Chìm tàu tại Cộng hòa dân chủ Congo, hơn 100 người mất tích
(THPL) - Ít nhất 30 người đã thiệt mạng và hàng chục người khác mất tích sau một vụ chìm tàu xảy ra tối 25/5 trên hồ ở miền Tây Cộng hòa Dân chủ Congo.
Thị trưởng thành phố Inongo, Simon Mbo Wemba, CHDC Congo cho biết một vụ chìm tàu thương tâm xảy ra vào tối 25/5 (giờ địa phương) trên hồ ở miền Tây CHDC Congo, khi tai nạn xảy ra trên tàu có hơn 350 hành khách.

Hãng tin AFP dẫn tin, đến nay đã vớt được 30 thi thể, gồm 12 phụ nữ, 11 trẻ em và 7 người đàn ông, tuy nhiên số lượng người mất tích đã lên tới con số 100.
Cũng theo ông Wemba, con số thương vong hiện chỉ là tạm thời, do rất khó biết được con số hành khách chính xác do nhiều người có thể là người di cư bất hợp pháp.
Vận tải đường sông là một trong những hình thức giao thông phổ biến nhất tại Cộng hòa dân chủ Congo. Tuy nhiên, các sự cố liên quan đến tàu thuyền thường xuyên xảy ra, chủ yếu là chở quá tải hành khách và hàng hóa. Con số thương vong thường rất cao do không có áo phao cứu sinh và nhiều người không biết bơi.
Hồi tháng trước, ít nhất 167 người đã thiệt mạng trong hai vụ tai nạn khiến Tổng thống Felix Tshisekedi đã phải ra lệnh bắt buộc các tàu chở khách có phao cứu sinh.
Minh Anh (tổng hợp)
Tin khác
Hà Nội sẽ vận hành hệ thống truy xuất nguồn gốc thực phẩm trước 15/4
LPBank chính thức đạt chuẩn ISO/IEC 27001:2022, hoàn tất đánh giá PCI DSS, củng cố nền tảng bảo mật trong kỷ nguyên số
Kết luận Hội nghị lần thứ hai Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV
Quảng Ngãi: Gây quỹ “sinh kế” cho đồng bào Xơ Đăng thông qua giải Pickleball
Giá vàng hôm nay 3/4: Đảo chiều tăng mạnh, SJC chạm mốc 174,5 triệu đồng/lượng
Giá xăng dầu ngày 3/4: Xăng tăng mạnh, dầu Diesel tăng hơn 5.000 đồng/lít
Tập trung triển khai Hệ thống eCDT: Giải pháp then chốt để gỡ “thẻ vàng” IUU
(THPL) - Nhằm tăng cường minh bạch trong truy xuất nguồn gốc và đẩy mạnh cuộc chiến chống khai thác hải sản bất hợp pháp (IUU), Bộ Nông...03/04/2026 08:59:20Dự báo thời tiết ngày 3/4: Bắc Bộ ngày nắng, có mưa dông về chiều tối
(THPL) - Theo dự báo, từ chiều tối 3/4 đến sáng sớm 4/4, khu vực Bắc Bộ được dự báo xuất hiện mưa rào và dông rải rác, cục bộ mưa to,...03/04/2026 08:58:36Dự án nâng cấp Quốc lộ 14E: Nỗ lực tháo gỡ "nút thắt" mặt bằng để chạy đua với tiến độ
(THPL) - Dự án cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 14E - một trong những công trình trọng điểm khu vực miền Trung đang phải đối mặt với áp lực lớn...03/04/2026 08:01:00Thanh Hóa: Gỡ 'điểm nghẽn', yêu cầu đẩy nhanh tiến độ dự án lưới điện 110kV
(THPL) – Tại tỉnh Thanh Hóa hiện các dự án lưới điện 110kV được coi là nhóm dự án cấp bách hiện nay, cần được tháo gỡ với tinh thần...03/04/2026 08:05:07
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia