành giáo dục và cá nhân ông Nguyễn Văn Năng, lãnh đạo Công an huyện đã chỉ đạo Đội An ninh xác minh, làm rõ.

Lực lượng Công an huyện Thủy Nguyên đã xác định chủ tài khoản Facebook “Gai Nha Ngheo” chính là Đỗ Thị Sặm.

Đỗ Thị Sặm làm việc với cơ quan công an

Tại cơ quan công an, Sặm khai nhận: vào ngày 26/10, biết Trường THCS Mỹ Đồng diễn ra cuộc họp phụ huynh học sinh năm học 2019-2020 có sự tham gia của Trưởng Phòng Giáo dục huyện Thủy Nguyên nên Sặm đã đến ghi âm, ghi hình cuộc họp mặc dù không có giấy mời và liên quan gì đến Trường THCS Mỹ Đồng.

Khoảng 20h20 cùng ngày, Sặm sử dụng điện thoại di động vào tài khoản Facebook “Gai Nha Ngheo” lập trước đó để đăng tải bài viết về các mục thu phí của Trường THCS Mỹ Đồng và so sánh với Trường THCS Tam Hưng, nơi có con đang học. Kèm bài viết là 3 video quay lại một phần nội dung phát biểu của ông Nguyễn Văn Năng.

Đáng chú ý, bài viết của Sặm có nội dung: “Hôm nay, tại trường cấp 2 Mỹ Đồng đã diễn ra cuộc họp có mặt của đồng chí Nguyễn Văn Năng, Trưởng Phòng Giáo dục huyện Thủy Nguyên. Trước mặt phụ huynh học sinh, Trưởng Phòng Giáo dục huyện đã nêu rõ: tiền trông xe, quỹ ban đại diện cha mẹ học sinh, quỹ xã hội hóa khuyến học. 3 mục trên bất kể trường nào cũng không được phép thu, tiền phô tô giấy kiểm tra của trường Mỹ Đồng từ 100.000 đồng xuống còn 30.000 đồng/năm. Tiền quỹ lớp không được phép thu quá 300.000 đồng/năm. Và đồng chí Trưởng Phòng Giáo dục huyện yêu cầu tất cả cấp 1 và cấp 2 Mỹ Đồng dừng ngay hoạt động dạy thêm”.

Bài viết xin lỗi và đính chính thông tin của Đỗ Thị Sặm

Tuy nhiên, trên thực tế tại cuộc họp vào ngày 26/10, ông Nguyễn Văn Năng không phát biểu những nội dung trên. Bài viết của Sặm hoàn toàn sai sự thật, do tự bịa đặt và đã qua 6 lần tự chỉnh sửa, cắt ghép, gây ra sự hiểu lầm của nhiều người đối với ngành Giáo dục huyện Thủy Nguyên.

Ngày 8/11, tại trụ sở Công an huyện Thủy Nguyên, Đỗ Thị Sặm đã nhận thức được hành vi phạm vi phạm pháp luật, trực tiếp xin lỗi cá nhân ông Nguyễn Văn Năng, đồng thời tự gỡ bỏ bài viết sai sự thật, đính chính thông tin trên Facebook.

Ngọc Phương

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu