Chính phủ Mỹ chuẩn bị bán đấu giá 3.813 bitcoin
(THPL) - Khoảng 3.813 bitcoin đã bị tịch thu trong các vụ phạm tội hành chính, dân sự, hình sự liên bang sẽ được Cơ quan cảnh sát tư pháp thuộc Bộ Tư pháp Mỹ đưa ra bán đấu giá.
Cơ quan cảnh sát tư pháp (US Marshals Service) thuộc Bộ tư pháp Mỹ đang chuẩn bị đấu giá 3.813 Bitcoin, trị giá khoảng 53 triệu USD, đã tịch thu được trong "nhiều vụ phạm tội hành chính, dân sự, hình sự liên bang".
Theo Business Insider, số Bitcoin trên sẽ được đấu giá theo các khối gồm 500, 100 và 813 đơn vị. Theo đó người tham gia đấu giá phải mua ít nhất 100 Bitcoin, tương đương gần 1,4 triệu USD theo giá Bitcoin hiện tại.
Những người muốn tham gia đấu giá phải đăng ký trước ngày 19/1 và đặt cọc ít nhất 200.000 USD. Tiền đặt cọc phải được trả bằng đồng USD và chuyển qua mạng lưới giao dịch tài chính điện tử ACH của Mỹ.
Những người đấu giá thành công sẽ được thông báo vào ngày 22/1.
Bitcoin là đồng tiền ảo đầu tiên trên thế giới và là đồng tiền ảo "nóng" nhất, với mức tăng kỷ lục và tốc độ tăng giá trị nhanh chóng trong năm 2017. Trung tuần tháng 12 năm ngoái, đã có thời điểm đồng tiền này được giao dịch ở mức 19.666 USD/bitcoin. Tuy nhiên, từ đầu năm 2018 đến nay, bitcoin đã không tăng trưởng như kỳ vọng của các nhà đầu tư tiền ảo, mức giá cao nhất của bitcoin chỉ ở ngưỡng hơn 17.000 USD.
Mức giá bitcoin hiện tại (tính đến 15h ngày 15/1) là 13.730 USD, giảm hơn 30% so với mức giá kỷ lục được thiết lập năm 2017.
Tin khác
Ninh Bình: Triệt xóa đường dây cá độ bóng đá hơn 710 tỷ đồng, bắt 'tổng đại lý'
Cầu truyền hình “Sao sáng dẫn đường” lan tỏa thông điệp tri ân các Anh hùng liệt sĩ
Tuyên Quang: Công an vào cuộc vụ xe 7 chỗ không nhường đường xe cấp cứu
Thanh Hóa: Khởi tố lãnh đạo Công ty CP Xây dựng và Thí nghiệm công trình Miền Trung
Định vị đại học Việt Nam trên bản đồ thế giới: Cần chiều sâu chất lượng thật
VinFuture và hành trình kết nối trí tuệ toàn cầu với những bài toán phát triển của Việt Nam
Khẩn trương hoàn thiện hồ sơ điều chỉnh chủ trương đầu tư Dự án điện hạt nhân Ninh Thuận
(THPL) - Phó Thủ tướng Phạm Gia Túc yêu cầu khẩn trương hoàn thiện các cơ chế, chính sách, hồ sơ, thủ tục để sớm triển khai dự án theo...16/07/2026 18:22:01Xây dựng Sơn La thành trung tâm nông nghiệp sinh thái và du lịch đặc sắc vùng Tây Bắc
(THPL) - Tại buổi làm việc với tỉnh Sơn La, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã định hướng đưa Sơn La trở thành trung tâm kinh tế trọng...16/07/2026 18:30:45Giá xăng dầu đồng loạt tăng từ 15h chiều nay
(THPL) - Tại kỳ điều chỉnh hôm nay, cơ quan điều hành quyết định tăng 630 đồng/lít với xăng E5 RON 92 và tăng 550 đồng/lít với xăng E10 RON 95.16/07/2026 18:26:21Chính thức chốt tăng lương tối thiểu vùng 7,8% từ đầu năm 2027
(THPL) - Sáng ngày 16/7, Hội đồng Tiền lương Quốc gia đã thống nhất phương án đề xuất Chính phủ tăng lương tối thiểu vùng với mức bình...16/07/2026 16:47:04
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia