Chồng và con trai ủng hộ HH Dương Thùy Linh đấu tranh cho bình đẳng giới
20:43 26/11/2018
(THPL) - Cuối tuần qua HH Dương Thùy Linh đã tham gia sự kiện 'Speak Up for Gender Equality - Lên tiếng vì bình đẳng giới' do Cơ quan Phụ nữ Liên Hợp quốc (UN Women), VVC - Trung tâm Tình nguyện quốc gia tổ chức tại Hà Nội.
Hoa hậu được ban tổ chức mời là một trong những diễn giả của chương trình để bày tỏ suy nghĩ, quan điểm cá nhân về vấn đề bình đẳng giới và chấm dứt bạo lực với phụ nữ, trẻ em gái.

Trong sự kiện, HH Dương Thùy Linh cùng Đại sứ các nước Na Uy, New Zealand và Thụy Sỹ, Phó chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Trưởng Đại diện của UN Women... tham gia diễu hành bằng xe bus. Người đẹp cũng dành thời gian trò chuyện với ca sĩ Hoàng Bách (một diễn giải khác của chiến dịch) và đông đảo sinh viên của Đại học Bách khoa xoay quanh chủ đề của chiến dịch.

HH Phụ nữ Thế giới 2018 cho biết, cô rất hạnh phúc và cảm động khi dưới hàng ghế khán giả ủng hộ cho sự kiện có ông xã - doanh nhân Việt Thắng - và con trai đầu lòng Việt Anh. Cả hai cùng đến cổ vũ cho Dương Thùy Linh phát biểu trong chương trình. "Ông xã rất đồng tình và có chung quan điểm với tôi về việc đấu tranh cho vấn đề bình đẳng giới, bạo lực gia đình. Vợ chồng tôi quyết định cho con trai đến sự kiện bởi tôi muốn con chứng kiến khoảnh khắc mình đứng trên sân khấu giao lưu, truyền cảm hứng cho những người phụ nữ khác, giúp họ thêm vững niềm tin để có cuộc sống tốt hơn. Tôi cũng mong mình sẽ trở thành tấm gương để con trai học tập. Có thể trong tương lai, con trai sẽ làm được những điều to lớn và ý nghĩa hơn tôi", người đẹp chia sẻ.


Trước thắc mắc vợ chồng Dương Thùy Linh từng mâu thuẫn dẫn đến xô xát và bạo lực, cô cười tự hào khi trong hôn nhân của cô chưa từng xảy ra tình huống như vậy. Cô nói: "Bản thân tôi chưa từng bị bạo lực nhưng trong đại gia đình, tôi đã chứng kiến một số trường hợp của người thân. Điều đó làm tôi sợ hãi, đau lòng bởi những người phụ nữ tôi yêu thương phải chịu tổn thương về thể xác, tinh thần. Do đó khi nhận được lời mời tổ chức UN Women, tôi sẵn sàng tham gia và muốn đóng góp tiếng nói của mình để giúp đỡ cho phụ nữ".


Để hạn chế tối đa vấn đề bất bình đẳng giới và bạo lực, trong đời sống vợ chồng, HH Dương Thùy Linh và doanh nhân Việt Thắng luôn cố gắng chia sẻ quan điểm, suy nghĩ của nhau về mọi chuyện. Nếu tranh cãi gay gắt quá, cả hai sẽ chọn giải pháp đi ra ngoài. Theo Dương Thùy Linh, chỉ khi cả hai bình tĩnh trở lại, họ mới có thể cùng ngồi xuống nói chuyện và tìm ra hướng giải quyết mâu thuẫn. Cô cho biết, mọi quyết định của vợ chồng cô đều vì mục đích chung là giữ cho tổ ấm hạnh phúc và làm những điều tốt nhất cho nhau và con cái.


Theo Dương Thùy Linh, vấn đề bình đẳng giới và bạo lực phụ nữ, trẻ em gái tồn tại rất nhiều trong xã hội Việt Nam hiện đại. Cô mong không chỉ phụ nữ mà ngay cả nam giới hãy cùng tham gia đấu tranh để bảo vệ chính mình và những người thương yêu.
Ngân An
Bình luận
Tin khác
Mã định danh BĐS: Thị trường chuyển từ vận hành theo tin đồn sang dữ liệu
Phấn đấu tỷ trọng đóng góp của KHCN, đổi mới sáng tạo trong GDP đạt 17,5%
Việt Nam quan ngại sâu sắc về xung đột theo thang tại Trung Đông
Đại sứ quán Việt Nam tại Israel ra khuyến cáo khẩn tới cộng đồng người Việt
Chấp thuận chủ trương đầu tư dự án đường dây 220 kV Trạm cắt 220 kV Đa Nhim - Đức Trọng - Di Linh
Quyết liệt gỡ điểm nghẽn số hoá trong các cơ quan Đảng
Bí thư Lào Cai làm Thứ trưởng Thường trực Bộ Nông nghiệp và Môi trường
(THPL) - Thủ tướng Chính phủ vừa có quyết định tiếp nhận, bổ nhiệm chức vụ Thứ trưởng Thường trực Bộ Nông nghiệp và Môi trường...28/02/2026 13:55:26Thủ tướng: Nếu thể chế kiến tạo là "đường ray" thì năng lực quản trị chính là "đầu tàu"
Thủ tướng ví von, nếu thể chế kiến tạo là "đường ray" thì năng lực quản trị chính là "đầu tàu" , năng lực thực thi chính là "động...28/02/2026 15:57:02Ông Mai Tiến Dũng giới thiệu doanh nghiệp cho nguyên Bộ trưởng Kim Tiến
Ông Mai Tiến Dũng khi giữ chức vụ Bí thư Tỉnh ủy Hà Nam đã giới thiệu một doanh nghiệp đến gặp bị can Nguyễn Thị Kim Tiến (cựu Bộ...28/02/2026 13:02:094 ô tô va chạm liên hoàn gây ùn tắc trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ
Sáng 28.2, tại khu vực trạm thu phí cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ (Hà Nội) xảy ra vụ tai nạn giao thông liên hoàn.28/02/2026 12:56:16
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia