Chôm chôm nghịch vụ tại Vĩnh Long được mùa, được giá
(THPL) - Hiện thương lái đến thu mua tại vườn ở các xã cù lao huyện Long Hồ, Vĩnh Long với giá 23 ngàn đồng/kg chôm chôm Java, 40 ngàn đồng/kg chôm chôm Thái.
Theo báo Nông nghiệp Việt Nam, anh Tô Thanh Nỉ ở ấp Hòa Thuận, xã Hòa Ninh, huyện Long Hồ, có 4 công chôm chôm đang cho trái. Với sản lượng hơn 2 tấn/công, theo tính toán của anh, sau khi trừ chi phí còn lời trên 150 triệu đồng.
Huyện Long Hồ là địa phương có diện tích trồng chôm chôm nhiều nhất tỉnh với hơn 1.500ha. Mùa chôm chôm nghịch vụ này, toàn huyện có 260ha cho trái. Trong đó, cù lao 4 xã gồm: An Bình, Hòa Ninh, Bình Hòa Phước và Đồng Phú là một trong những vùng trồng chôm chôm lớn nhất tỉnh Vĩnh Long.
Theo nhiều thương lái cho biết, sở dĩ năm nay chôm chôm có giá cao là do nông dân xử lý cho ra trái nghịch mùa, sản lượng chôm chôm hiện tại trên thị trường rất ít nên đẩy giá lên cao, thông tin trên báo Công an TP.HCM cho hay.
Cách đây hơn nửa tháng, có thời điểm chôm chôm Java lên đến 35 nghìn đồng/kg và chôm chôm Thái lên đến gần 50 nghìn đồng/kg. Đây được xem là mức giá cao ngất ngưởng trong vài năm trở lại đây.
Khác với những năm trước, năm nay nhiều nhà vườn cho trái nghịch rải vụ bán từ đầu tháng 8 âm lịch kéo dài đến sau Tết Nguyên đán nên tình trạng cung vượt cầu không xảy ra.
Tin khác
Khởi tố nhiều giám đốc công ty vàng bạc lớn tại TP Hồ Chí Minh
Điều tra, làm rõ vụ việc điểm thi môn Toán bất thường tại Tuyên Quang
Chính thức thu phí thêm 05 tuyến thuộc đường cao tốc Bắc – Nam từ ngày mai (15/7)
Trường THPT Nghĩa Trụ áp dụng mô hình PPP++, dự kiến khởi công trong tháng 8/2026
Chuyên gia nêu 3 khuyến cáo khi sử dụng xăng sinh học E10
OPEC hạ triển vọng thị trường dầu mỏ toàn cầu năm 2026
Hà Nội tập trung cao điểm “45 ngày” về hoàn thiện cơ sở dữ liệu quốc gia về đất đai
(THPL) - Sở Nông nghiệp và Môi trường thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 125 về tập trung cao điểm "45 ngày" xây dựng, hoàn thiện cơ...14/07/2026 10:52:03DOJI lần thứ tư được vinh danh "Nơi làm việc tốt nhất châu Á"
(THPL) - Lần thứ tư được HR Asia vinh danh “Nơi làm việc tốt nhất châu Á”, Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI tiếp tục khẳng định chiến...14/07/2026 11:11:03Xuất khẩu nửa cuối năm đứng trước “bài toán” tiêu chuẩn và phòng vệ thương mại
(THPL) - Sau khi đạt mức tăng trưởng 21% trong 6 tháng đầu năm, hoạt động xuất khẩu của Việt Nam được dự báo sẽ đối mặt nhiều thách...14/07/2026 12:49:00Giá vàng ngày 14/7: Vàng SJC giảm mạnh tới 1,6 triệu đồng/lượng
(THPL) - Sáng nay 14/7, thị trường vàng chứng kiến một phiên "lao dốc không phanh". Trong khi giá vàng miếng SJC trong nước giảm mạnh tới 1,6...14/07/2026 10:50:22
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia