Chiều 6/9: Hà Nội ghi nhận thêm 13 ca mắc Covid-19 mới
(THPL) - Chiều 6/9, Hà Nội ghi nhận 13 bệnh nhân mắc Covid-19, trong đó 1 ca tại cộng đồng và 12 ca tại khu cách ly. Như vậy trong ngày 6/9, Hà Nội ghi nhận 53 bệnh nhân dương tính SARS-CoV-2.
Thông tin 13 bệnh nhân mắc Covid-19 như sau:
1 ca cộng đồng là bệnh nhân nam V.H, sinh năm 2005 ở Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân. Bệnh nhân không có yếu tố dịch tễ liên quan đến các bệnh nhân dương tính trước đó, được lấy mẫu xét nghiệm ngày 4/9 theo diện sàng lọc khu vực nguy cơ, kết quả dương tính.
12 ca còn lại được ghi nhận tại khu phong tỏa hoặc khu cách ly. Trong đó, có 11 bệnh nhân ở phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân.
Đặc biệt là bệnh nhân nam N.C.C, sinh năm 1937, sống trong khu vực phong tỏa từ 23/8, đã được xét nghiệm nhiều lần âm tính. Ngày 2/9, ông C. được chuyển cách ly tập trung ngày 5/9, ông có kết quả dương tính.
Ở chùm này có các bệnh nhân V.A.S, sinh năm 1975, N.K.T, sinh năm 1981 và V.T.P, sinh năm 2011 đều sống trong khu vực phong tỏa từ 23/8, đã được xét nghiệm nhiều lần âm tính.

Ngày 1/9, 3 bệnh nhân được chuyển cách ly tập trung tại khu cách ly ĐH FPT. Ngày 5/9, họ được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.
Bệnh nhân nữ N.T.H sinh năm 1994 lấy mẫu 5 lần mới có kết quả âm tính. Ngày 1/9, chị H. được chuyển cách ly tập trung tại khu cách ly ĐH FPT, xuất hiện triệu chứng sốt, đau đầu, giảm khứu giác. Ngày 2/9, chị được lấy mẫu lần 4, kết quả âm tính. Ngày 5/9, người này được lấy mẫu lần 5, kết quả dương tính.
Tương tự, bệnh nhân nữ T.B.A sinh năm 2020, cũng được chuyển cách ly tập trung tại khu cách ly ĐH FPT và xuất hiện triệu chứng sốt, đau đầu, giảm khứu giác. Ngày 5/9, chị xuất hiện sốt, ho, sổ mũi, được lấy mẫu, kết quả dương tính.
Chị N.T.H, sinh năm 1969, ở Thanh Xuân Trung cũng xét nghiệm lần thứ 5 mới có kết quả âm tính. Bệnh nhân là người sống trong khu vực phong tỏa, đã được lấy mẫu 3 lần âm tính. Ngày 1/9, chị H. được chuyển cách ly tập trung tại khu cách ly ĐH FPT. Ngày 2/9, người này được lấy mẫu lần 4, kết quả âm tính. Ngày 5/9, bệnh nhân xuất hiện đau rát họng, được lấy mẫu lần 5, kết quả dương tính.
Bệnh nhân tiếp theo là chị T.T.M.N, sinh năm 1999, sống trong khu vực phong tỏa. Ngày 30/8, chị N. được lấy mẫu lần 1 âm tính. Ngày 2/9, chị được chuyển cách ly tập trung tại khu cách ly ĐH FPT. Ngày 5/9, người này cũng xuất hiện đau rát họng, được lấy mẫu lần 5, kết quả dương tính.
2 ca tiếp theo là bệnh nhân nam H.N.M sinh năm 2017 và H.M.T sinh năm 2020 đều là F1 của bệnh nhân H.T.A. Ngày 26/8, 2 bệnh nhân được lấy mẫu lần 1, kết quả âm tính. Ngày 5/9, họ được lấy mẫu lần 2, kết quả dương tính với SARS-CoV-2
Tại Hoàng Liệt, Hoàng Mai có 1 ca bệnh là H.Đ.T, sinh năm 2019. Bệnh nhân là F1 (cháu, sống cùng nhà) của bệnh nhân H.V.Q. Ngày 29/8, T. được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả âm tính và chuyển đi cách ly tập trung. Ngày 5/9, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.
Thanh Huyền (tổng hợp)
Tin khác
Tập đoàn Đèo Cả chung tay kiến tạo giá trị nhân văn cùng Bộ Công an
Thống nhất giao Hà Nội làm chủ đầu tư 2 dự án đường sắt quốc gia quy mô 40.000 tỷ đồng
Giá xăng giảm mạnh, xăng sinh học về dưới 20.000 đồng/lít
Lan tỏa di sản Hồ Chí Minh và Ngày Văn hoá Việt Nam tại Hy Lạp
Vinmec Hải Phòng áp dụng thành công kỹ thuật thay khớp vai đảo ngược cho bệnh nhân người Anh
Đột phá thể chế cho doanh nghiệp nhỏ và vừa tìm cơ hội “cất cánh”
Thanh Hóa: Đấu tranh xử lý nhiều hành vi vi phạm về chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả
(TH&PL) – Trong 6 tháng đầu năm 2026, Chi cục Quản lý thị trường Thanh Hóa đã triển khai nhiều biện pháp quyết liệt, kịp thời phát hiện và...25/06/2026 17:36:09Nam A Bank kết nối, thúc đẩy, phát triển kinh tế trục Đông - Tây
(THPL) - Bắc nhịp cầu giao thương xuyên biên giới qua các trung tâm tài chính quốc tế lớn, thắt chặt mối liên kết công nghệ, dòng vốn và...25/06/2026 14:53:28Hiệp hội Lương thực Việt Nam đề xuất xây dựng thương hiệu gạo quốc gia từ giống ST24, ST25
(THPL) - Hiệp hội Lương thực Việt Nam (VFA) đề xuất chiến lược xây dựng thương hiệu gạo quốc gia gắn với các giống lúa đặc sản ST24,...25/06/2026 16:30:46Ngành dệt may khơi thông "điểm nghẽn" để bứt tốc trong năm 2026
(THPL) – Hiện nay, dù giữ vững vị thế là ngành xuất khẩu chủ lực, ngành dệt may Việt Nam vẫn đang đối mặt với những "điểm nghẽn"...25/06/2026 16:28:45
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia