Nước chủ nhà Campuchia miễn phí toàn bộ cho các đoàn tham dự SEA Games
(THPL) - Nước chủ nhà SEA Games 32 Campuchia quyết định miễn phí toàn bộ các chi phí ăn, ở, di chuyển cho các đoàn thể thao trong khu vực tham dự. Đây là một hành động rất đẹp và chưa từng có tiền lệ.
Trong thư gửi các đoàn tham dự SEA Games 32 hôm qua, Ủy ban Olympic Campuchia cho biết theo chỉ đạo của Thủ tướng Hun Sen, nước chủ nhà SEA Games 32 sẽ miễn phí toàn bộ chi phí ăn, ở và di chuyển cho các thành viên tham dự Đại hội. Tuy nhiên, lịch trình lưu trú của các đoàn phải được giữ nguyên như đăng ký trước đó.

Đây là điều chưa từng có trong lịch sử SEA Games. Trước đó, Campuchia dự định thu 50 USD một người mỗi ngày, giống các Đại hội trước.
Quyết định của Campuchia giúp 11 đoàn thể thao tham dự SEA Games 32 giảm được khoản kinh phí rất lớn. Ví dụ như đoàn thể thao Việt Nam dự Đại hội với 1.003 người, sẽ phải chi 50.150 USD mỗi ngày.
Trước đó, Campuchia cũng đã quyết định miễn phí bản quyền truyền hình và mở cửa tự do cho khán giả trực tiếp vào xem các nội dung thi đấu SEA Games 32.
Đây là lần đầu tiên Campuchia tổ chức SEA Games. Đại hội năm nay có 37 môn, khai mạc vào ngày 5/5, nhưng có một số môn khởi tranh trước ngày đó như bóng đá (29/4), thuyền buồm (1/5), khúc côn cầu trong nhà (1/5)...
Sau SEA Games 32, giải đấu dành cho các VĐV khuyết tật Para Games được tổ chức tại Phnom Penh, từ ngày 3/6 đến 9/6. Nước chủ nhà Campuchia cũng miễn phí toàn bộ cho các đoàn tham dự.
Mạnh Nghiệp (t/h)
Tin khác
Vinmec Cần Thơ cứu bệnh nhân 75 tuổi có khối u gan lớn gần bằng quả bưởi
Giá lăn bánh từ 650 triệu đồng, sạc 0 đồng, VinFast VF MPV 7 là mẫu xe “nhẹ đầu” cho gia đình Việt
Quyết định đột phá trong phòng mổ, cứu bệnh nhân lóc tách động mạch chủ cận kề "cửa tử"
Vinmec “lập hat-trick” tại HR Asia Awards, khẳng định chiến lược lấy con người làm gốc
Đổi mới tư duy quản lý thực phẩm
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: 4 khoảng trống lớn trong phát triển văn hóa
Quảng Trị lấy mẫu ADN gần 2.000 liệt sĩ tại Nghĩa trang Vĩnh Linh
(THPL) - Sáng ngày 13/7, tỉnh Quảng Trị chính thức ra quân thực hiện lấy mẫu sinh phẩm, số hóa thông tin đối với 1.952 phần mộ liệt sĩ chưa...13/07/2026 16:55:02Nghị quyết 10-NQ/TW: "Đòn bẩy" để doanh nghiệp Việt tham gia sâu vào chuỗi giá trị toàn cầu
(THPL) - Nghị quyết số 10-NQ/TW của Bộ Chính trị không chỉ đơn thuần là văn bản định hướng mà còn là "kim chỉ nam" đưa dòng vốn đầu tư...13/07/2026 16:48:29Ẩm thực - Từ lợi thế sẵn có đến động lực mới của du lịch Việt Nam
THPL - Sáng 13/7 tại Hà Nội, Viện Văn hóa, Nghệ thuật, Thể thao và Du lịch Việt Nam (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) đã tổ chức hội thảo...13/07/2026 15:10:48Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba
THPL - Sáng 13/7, tại Hà Nội, Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam (Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam) đã long trọng tổ chức Lễ...13/07/2026 15:21:43
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia